Những lựa chọn và kết hợp thông minh sẽ giúp chị em cải thiện được chiều cao đáng kể.

Là phụ nữ, ai cũng mong ước có được đôi chân dài để mặc đồ thật đẹp, để hấp dẫn ánh nhìn đấng mày râu. Thế nhưng, không phải ai cũng có được sự may mắn đó, nhất là phụ nữ châu Á với dáng người vốn thấp bé.

Vì một vài yếu tố như chế độ ăn uống, tập luyện và đặc biệt là gene di truyền mà rất nhiều phụ nữ Châu Á phải ngậm ngùi một nỗi buồn mang tên “chân ngắn”. Hầu hết trong số họ, đều luôn phải kết thân với những đôi giày cao gót, thế nhưng, ngoài món phụ kiện này thì phái đẹp vẫn còn có rất nhiều trang phục và cả cách phối kết hợp để cải thiện chiều cao của mình.

Đối với những quý cô công sở với môi trường làm việc có nhiều quy định khắt khe về ăn mặc sẽ bị hạn chế hơn trong việc lựa chọn trang phục. Tuy nhiên vẫn có một số lựa chọn thông minh và không kém phần thanh lịch để chị em công sở có thể khắc phục được nhược điểm chân ngắn.

Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn và kết hợp trang phục mà mọi cô nàng công sở nên tham khảo để cải thiện chiều cao cho mình.

1. Mặc trang phục xuyệt tông từ đầu đến chân

Xem thêm  Đa phong cách với những chiếc blazer cộc tay

Trang phục xuyệt tông từ đầu đến chân hay còn gọi là phong cách monochrome là xu hướng đang rất được yêu thích trong mùa hè năm nay. Cách kết hợp trang phục, phụ kiện một màu không chỉ mang đến hình ảnh hài hòa, bắt mắt mà còn giúp vóc dáng người mặc trông thanh mảnh và dài hơn.

Bạn có thể kết hợp trang phục xuyệt tông với giày hoặc cũng có thể sử dụng duy nhất một màu cho bộ trang phục.

{keywords}

{keywords}

Mặc trang phục đơn sắc từ đầu đến chân tạo vóc dáng thanh mảnh, không chỉ thích hợp với người chân ngắn mà còn với người có thân hình mũm mĩm

2. Giày nude tạo ảo giác “kéo dài chân”

Giày nude được xem là thứ “vũ khí” rất lợi hại đôi chân phái đẹp trông dài hơn hẳn. Nói là giày màu nude nhưng bạn nên chọn giày có màu sắc trùng với màu da chân nhất có thể để phần chân và giày tạo thành một đường thẳng màu sắc liền mạch.

{keywords}

{keywords}

3. Quần ống suông che gót

Người chân ngắn nên hạn chế mặc các kiểu quần lửng hoặc quần ngắn tới mắt cá, thay vì đó nên chọn quần có độ dài trùm gót chân. Đây thường là những chiếc quần ống suông hoặc ống rộng có độ rộng ống đủ để trùm bàn chân. Bạn nên nhớ chọn quần có độ rộng vừa phải bởi vì quần càng rộng thì càng khiến bạn trông lùn đi.

Xem thêm  Mẹo đơn giản giảm cân rõ rệt, tiêu mỡ tức thời

{keywords}

4. Trung thành với giày mũi nhọn

Những cô gái chân ngắn không nên đi các kiểu giày mũi vuông hay mũi tròn mà chỉ có giày mũi nhọn mới có thể giúp họ cải thiện độ dài của đôi chân. Không những thế, giày mũi nhọn còn tạo nên vẻ đẹp rất sexy và thanh lịch tại công sở.

{keywords}

5. Trang phục ngắn

Tất nhiên phải là những trang phục có độ ngắn thích hợp với môi trường công sở. Thường thì váy có độ ngắn trên gối từ 3-5cm là thích hợp nhất với không gian công sở. Với một số công ty có chế độ thoải mái thì bạn cũng có thể chọn quần sooc và nên nhớ kết hợp trang phục, phụ kiện đi cùng thật tinh tế.

{keywords}

{keywords}

Ngoài những bí quyết mặc đẹp “kéo dài chân” trên thì chị em công sở cũng lưu ý một số trang phục “tối kị” dành cho những cô nàng chân ngắn như váy xòe midi có độ dài ngang gối, những đôi xăng đan có dây buộc quanh cổ chân, quần ống quá rộng hoặc quần lửng. Những trang phục này sẽ khiến đôi chân của bạn trở nên ngắn hơn.

(Theo Khám phá)