Thật tuyệt vời nếu như ngôi nhà của bạn sở hữu một khu vườn thảo mộc nho nhỏ. Các loại thảo mộc như húng quế, bạc hà, kinh giới, rau thơm, mùi tây,… không những mang lại hương vị đặc trưng cho món ăn thêm hấp dẫn mà chúng còn có rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như một chậu cảnh xinh xinh trang trí ngôi nhà, đem chút sắc xanh của thiên nhiên vào không gian, thậm chí một vài loại thảo mộc có khả năng làm sạch không khí cho môi trường sống trong lành hơn.

Đa số các loại thảo mộc đều khá dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và cũng không chiếm quá nhiều diện tích. Dưới đây là 10 ý tưởng tạo một khu vườn thảo mộcngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Tận dụng chai lọ thủy tinh cũ để trồng cây là cách đơn giản nhất. Bạn có thể cố định chúng trên một tấm ván gỗ rồi treo lên tường phòng bếp.
2. Đừng vội vứt đi những vỏ chai nước bằng nhựa, hãy sáng tạo chúng thành một vườn treo trồng rau gia vị xinh xắn, hấp dẫn như thế này.
3. Tạo một “tháp trồng thảo mộc” cực đơn giản bằng cách sử dụng những chiếc chậu với kích thước lớn bé và đặt chồng lên nhau như hình minh họa.
4. Những chiếc chậu đất nung rẻ tiền được thiết lập trên tấm bảng sơn màu cùng với dòng chữ đề tên từng loại thảo mộc. Thật dễ dàng phải không?
5. Thiết kế một chiếc thang gỗ nhiều tầng tạo không gian lý tưởng, để trồng các loại rau sạch và thảo mộc. Rất đẹp mắt và nên thơ đấy chứ!
6. Bức tường trên bếp đã được biến hóa thành khu vườn nhỏ. Quả là tiện lợi khi các bà nội trợ chỉ cần một động tác với tay để lấy thảo mộc sử dụng.
7. Vẫn là phương thức tái sử dụng chai lọ cũ, nhưng thay vì treo tất cả lên mặt phẳng, bạn có thể đặt ở các ô cửa sổ để “làm duyên” cho chúng.
8. Trồng thảo mộc trong những… cốc trà, tại sao không thử nghiệm nhỉ? Không gian của bạn sẽ trở nên xinh xắn, đáng yêu hơn rất nhiều đấy.
9. Những chiếc máng xối bằng kim loại trong trường hợp này có thể trở thành công cụ để bạn trồng các loại rau ngay trong căn bếp của mình.
10. Ý tưởng này có tên gọi là “giường thảo mộc”. Đóng những chiếc hộp gỗ hình chữ nhật và phân chia thành từng ô nhỏ để trồng các loại rau gia vị.

Theo Phụ nữ Việt Nam