Chân ngắn không còn là nỗi mặc cảm nếu các cô gái thể hiện sự khéo léo khi lựa chọn trang phục.

1. Quần ống lửng

Hãy quên đi những chiếc quần ôm sát, dài lết bết, những cô gái chân ngắn nên “kết thân” với kiểu quần ngắn ngay trên mắt cá chân để tạo ảo giác cho đôi chân dài hơn.

Lưu ý, bạn cũng không nên sử dụng tất chân khi mặc quần ống lửng vì nó sẽ phá vỡ cấu trúc liền mạch của bộ trang phục và càng tố đôi chân ngắn. Hãy cố gắng đi chân trần cùng giày, dép cao gót để tạo hiệu ứng cao nhất.

{keywords}

2. Tránh xa váy maxi

Đừng bị cám dỗ bởi những chiếc váy maxi dài thướt tha, bồng bềnh vì chúng không dành cho bạn đâu. Hãy mạnh mẽ nói không với váy maxi và thay vào đó chọn kiểu váy ngắn trên gối dáng chữ A, đây mới thực sự là lựa chọn thông minh cho cô nàng chân ngắn.

Kết hợp nó với một chiếc sơ mi, áo len hay áo thun trần tay kiểu dáng đơn giản và cùng với một đôi giày cao gót. Xăng đan chiến binh hay xăng đan buộc dây chỉ càng khiến đôi chân của bạn trông ngắn hơn.

{keywords}

3. Quần đai cao

Bạn cũng nên nói không với kiểu quần cạp trễ. Thay vì đó, hãy chọn quần cạp cao để hướng sự chú ý vào phần chân. Giữ hình ảnh thật đơn giản với một chiếc áo sơ vin và một đôi xăng đan hoặc giày cao gót.

Xem thêm  Trang trí tủ đầu giường độc đáo ấn tượng

{keywords}

4. Kết thân với giày mũi nhọn

Nếu như cảm thấy đi giày cao gót bất tiện thì bạn cũng có thể chọn một đôi giày bệt. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn giày không bít mũi quá nhiều và mũi nhọn để tạo hiệu ứng chân dài hơn. Hiệu quả sẽ càng tăng cao khi bạn kết hợp nó với chiếc quần ống lửng.

{keywords}

5. Họa tiết kẻ sọc đứng

Họa tiết kẻ sọc đứng là một bí quyết vừa thông minh vừa tinh tế. Nếu như bạn ngại mặc quần in họa tiết sọc dọc thì có thể chọn quần có đường kẻ sọc chạy dọc hai bên chân. Phần còn lại của trang phục, bạn nên chọn thật đơn giản và bớt màu mè.

{keywords}

6. Lựa chọn boot thông minh

Những đôi boot cao đến bắp chân hoặc ngang gối càng khiến đôi chân ngắn một mẩu. Khi chọn boot cho mùa thu đông bạn nên chọn ankle boot với phần đế thô chắc chắn để kết hợp với váy dáng dài hoặc chân váy. Boot màu đen cũng sẽ giúp kéo dài đôi chân khi bạn mặc quần skinny jeans tối màu.

{keywords}

(Theo Khám phá)