Hãy giữ cho chiếc váy của mình dài vừa vặn tới đầu gối khi bạn cảm thấy mình đã bước sang tuổi không thể mặc đồ cũn cỡn.

Được khen trẻ đẹp bất chấp tuổi tác là mong muốn không bao giờ lịm tắt của phụ nữ. Song song với việc chăm sóc sắc đẹp, thì vấn đề thời trang cũng đáng được lưu tâm không kém.

Dưới đây là 4 nguyên tắc ăn vận đơn giản nhưng luôn giúp bạn giữ được phong độ về thẩm mỹ cũng như không sơ bị chê “già”.

1. Luôn tạo điểm nhấn ở eo

Mặc những trang phục dáng rộng (oversize) có thể giúp bạn trông cá tính hơn, nhưng đó là khi bạn còn trẻ. Còn nếu bạn đã trên ba mươi, ngấp nghé bốn mươi mà vẫn diện áo sơ mi dáng thùng thình cùng chân váy dài theo kiểu vintage, chưa chắc người ta đã nghĩ bạn trẻ trung đâu, thậm chí trông bạn còn luộm thuộm, khó coi hơn.

Vì vậy, việc ăn mặc gọn gàng, đặc biệt luôn tạo điểm nhấn nhẹ nhàng ở vòng hai cho mọi trang phục được cho là lựa chọn thông minh dành cho mọi độ tuổi. Vòng hai là biểu tượng của tuổi tác, nên càng có thêm tuổi, bạn càng phải chứng minh cho người ta thấy rằng mình trông vẫn rất thon thả!

{keywords}

Những chiếc đầm nhấn ở eo lúc nào cũng giúp bạn trẻ lại

2. Học cách pha trộn màu sắc

Xem thêm  Mẹo cắt táo nhanh gọn lẹ mà không sợ bề mặt bị đen

Đừng cứng nhắc cho rằng mặc một màu bao giờ cũng thanh lịch và sang trọng tuyệt đối! Sự thật có thể là như thế nhưng nên nhớ bạn đang cần thêm một chút trẻ trung cho bộ đồ của mình. Vậy thì hãy tập làm quen với những trang phục có họa tiết được pha trộn giữa nhiều màu sắc để khiến mình trông rạng rỡ hơn. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng nếu không muốn người ta nhìn bạn như chú “tắc kè hoa”.

{keywords}

Màu sắc sinh động sẽ khiến bạn thêm rạng rỡ

3. Những chiếc đai luôn hiệu quả

Một chiếc áo khoác hoặc váy có đai ngoài việc tạo độ thon thả cho các quý cô, còn tăng thêm độ trendy và trẻ trung. Những chiếc áo có đai như kiểu trenchcoat mang một vẻ đẹp bất chấp thời gian, nên khi diện nó, người ta chẳng thể đoán biết bạn đang ở độ tuổi nào, diện quần áo từ năm bao nhiêu vì trông bạn không quá sành điệu nhưng lại không có vẻ gì lỗi mốt.

{keywords}

Đừng coi thường những chiếc áo có đai truyền thống thế này

4. Độ dài quyết định độ tuổi

Bạn càng lớn tuổi, dộ dài của quần áo hay những chiếc váy bạn mặc lại càng dài hơn. Nhưng nếu dài cách gối quá xa, trông bạn lại có phần luộm thuộm, già nua. Vậy thì chiều dai tới đâu mới là lý tưởng? Chính là tới đầu gối!

Xem thêm  Mẹo hay giữ áo tắm lung linh như mới

Hãy giữ cho chiếc váy của mình dài vừa vặn tới đầu gối khi bạn cảm thấy mình đã bước sang tuổi không thể mặc đồ cũn cỡn. Đó được coi là độ dài đủ an toàn và kín đáo mà vẫn không cộng thêm tuổi cho bạn

{keywords}

Váy hoặc chân váy dài tới gối được coi là độ dài lý tưởng

(Theo Khám phá)