Thả kẹo mềm vào hộp gia vị giúp chúng không chảy hay dùng mì spaghetti thay nến là những mẹo rất hữu ích trong gia đình mà ít chị em biết đến.

Những giải pháp thông minh giúp cho các vấn đề khó khăn trở nên dễ dàng hơn với các vật dụng sẵn có trong nhà. Trước đây, các mẹ hay chia sẻ với nhau bằng cách truyền miệng. Ngày nay, với sự trợ giúp của Internet, các mẹo vặt gia đình lan tỏa đến được với nhiều người hơn.

{keywords}
Sử dụng một chiếc dụng cụ tháo ghim để tách móc treo chìa khóa. Rất nhiều chị em đã từng khóc thét vì gẫy móng tay khi cố lồng chìa khóa mới vào chùm.

{keywords}
Chọc lỗ các chai nước ngọt, sốt salat, chai siro,…bằng dĩa để kiểm soát dòng chảy. Bạn sẽ không lo đổ ra quá nhiều hoặc dây ra quần áo.

{keywords}
Khi bạn luộc trứng, nhỏ vài giọt giấm vào trong nước để hơi nhuộm màu vỏ. Bằng cách đó bạn có thể biết sự khác biệt giữa trứng luộc và trứng sống khi để cùng trong hộp.

{keywords}
Sử dụng một sợi mì spaghetti khô khi nhà mất điện. Mì spaghetti thắp được lâu và sáng như nến.

{keywords}
Giữ lại các loại nước vo gạo, nước luộc trứng, nước luộc rau,…để tưới cây. Chúng không chỉ bổ sung nước mà còn mang theo các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nhớ để nguội trước khi sử dụng nếu không muốn có món “Rễ cây trần nước sôi”.
Xem thêm  Những lý do bạn nên sử dụng nến thơm cho căn nhà của mình

{keywords}
Ngâm hạt ngô trong nước một vài phút trước khi nổ. Chúng giúp ngô nổ nhanh hơn và hạn chế số lượng hạt không nở.

{keywords}
Đặt một viên marshmallow ở dưới đáy ốc quế trước khi cho kem. Marshmallow ngăn kem chảy ra từ phía dưới đáy ốc quế, tránh dính ra tay.

{keywords}
Sử dụng báo thay vì khăn để lau cửa sổ, gương…Giấy báo không để lại các mạt vải kính và ít còn vệt trắng.

{keywords}
Để nhanh chóng làm lạnh lon đồ uống, quấn một chiếc khăn giấy ướt xung quanh nó và đặt vào tủ lạnh trong một vài phút.

{keywords}
Dùng súng bắn keo gắn các lỗ ở phía dưới đồ chơi cao su. Nước và hơi ẩm không bị tràn vào trong gây ẩm mốc, phát sinh vi khuẩn.

{keywords}
Khi dùng lò vi sóng làm nóng bánh pizza, đặt một ly nước trong lò để giữ lớp vỏ khỏi bị dai.

{keywords}
Cắt phần đầu chai nước bằng nhựa và sử dụng nó để đóng gói túi khoai tây rán, chocolate, kẹo dẻo, bột, gia vị,…Chúng hiệu quả hơn trong việc giữ thực phẩm tươi ngon hơn so với phương pháp buộc chun truyền thống

{keywords}
Khi nấu ăn với mật ong, tráng xoong nồi với một vài giọt dầu để tránh mật ong cháy bám dính

{keywords}
Để giữ cho phòng tắm của bạn thơm tho, nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bên trong cuộn giấy vệ sinh. Mỗi lần các cuộn quay, nó sẽ tỏa ra một chút hương tươi mát.
Xem thêm  Thêm gợi ý cho việc kết hợp họa tiết ngày hè

{keywords}
Sử dụng ghim kẹp giấy để đánh dấu điểm kết thúc của cuộn băng dính. Lần sau, bạn sẽ không phải vất vả lần mò để tìm điểm bắt đầu.
{keywords}

Đặt một vài viên marshmallow trong hộp đường để giữ cho chúng khỏi bị chảy

{keywords}
Phun keo xịt tóc lên đầu chỉ để giúp xỏ kim dễ dàng và nhanh hơn

{keywords}
Lồng tất giấy vào đầu máy hút bụi khi muốn tìm các vật nhỏ bị rơi rớt trên sàn nhà

(Theo Khám phá)