Dương Quý Phi được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc. Mỹ nhân này có bí quyết làm đẹp khiến cơ thể trẻ mãi không già, chiếm trọn trái tim hoàng đế.

Chiếm trọn trái tim hoàng đế

Câu chuyện về tình duyên giữa Dương Quý Phi và Đường Huyền Tông thường được nhắc đến với khung cảnh ước lệ, xa hoa tột đỉnh của giai đoạn nhà Đường đang thịnh thế. Sự yêu chiều một cách thái quá của vị vua này dành cho Dương Quý Phi là nguyên nhân khiến người đời cho rằng nhà Đường đều do mỹ nhân họ Dương mà suy vong.

Đặc biệt, Dương Quý Phi có thân thể đẫy đà, nảy nở nên mang lại hơi ấm rất tốt cho Hoàng đế khi ông đã ở tuổi ngoại lục tuần. Đêm đêm, nhà vua đều ôm ấp thân thể ngọc ngà của Dương Quý Phi để sưởi ấm cho mình.

{keywords}

Đường Minh Hoàng và Dương Quý phi, đứng trên sân thượng. Tranh vẽ bởi Kanō Eitoku (1543–1590). Ảnh: Wikipedia

Huyền Tông say đắm Dương Quý Phi, chiều chuộng nàng hết mực. Như cuộc đi tắm suối của nàng tại Hoa Thanh Trì mỗi lần tốn hàng vạn bạc của quốc khố và làm chết hàng trăm mạng người, hoàng đế cũng không chút tiếc rẻ.

Người hầu hạ trong cung của Dương Quý Phi có đến hơn 100. Các đại thần bên ngoài muốn được Huyền Tông trọng dụng đều chủ động dâng lễ vật quý cho Quý phi. Trong hậu cung của Huyền Tông, từ khi Dương Quý Phi xuất hiện thì các phi tần khác đều rất khó được ân hạnh nữa.

Xem thêm  Tuyệt chiêu chế đồ dùng cực chất từ vỏ chai tái chế

Bí quyết làm đẹp của đại mỹ nhân

Dương Quý Phi rất sợ Huyền Tông sủng ái mỹ nhân khác nhưng không toan tính đến việc dùng thủ đoạn, vũ lực tranh giành mà chỉ tận dụng triệt để sức mạnh nhan sắc vô cùng quyến rũ, xinh đẹp của mình.

Dương Quý Phi giữ gìn thân thể rất cẩn thận, không như các bà hoàng khác được phú quý giàu sang thì ăn uống thỏa thuê, mất hết vẻ duyên dáng trước kia.

{keywords}

Dương Quý Phi, tranh lụa của Takaku Aigai tại bảo tàng mỹ thuật SEIKADO BUNKO. Ảnh: Wikipedia

Để có được thân hình đẹp với bộ ngực nảy nở luôn làm Huyền Tông mê mẩn, Dương Quý Phi rất chịu khó tìm tòi các phương pháp làm đẹp. Một trong những loại trái cây mà các cung nữ phải thường xuyên mang tới cho Dương Quý Phi là đu đủ. Ban đầu, đám cung nữ chỉ nghĩ đơn giản rằng chủ nhân thích ăn loại quả này chứ không hề biết đây chính là phương pháp chăm sóc đôi gò bồng đào của mỹ nhân. Ngoài việc ăn nhiều đu đủ sống, Dương Quý Phi còn sai các nô tì nấu canh đủ đủ xanh để uống hàng ngày

Một phương pháp tăng kích cỡ vòng một khác mà Dương Quý Phi đã sử dụng là massage ngực. Sau khi tắm xong, nàng sai một nô tỳ massage vùng “núi đôi” cho mình. Việc massage sau khi tắm có thể kích thích lưu thông máu vùng ngực, giúp ngực khỏe mạnh và săn chắc.

Xem thêm  9 cách biến vỏ chanh thành nguyên liệu thần kỳ trong bếp

Người dân thời bấy giờ còn đồn rằng, sở dĩ Dương Quý Phi vẫn giữ được vóc ngọc thân ngà, làn da trắng muốt và mịn màng là nhờ ở phương pháp bí truyền, tắm bằng sữa dê pha với tinh chất các loại hoa quý và một số dược chất đặc biệt.

Dương Quý Phi còn thường xuyên đến suối nước nóng ở Ly Sơn để ngâm mình, giữ gìn làn da không bị nếp nhăn tàn phá.

Nàng cùng rất chú ý tới việc trang điểm, tuy không để son phấn làm át đi vẻ đẹp tự nhiên nhưng cũng không bao giờ để mặt mộc khi đối diện với hoàng đế.

Tương truyền, quần áo của Dương Quý Phi nhiều không tả xiết bởi vì mỗi bộ mỹ nhân này chỉ mặc vài ba lần rồi thay đổi bằng bộ khác với dáng vẻ, màu sắc và loại tơ lụa khác đi. Với các trang phục tốn kém ấy, cùng những đồ trang sức xinh đẹp, quý giá, hầu như bao giờ Dương Quý Phi cũng là người mới trước mặt Huyền Tông.

(Theo Báo Gia đình & Xã hội)