Hãy chào đón xuân mới và xua đi những sắc màu ảm đạm của mùa đông với 5 ý tưởng tuyệt vời dưới đây .

Chưa Tết nhưng hoa đã nở, trời rét nhẹ và có mưa phùn – những dấu hiệu lập Xuân sớm. Đây là thời điểm bạn nên bắt đầu dọn dẹp tổng thể căn nhà của mình chờ đón xuân sang. Những công việc nhỏ dưới đây sẽ khiến căn nhà sạch sẽ và tươi mới hơn.

1. Lau sạch cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên

Hãy để những ánh nắng dịu nhẹ phản chiếu qua từng ô cửa làm tâm trạng bạn tốt hơn. Lau sạch bụi bẩn từ mưa, gió bão cả phía trong và ngòai cánh cửa. Hãy pha loãng giấm hoặc dùng chanh, lột bỏ những tấm báo cũ rồi dùng cây chổ, giẻ lau để dọn sạch từng ô cửa.

{keywords}

Hãy nhớ đeo găng tay khi bạn dùng giấm hoặc các dung dịch tẩy rửa

2. Mở cửa đón gió những ngày ấm áp

Thời tiết đầu xuân nồm ẩm và se se lạnh khiến bạn thường phải đóng kín cửa. Căn nhà vì thế cũng sẽ có những mùi ẩm ướt, thậm chí nấm mốc xuất hiện. Hãy thoải mái mở toang cửa những ngày nắng ấm để đón gió xuân tươi mát thổi bay những mùi khó chịu.

{keywords}

Hãy mở cửa trong 1 đến 2 giờ khi trời quang và lau sạch vết bụi bẩn nếu có.

3. Mang sắc hoa xuân vào nhà

Xem thêm  6 item giúp ăn gian chiều cao cho cô nàng nấm lùn

Ra ngoài mua một chút hoa tươi bổ sung sắc xuân cho căn nhà sẽ không làm hao mòn nhiều ngân sách của bạn. Bạn cũng có thể cắt chính những bông hoa hay cành non ngoài vườn nhà mình, tạo những lọ hoa nhỏ xinh xắn để khiến căn nhà tươi mới và thơm mát hơn.

{keywords}

Những lọ hoa nhỏ thế này vừa đẹp vừa rẻ

4. Dọn sạch tủ lạnh

Mỗi mùa đều có các loại thực phẩm đặc thù khác nhau. Hãy dọn sạch những vết tích và tàn dư của một số loại thực phẩm hết hạn hay không dùng nữa ra khỏi tủ lạnh và cung cấp vào đó những loại thực phẩm mới. Hãy nhớ phân loại các thực phẩm này, loại bỏ những thứ không dùng được nữa và đem đi cho hay quyên tặng những món đồ có thể hữu ích với người khác.

5. Cất giữ hoặc thay mới quần áo, chăn đệm mùa đông

Xuân sang thời tiết ấm lên là lúc ban cần nhìn lại tủ quần áo hay giường ngủ của mình. Hãy đem giặt sạch ga đệm, phơi chăn màn. Hãy thay ga đệm và chăn mới nếu các loại ga, chăn mỏng mùa đông đã cũ.

Bạn cũng cần quan tâm tới loại áo khoác, áo dạ ấm áp mùa đông. Hãy đem cất gọn gàng ngăn nắp vào ngăn tủ những loại có thể dùng vào mùa đông tới hoặc đem đi cho hay loại bỏ những bộ không dùng nữa . Hãy xem xét kĩ lưỡng để mua sắm những món đồ mới tiết kiệm nhất

Xem thêm  Chuyên gia điện lạnh mách dùng điều hòa "siêu tiết kiệm"
{keywords}

Tủ đồ này có lẽ nên được sắp xếp lại với những bộ đồ đông xuân mỏng hơn.

(Theo Khám phá)