Kính râm không chỉ là công cụ bảo vệ đôi mắt, mà còn là phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của nhiều bạn gái. Việc lựa chọn được chiếc kính phù hợp với mình, người tiêu dùng cần dựa vào rất nhiều yếu tố.

Kính râm không chỉ là công cụ bảo vệ đôi mắt, mà còn là phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của nhiều bạn gái. Vậy đâu là những tiêu chí bạn cần xem xét để có thể lựa chọn cho mình một cặp kính vừa hợp thời trang, phù hợp với chủ nhân đồng thời bảo vệ tốt đôi mắt của bạn?

Màu sắc

{keywords}

Lựa chọn kính râm cho mùa hè

Hiện nay, có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Màu trung tính hiện nay khá phổ biến vì nó phù hợp với nhiều người. Những cặp mắt kính có gọng màu sắc sặc sỡ cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi nó giúp chủ nhân trở nên cá tính hơn, cách điệu hơn trong trang phục. Tuy nhiên sự lựa chọn tốt nhất là những gọng kính có màu sắc phù hợp với làn da, màu tóc của bạn.

Hình dáng

Có rất nhiều hình dáng kính khác nhau như tròn, hình oval, vuông và những hình dáng cách điệu khác. Vậy đâu là dáng kính phù hợp cho bạn? Hãy thử đeo kính vào trước khi mua để có sự lựa chọn hoàn hảo. Song nhìn chung, những người có khuôn mặt chữ điền sẽ phù hợp với kính có gọng hình tròn hoặc oval. Trong khi đó, những người có khuôn mặt tròn sẽ thích hợp với những gọng kính vuông.

Xem thêm  Phối phụ kiện sành điệu như fashionista nổi tiếng California

Phong cách

Kính mát cũng có nhiều phong cách để bạn chọn lựa: đơn giản, phổ biến, hay cá tính…. Nhưng cho dù chọn sản phẩm nào đi nữa, bạn cũng cần đeo thử trước khi quyết định mua. Nếu bạn đã sở hữu những cặp kính thông dụng, lần này hãy thử chọn một cặp kính có phần khác lạ để tạo cho mình một diện mạo mới khi dạo phố.

Tròng kính

Ngoài gọng kính, tròng kính cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên màu sắc của tròng kính sẽ ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn của bạn. Có một số tròng kính làm cho màu sắc xung quanh bạn trở nên lạ lẫm, do đó bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định mua.

Tính phổ biến

{keywords}

Có nhiều yếu tố giúp người tiêu dùng đưa ra sự lựa chọn

Tiêu chí màu sắc, hình dáng, phong cách của gọng kính có thể làm bạn đắn đo, thế nhưng bạn sẽ không cần nghĩ ngợi nhiều nếu cặp kính bạn chọn có tính phổ biến cao. Những cặp kính có tròng kính phổ biến, đồng nghĩa nó đảm bảo được ánh nhìn của bạn. Điều này vô cùng quan trọng khi bạn lái xe.

Tính tiện dụng

Thật sự vô nghĩa nếu bạn có một gương mặt đẹp nhờ vào cặp kính khi phụ kiện này không tạo sự thoải mái cho bạn. Đó là lý do bạn cần đeo thử kính trước khi mua. Nếu khi đeo vào bạn cảm thấy khó chịu, hãy trả lại món hàng cho dù dáng kính đẹp và bắt mắt.

Xem thêm  Những sai lầm khi vệ sinh tủ bếp khiến chúng nhanh chóng xuống cấp

Chống nắng

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một cặp kính mắt là bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt bạn. Phải chắc chắn rằng đôi kính mắt của bạn có thể bảo vệ 100% tia UV trước khi mua chúng. Ngoài đôi mắt, cặp kính còn góp phần bảo vệ làn da nhạy cảm xung quanh mắt.

(Theo PNO)