Những chi tiết tuy nhỏ nhưng hiệu quả lại rất bất ngờ.

1. Cách đơn giản nhất để trông cao ráo hơn là luôn giữ thân mình thật thẳng

2. Cà vạt bản nhỏ sẽ mắt của người nhìn lên và xuống cơ thể, giúp bạn trông cao ráo hơn.

{keywords}

3. Mặc phong cách monochrome ( một màu từ trên xuống dưới)

Nam diễn viên Martin Freeman chỉ cao 1m67 nhưng nhìn anh vẫn rất thanh thoát nhờ bộ vest một màu, cùng họa tiết từ đầu đến chân.

{keywords}

4. Tránh xa khối màu đen

Màu đen có khuynh hướng thu hẹp cơ thể và khiến bạn trông nhỏ hơn so với kích thước cơ thể thực. Thay vào đó, nên chọn vest màu ghi hoặc tím than.

{keywords}

5. Khi mua vest nên cân nhắc những yếu tố dưới đây:

{keywords}

6. Đầu tư một bộ vest may

Vest đặt may có thể hao tốn nhiều chi phí nhưng lại là lựa chọn rất tuyệt vời. Vest được đặt may theo chỉ số cơ thể sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm, vừa vặn với cơ thể hơn và mang đến diện mạo gon gàng, lịch lãm.

7. Chọn sơ mi ngắn

Một chiếc sơ mi ngắn sẽ giúp cân bằng lại cơ thể và giữ các tỷ lệ cân đối. Áo sơ mi quá dài sẽ khiến phần lưng trông dài hơn.

{keywords}

8. Chọn tóc ngắn

Kiểu tóc ngắn sẽ giúp “kéo dài” phần cổ và cằm. Dưới đây là 2 hình ảnh so sánh của nam diễn viên Jason Schwartzman cao 1m67 khi để tóc dài và tóc ngắn.

Xem thêm  Mắc phải sai lầm sau khi dùng điều hòa khiến hóa đơn tiền điện "tăng dựng đứng"

{keywords}

9. Chọn quần có độ dài hợp lý

Những chàng trai cao ráo có thể chọn quần âu có độ gãy gấu ở mức 1/4 (quarter) hoặc 1/2 ( Half break) nhưng với những chàng trai có chiều cao khiêm tốn thì nên chọn quần có độ gãy gấu là “No break”. Độ dài này sẽ tạo một đường thẳng liền mạch từ đầu đến chân giúp kéo dài đôi chân. Nên kết hợp quần cùng với một đôi giày cùng màu để tăng thêm hiệu quả.

{keywords}

10. Chọn áo có phần cúc cao trên rốn

{keywords}

11. Tránh mặc áo ghile

Áo ghile có thể khiến thân hình của bạn trông ngắn hơn vì sẽ hướng sự chú ý vào phần giữa. Nhưng nếu vẫn muốn mặc một chiếc áo ghile thật lịch thiệp thì bạn nên chọn áo đồng màu hoặc đồng họa tiết với phần còn lại của trang phục.

{keywords}

12. Chú ý thắt lưng

Thắt lưng có thể “phá vỡ” đường thẳng liền mạch trên bộ trang phục và khiến bạn trông lùn hơn. Trong trường hợp phải dùng thắt lưng, bạn nên chọn thắt lưng cùng màu với quần.

{keywords}

13. Chọn áo cổ chữ V

Các kiểu áo chữ V sẽ giúp kéo dài phần cổ, tạo ảo giác dài người hơn.

{keywords}

14. Mặc quần ngang eo

Mặc cạp quần ở phần eo tự nhiên sẽ giúp kéo dài cơ thể. Bạn nên chọn quần có phần bụng vừa vặn với eo để tạo phom dáng ôm gọn.

15. Để lộ ít ống tay áo sơ mi

Xem thêm  Sai lầm phổ biến khi trang trí phòng ngủ cho bé

Những anh chàng cao ráo có thể cho ống tay sơ mi lộ ra khỏi ống áo vest khoảng 3 cm nhưng với chàng trai hơi lùn thì chỉ nên để lộ khoảng 2cm. Đây là một chi tiết khá nhỏ nhưng lại hiểu quả rất lớn.

{keywords}

16. Hạn chế mặc áo sơ mi ngắn tay thay vào đó nên mặc áo dài tay và xắn ống tay áo

{keywords}

17. Không mặc áo vest xè tà sau

Áo không xẻ tà sẽ ôm dáng, tạo thêm chiều dài cho cơ thể.

{keywords}

(Theo Khám phá)