Dù đang rất vội nhưng bạn muốn quay trở lại nhà để kiểm tra cảm giác của mình, bởi bạn sợ rằng ngôi nhà đang cháy rụi đúng lúc bạn quay trở lại. Bạn ân hận và tự trách mình vì đã không kiểm tra tất cả các thiết bị điện lần cuối trước khi rời nhà.

Bạn có thể nhắn tin cho chồng con, bố mẹ hay nhờ ai đó quen thân kiểm tra giúp bạn nếu họ có chìa khoá. Còn không, chỉ chính bạn quay trở lại kiểm tra mới giúp xoá tan cảm giác lo lắng trong tâm trí.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn nhiều để giúp bạn bình tĩnh mà không ảnh hưởng đến kế hoạch bạn đang thực hiện.

Đó là hãy chụp tất cả các thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà. Nhà văn Nicole Dieker, người đề xuất lời khuyên này, giải thích: “Trước khi rời nhà, hãy chụp lại bếp, lò nướng, bình nóng lạnh hay áp-tô-mát tổng, hoặc bàn là hay bất cứ thứ gì có thể làm bạn lo lắng khi bạn rời đi. Nếu não bắt đầu chơi trò: “Mình đã thực sự tắt nó chưa, bạn có thể xem lại ảnh đã chụp ngay lúc đó”.

Nicole cho biết điều này thực sự hữu ích và tạo ra sự khác biệt với người có tâm hồn khá lãng đãng như cô.

Xem thêm  Mẹo đuổi muỗi không cần dùng thuốc
{keywords}
Cách đơn giản trị chứng hay quên tắt các thiết bị điện khi rời nhà

“Tôi bắt đầu có thói quen chụp ảnh sau một kỳ nghỉ – thời điểm chủ nhà vừa thay mới toàn bộ hệ thống sưởi và đưa tôi bảng điều khiển mới. Đó là mùa đông và tôi thì chưa quen với bảng điều khiển thiết bị. Vì vậy tôi đã mất nguyên 1 ngày lo lắng rằng hệ thống sưởi vẫn đang hoạt động do tôi quên chưa tắt chúng”.

Kể từ đó, cô luôn chụp lại các thiết bị điện trước chuyến đi dài và chưa bao giờ phải xem lại các bức ảnh chụp chúng. Nicole tin rằng việc chụp ảnh đã giúp trấn an tâm lý bởi đó là một bằng chứng xác đáng.

Nicole không phải là người duy nhất khuyên bạn nên làm điều này. Chuyên gia du lịch Sunil Metcalfe cũng có lời khuyên tương tự: Giống như việc gửi thư cho cộng sự hay nhờ ai đó chăm sóc giúp thú cưng, chụp ảnh các thiết bị điện, khoá cửa sân sau, cửa gara đã đóng sẽ giúp tâm trí bạn bình an trong suốt chuyến hành trình sau đó.

“Tất cả chúng ta đều từng có cảm giác lo lắng khi đang di chuyển, chẳng hạn trên đường ra sân bay, rằng hình như mình đã quên tắt một thiết bị nào đó. Và một bức ảnh sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng cảm giác này”.

Xem thêm  4 xu hướng đồ bơi nhất định bạn cần mua sẵn cho mùa hè này

Bạn hãy thử mẹo này xem sao nhé. Chắc chắn bạn sẽ không còn cảm giác lo lắng rằng hình như mình đã quên khoá cửa hay quên tắt bếp đâu.

Những việc khiến bạn không thể trở thành người giàu có

Những việc khiến bạn không thể trở thành người giàu có

Không biết cách tiết kiệm tiền, đổ tiền cho các thú vui mua sắm, lướt mạng xã hội suốt ngày… là những điều khiến bạn khó trở nên giàu có.

Theo Dân trí