Lưng gù là một trong những nhược điểm khó khắc phục của thời trang, tuy vậy vẫn có những cách thức hạn chế tối ưu.

Độc giả Thuỳ Linh ở địa chỉ email ‘linhsuzy…@gmail.com’:

Em 25 tuổi, rất thích phong cách thời trang nữ tính ngọt ngào như …, em cao 1,62 mét, nặng 46 kg, thân hình cũng cân đối duy chỉ có khuyết điểm lưng gù làm em thiếu tự tin. Khi đi làm em hay mặc váy hoặc sơ mi cùng chân váy. Mong tư vấn giúp em có được lựa chọn thời trang vừa hạn chế khuyết điểm vừa ngọt ngào quyến rũ. Em xin cảm ơn!

Bạn Thuỳ Linh thân mến!

Chọn áo cho người lưng gù không hề khó như bạn nghĩ. Lưng gù là một trong những nhược điểm khó khắc phục của thời trang, nhiều độc giả của  Tuy nhiên, theo như thông tin của bạn, ngoài phần lưng thấp, gù xuống, Thuỳ Linh sở hữu một chiều cao khá và vóc dáng cân đối, đây là những điểm cộng mà bạn có thể dựa vào để làm át đi khuyết điểm lưng gù.

Bạn nên chọn áo có độ rộng vừa phải, tránh các loại áo hoặc váy bó sát. Sự bó sát sẽ chỉ khiến khuyết điểm lộ rõ hơn.

1. Mặc áo rộng, có ly sau lưng áo

Những chiếc áo phom rộng sẽ không có đường chiết eo bám dọc thân để lộ đường cong gù của lưng. Đối với một số áo thun cotton bạn càng không nên chọn áo ôm sát vì chất liệu này thường co giãn và có độ bám đặc trưng, là thứ tố cáo khuyết điểm lưng gù rõ ràng nhất.

Xem thêm  Phóng khoáng sơ mi rộng

Chọn áo phom rộng và có ly sau lưng áo là cách giấu đi phần lưng “phồng” lên. Thử may áo, váy với kiểu lưng này hoặc tìm chọn một số sản phẩm may sẵn phong phú trên thị trường.

{keywords}

Áo sơ mi dáng rộng với độ dài vừa phải có thể mặc cùng chân váy mà không cần sơ vin

{keywords}

Phần xếp ly phía sau lưng áo là điểm cân bằng lại cho phần lưng gù

{keywords}

Áo dáng rộng chữ A và có phần ly lớn

2. Tay áo bồng, cổ áo bèo

Phần tay bồng, cổ áo bèo, hoặc có các chi tiết tạo dáng ở tay áo đều là những phần tạo cảm giác cân bằng hơn, giãn cách cảm giác gồ ghề của lưng.

Kiểu cổ đổ rất thích hợp trong trường hợp này, chiếc cổ sẽ kéo sự chú ý về phía trước hoặc tạo cảm giác cân bằng độ dày với phía lưng gù đằng sau.

Không chỉ áo mà váy có những kiểu tay và cổ như trên hoàn toàn có thể sử dụng trong môi trường làm việc và tiện cho nhiều hoạt động khác.

{keywords}

Váy có phần tay bồng tạo cảm giác cân bằng với lưng

{keywords}

Áo cổ đổ góp phần hoàn thiện hơn cho một giải pháp hoá giải khuyết điểm lưng gù

{keywords}

Phần tay có lớp bèo lá vừa dịu dàng nữ tính vừa giúp khắc phục khuyết điểm

(Theo Khám phá)