Đó là cách để quần jeans không bạc màu và giữ được độ bền cao.

Trong buổi hội nghị Brainstorm Green do hãng Fortune tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp tại Mỹ để thảo luận những cách thức để phát triển bền vững hơn, giám đốc điều hành của hãng quần jeans Levi’s, ông Chip Bergh đã có một chia sẻ gây shock, đặc biệt là đối với tín đồ thời trang rằng không nên giặt quần jeans dù là bằng tay hay bằng máy giặt. Chip Bergh cũng chia sẻ rằng ông không hề giặt những chiếc quần jeans của mình trong suốt hơn một năm qua.

Trước đây, hãng Levi’s từng khuyên người tiêu dùng nên bỏ quần jeans bẩn vào ngăn đá tủ lạnh để làm sạch thay vì giặt chúng bằng các chất tẩy rửa để tránh làm bạc màu quần jeans cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Chip Bergh khẳng định rằng nếu làm thế trong vòng một tháng sẽ giúp quần jeans không bị hôi và giảm bớt sự phát triển của vi khuẩn.

{keywords}

Giám đốc điều hành của hãng quần jeans Levi’s, ông Chip Bergh khẳng định
rằng ông không giặt quần jeans của mình trong vòng 1 năm và chỉ để
chúng trong ngăn đá tủ lạnh để tiêu diệt vi khuẩn

Không chỉ có Chip Bergh mà còn rất nhiều những người sành sỏi thời trang như Anderson Cooper, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng cũng mặc đi mặc lại một chiếc quần nhiều lần mà không giặt và chỉ giặt 2 lần trong vòng 6 tháng. Nhà thiết kế Tommy Hilfiger cũng từng tuyên bố gây sốc rằng ông chưa bao giờ giặt quần jeans. Bên cạnh đó, stylist kiêm cố vấn thời trang của trang Who What Wear, cô Stacy London từng đưa ra lời khuyên “Giặt quần jean 2-3 lần trong vòng 6 tháng là cách tốt nhất để giữ độ bền cho quần jeans và để giữ màu đẹp, bạn nên giặt quần jeans bằng nước lạnh và không sử dụng xà phòng, sau đó để quần khô tự nhiên”.

Xem thêm  Mẹo làm sạch thớt loại bỏ 100% vi khuẩn
{keywords}

Chuyên gia thời trang Stacy London của trang Who What Wear khuyên rằng
chỉ nên giặt quần jeans 2-3 lần trong vòng 6 tháng và giặt quần bằng
nước lạnh, không xà phòng và để quần khô tự nhiên

Một nghiên cứu được thực hiện tại một trường đại học của Melbourne, Australia đã kết luận rằng dù mặc một quần jeans 5 lần một tuần thì cũng sẽ không có ai để ý đến điều đó. Nghiên cứu cũng chỉ ra trong vòng 3 tháng quần jeans sẽ không bị bốc mùi hay bẩn thỉu vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm mặc một chiếc quần jeans nhiều lần mà không cần phải giặt giũ.

(Theo Khám phá)