Vẽ eyeliner là bước trang điểm quan trọng, không thể thiếu của phái đẹp. Có rất nhiều cách giúp bạn tạo ra những đường mắt nước chuẩn xác cũng như tạo ra nhiều màu eyeliner mới lạ.

{keywords}
Trang điểm mắt bền màu cả ngày: Kết hợp eyeliner cùng với màu mắt tông nude để giữ viền mắt không lem và bền màu hơn. Đầu tiên, bạn vẽ mắt với eyeliner đen dạng chì. Sau đó, nhẹ tay viền chút phấn mắt màu nude chồng lên đường eyeliner vừa vẽ để giữ chúng lâu trôi.
{keywords}
Giúp phấn mắt không rơi nhờ eyeliner trắng: Dùng eyeliner trắng vẽ hết bầu mắt để tạo lớp base rồi phủ phấn mắt lên trên.

{keywords}
Đừng quên mặt trong của mí mắt để eyeliner đầy đặn hơn: Sau khi vẽ eyeliner, dùng tay kéo nhẹ mi mắt để vẽ cho mặt trong của mí mắt.
{keywords}
Dùng băng keo trong để dễ dàng vẽ viền mắt mèo: Dán băng keo ngay đuôi mắt và chếch 45 độ để tạo đường cat-eye sắc sảo.

{keywords}
 Vẽ eyeliner kiểu mắt mèo bằng cách chấm các điểm gần nhau rồi nối lại: Cố gắng chấm các điểm có độ dày đều nhau để dễ dàng tạo nên đường viền mắt đẹp và đều.

{keywords}
Tạo đôi mắt ombre to tròn bằng cách kết hợp eyeliner sáng và tối: Bắt đầu từ đầu mắt, bạn dùng eyeliner màu trắng vẽ 1/3 mí mắt. Sau đó, bạn dùng eyeliner màu đậm hoặc tươi như tím, xanh… vẽ từ đuôi mắt kéo vào trong, đến hết 2/3 chiều dài mí mắt còn lại. Dùng cọ mềm tán đều để xóa phần ranh giới giữa hai màu eyeliner.
Xem thêm  Áo phông trơn màu: "Bảo bối" kết hợp đồ mùa nóng dễ không tưởng

{keywords}
Viền mí mắt dưới với eyeliner trắng giúp mắt to tròn hơn: Nếu mí mắt trên bị sụp, bạn vẽ một đường đậm eyeliner trắng cho mí mắt dưới để tạo hiệu ứng mắt to tròn.
{keywords}
Với mắt một mí, hãy vẽ dày để nổi bật đường eyeliner: Nếu mắt bạn một mí hoặc mí bị sụp, bạn nên vẽ đường eyeliner thật dày để khi mở mắt, đường vẽ sẽ hiện ra rõ hơn. Cách vẽ này sẽ giúp đôi mắt bạn trông to và khắc phục tình trạng hai mắt không đều nhau.
{keywords}
Dùng eyeliner dạng chì trước khi dùng dạng nước: Sử dụng eyeliner dạng nước không hề dễ dàng, nhất là với những người mới tập vẽ. Bạn có thể dùng chì viền mắt trước, sau đó dùng cọ vẽ eyeliner dạng nước chồng lên để dễ dàng hơn và nét vẽ cũng sắc sảo hơn.
{keywords}
Vẽ chồng eyeliner lấp lánh lên eyeliner đen để đi tiệc: Bạn phải đi dự tiệc ngay sau khi tan làm? Hãy vẽ eyeliner chứa nhũ chồng lên eyeliner đen đã vẽ lúc sáng, chắc chắn bạn sẽ có diện mạo hoàn chỉnh cho buổi tiệc đang chào đón.

(Theo Zing.vn)