theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

4 tuyệt chiêu nhận biết iPhone Lock không lo bị lừa

iPhone Lock là gì?

Trước hết bạn cần hiểu rõ thế nào là iPhone Lock để không bị những lời “mật ngọt” của gian thương dụ dỗ. iPhone Lock (khóa SIM) được phát hành độc quyền để hòa mạng duy nhất vào một nhà mạng bên nước ngoài. Khi đưa sang nước khác, người bán sẽ có thủ thuật cấy SIM ghép để hòa mạng khác thoải mái.

Cẩn thận rơi vào bẫy lừa bán iPhone Lock

Cẩn thận rơi vào bẫy lừa bán iPhone Lock

Trước đây, nhằm đánh lừa khâu kiểm duyệt của Apple hoặc nhà mạng gốc, cách làm thường dùng là sử dụng một “phôi” SIM riêng bên ngoài (loại khung kết nối có vỏ lắp liền được SIM của nhà mạng khác), rồi đưa vào khe cắm SIM. Nhưng giờ đây đã có cách tinh vi hơn, tại khe cắm SIM ẩn bên trong, họ sẽ “cấy” và lắp thẳng mối nối vào, người dùng chỉ cần lắp SIM vào là dùng như bình thường.

Cách phát hiện iPhone Lock dùng SIM ghép

Chẳng ai muốn mua một chiếc điện thoại bị lắp ghép, chỉnh sửa với mức giá máy quốc tế. Để không trở thành “con mồi” cho kẻ xấu, hãy nắm rõ 4 cách phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế.

Cách 1: Lắp SIM của các nhà mạng khác nhau để kiểm tra tổng quát

Khi người bán hào phóng tặng bạn chiếc SIM họ đang lắp sẵn trong máy, hãy cảnh giác và thử dùng SIM của các nhà mạng khác như VinaPhone, Viettel, Mobifone lắp vào kiểm tra. Nếu phát hiện bất kỳ trường hợp lắp SIM khác nào hiện lên giao diện khó hiểu, yêu cầu kích hoạt dù đang dùng bình thường, thì bạn tạm biệt họ đi nhé! Nguy cơ họ đang lừa bạn rất cao.

Xem thêm  Cách phân biệt quần áo hàng hiệu thật giả các thương hiệu nổi tiếng

iPhone quốc tế sẽ không yêu cầu bạn kích hoạt khi đang dùng bình thường

iPhone quốc tế sẽ không yêu cầu bạn kích hoạt khi đang dùng bình thường

Cách 2: Truy cập Settings > General > About > Carrier

Kiểm tra trong phần Settings > General > About > Carrier xem tên nhà mạng hiển thị trên iPhone đã đúng với SIM bạn đang lắp thử hay chưa. Trường hợp nhà mạng không trùng khớp, thì hãy tìm nơi bán hàng uy tín hơn nhé!

Thực hiện các bước để kiểm tra iPhone

Thực hiện các bước để kiểm tra iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Settings > Phone để kiểm tra. Nếu ở dưới cùng có lựa chọn ghi tên dịch vụ nhà mạng của bạn hãy yên tâm.

Hiện lên Service tên nhà mạng SIM bạn đang gắn vào máy

Hiện lên Service tên nhà mạng SIM bạn đang gắn vào máy

Cách 3: Truy cập Settings > General > ICCID

SIM sẽ có mã xác nhận riêng gọi là ICCID, được quy định sẵn để dành cho các thao tác xem xét và kiểm tra liên quan. Bất kỳ 4 số đầu nào không phải là “8984”, xin chia buồn với bạn, đây là chiếc iPhone Lock.

iPhone quốc tế chuẩn sẽ có ICCID 4 chữ số đầu là

iPhone quốc tế chuẩn sẽ có ICCID 4 chữ số đầu là “8984”

Cách 4: Một số điểm cần lưu ý

– Không thể tắt âm thanh trên ứng dụng camera: Bạn biết không những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Nhật và Hàn thường không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng thanh gạt âm lượng bên cạnh trái của máy, vì ở đó, họ không muốn người dùng lạm dụng điện thoại chụp trộm người khác nên đã can thiệp từ đầu tính năng tắt âm thanh camera.

Xem thêm  Lưu ý những đồ vật trong nhà để bảo vệ sự an toàn cho trẻ

iPhone ở Nhật và Hàn không thể tắt âm thanh trên camera bằng thanh gạt âm lượng 

iPhone ở Nhật và Hàn không thể tắt âm thanh trên camera bằng thanh gạt âm lượng 

– Đã lưu tên trong danh bạ nhưng khi người đó gọi đến chỉ hiện số: Đây là cách đơn giản để bạn kiểm tra xem chiếc iPhone đó có phải bản quốc tế hay không. iPhone Lock thường bị mắc lỗi không hiển thị tên người gọi do xung đột SIM ghép nhà mạng.

Trên đây là những cách đơn giản giúp kiểm tra tình trạng iPhone. Nhằm tránh “tiền mất tật mang” khi mua nhầm iPhone Lock, bạn hãy đến nơi bán hàng uy tín để được sự đảm bảo cũng như nhận thêm các ưu đãi.

Mừng Tết Nguyên Đán, Nguyễn Kim mang đến bạn các ưu đãi hấp dẫn khi bạn mua iPhone

Mừng Tết Nguyên Đán, Nguyễn Kim mang đến bạn các ưu đãi hấp dẫn khi bạn mua iPhone

Danh mục:Chia sẻ 247
Bài trước
Khắc phục lỗi máy tính xuất hiện màn hình xanh chết chóc trên Windows
Bài sau
6 Cách ứng tiền Viettel 5k, 10k, 20k, 100k khi còn nợ nhanh nhất 2024
15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://chiase247.com 300 0