1.  Tìm hiểu các quy tắc tái chế rác thải

Mỗi khu vực, quốc gia có các tiêu chuẩn tái chế khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu quy tắc tái chế rác thải của nơi mình đang sinh sống. Bởi vì chỉ có tái chế mới ngăn lượng rác thải không cần thiết đi vào bãi rác.

2.  Bỏ túi nhựa, chai lọ dùng 1 lần

{keywords}
 

Một trong những cách đơn giản nhất để giảm lượng rác thải là sử dụng loại túi có thể tái sử dụng khi đi mua sắm. Thay vì sử dụng túi ni-lon của siêu thị, bạn hãy mang theo túi vải để đựng đồ.

Hãy để những chiếc túi ấy ngay trong cốp xe để đảm bảo rằng bạn sẽ không quên chúng khi đi siêu thị hoặc đi chợ bất cứ lúc nào.

Tương tự với các loại chai lọ, hãy cất giữ thực phẩm bằng những loại có thể tái sử dụng. Nó vừa giúp đảm bảo thực phẩm của bạn an toàn, vừa giảm thiểu rác thải ra môi trường.

3.  Lên kế hoạch cho bữa ăn

Chất thải thực phẩm cũng hoàn toàn có thể giảm thiểu được nếu bạn tuân theo một quy tắc đơn giản: chỉ mua những thứ mà bạn chắc chắn sẽ ăn. Nghe có vẻ như là hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết lượng rác thực phẩm bị bỏ đi trong thùng rác lớn đến mức nào.

Xem thêm  Sai lầm phổ biến khi trang trí phòng ngủ cho bé

4.  Học cách ủ phân

Mỗi ngày, một lượng lớn những gì bạn ném vào thùng rác có thể được ủ thành phân và quay trở lại với đất. Chỉ cần một cái thùng và chút không gian thừa, bạn có thể dễ dàng ủ phân, sau đó dùng cho cây cối trong vườn. Khu vườn của bạn sẽ đầy chất dinh dưỡng, và bạn cũng có thể yên tâm về tác động của mình tới hành tinh này.

{keywords}
 

5.  Học cách sửa chữa, thay vì vứt bỏ

Lần cuối bạn sửa chữa một cái gì đó thay vì vứt nó đi là khi nào? Lời khuyên là bạn nên mua một vài sản phẩm chất lượng lớn, và nếu chúng hỏng hóc, hãy sửa lại, thay vì bạn mua những loại rẻ tiền, sau đó chỉ dùng vài lần là vứt bỏ.

6.  Hãy ngừng sử dụng nước đóng chai

Chai nước và cốc giấy dùng một lần là những thứ rác thải chiếm tỷ lệ lớn. Thay vì lãng phí nguồn tài nguyên và gây hại cho môi trường, hãy mua cho mình một cái chai đựng đồ uống thật tốt để mang theo đồ uống tới bất cứ nơi nào bạn muốn.

Nhóm phượt thủ gây tranh cãi khi đu dây nhặt rác ở Nha Trang

Nhóm phượt thủ gây tranh cãi khi đu dây nhặt rác ở Nha Trang

Hành động đu dây, thu gom rác tại đèo Lương Sơn (Nha Trang) của nhóm bạn trẻ được khen ngợi nhưng cũng khiến nhiều người lo lắng vì quá nguy hiểm.

Xem thêm  Cách làm sạch phòng tắm mà không cần cọ rửa nhiều

N. Thảo(Theo Huffington Post)