Nghi thức ăn uống không chỉ dừng ở việc cầm thìa, dao hay dĩa… mà còn là cách tạo ấn tượng tích cực và thể hiện sự tôn trọng người khác trong bữa ăn. Cho dù bạn tham dự một bữa tiệc sang trọng hay một buổi hẹn hò lãng mạn, biết nghi thức ăn uống phù hợp sẽ giúp bạn để lại ấn tượng.

Sự chuẩn chỉnh trên bàn tiệc sẽ giúp bạn tăng sự tự tin và ghi dấu ấn. Vì vậy, bạn đừng quên xem nghi thức chuẩn ngay từ món ăn cơ bản có trên mọi bàn tiệc như món súp.

Súp có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Mặc dù là món ăn đơn giản nhưng việc học cách ăn đúng cách có thể hơi khó khăn, đặc biệt là với trẻ em. 

Vậy ăn súp thế nào là đúng cách? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thưởng thức và học cách ăn súp đúng cách:

Chọn bát đựng súp phù hợp

Nếu bạn là người chuẩn bị bàn tiệc để đãi khách, điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn loại bát phù hợp. Theo đó, súp phải để trong bát sâu lòng. Bát súp cần đặt trên đĩa lót, để khách có chỗ đặt thìa xuống, không làm bẩn bàn ăn.

Không tạo ra tiếng húp xì xụp

Việc húp xì xụp thường gây cảm giác khó chịu, khiến người xung quanh mất tập trung. Hãy dùng thìa để nhấm nháp món súp từng chút một, ăn phần trên cùng trước cho đến hết. Nghiêng nhẹ bát để lấy vài thìa cuối cùng.

Xem thêm  5 mẹo để cả năm luôn tích cực và vui vẻ

Ăn súp đúng cách bằng thìa

Hãy cầm thìa ăn súp bằng cách đặt phần tay cầm thìa lên ngón giữa và ngón tay cái. Khi múc, dùng thìa múc một chút ở lớp trên cùng. Bạn nên đưa thìa hướng từ mặt cạnh của bát ở gần bạn ra phía ngoài, không nên lấy từ ngoài vào trong, hướng về phía bạn. Việc làm này giúp cho súp không bị bắn vào phía bạn.

Chỉ nên lấy đầy 2/3 thìa súp cho một lần ăn. Nhấm nháp từ bên cạnh của thìa súp thật nhẹ nhàng và không phát ra tiếng lớn. Khi súp đã hết, đặt thìa xuống đĩa.