Thậm chí, quần jeans còn là kiểu quần rất dễ “tố” nhược điểm của người mặc bởi thiết kế khá ôm dáng.

Quần jeans là trang phục thường ngày không thế nào thiếu trong tủ đồ của phụ nữ từ độ tuổi 18 đến 40, thậm chí là 50. Nhờ tính ứng dụng cao, chất liệu thoải mái, phom dáng thân thiện mà kiểu quần này phù hợp với nhiều lứa tuổi và hoàn cảnh mặc khác nhau. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc quần jeans phù hợp với cơ thể, đặc biệt là phần thân dưới cũng không phải là chuyện dễ dàng bởi không phải ai cũng sở hữu một thân hình “chuẩn như người mẫu”.

Thậm chí, quần jeans còn là kiểu quần rất dễ “tố” nhược điểm của người mặc bởi thiết kế khá ôm dáng. Đặc biệt với những người có đôi chân cong, đùi to, mông lép hay chân ngắn lại càng phải lưu ý nhiều hơn trong khâu mua sắm, lựa chọn quần jeans.

Dưới đây là những bí quyết chọn quần jeans theo dáng người rất hiệu quả giúp bạn khắc phục được các hạn chế của cơ thể:

1. Bụng ngấn mỡ

Bụng ngấn mỡ có lẽ lác “‘ác mộng” của rất nhiều chị em phụ nữ. Nhược điểm này khiến chị em cảm thấy rất tự ti khi mặc quần jeans kết hợp với áo thun ôm sát.

Với những người có vòng eo quá màu mỡ thì quần cạp thấp là trang phục tối kị. Thay vào đó, nên chọn quần cạp cao để cố định lượng mỡ dư thừa, đồng thời, bạn nên đóng thùng để tạo vòng eo thon gọn hơn.

Xem thêm  Sai lầm trong việc mặc đồ ngày mưa gió
{keywords}

Thảm họa eo ngấn mỡ khi mặc quần jeans cạp thấp

 

{keywords}

Bạn nên chọn quần jeans cạp cao để giấu nhẹm vòng eo khủng của mình 

2. Mông lớn

Những người mông lớn tuyệt đối không nên chọn quần jeans có túi hậu hoặc được trang trí quá nhiều chi tiết ở phần mông bởi càng nhiều chi tiết rườm rà càng khiến vòng 3 của bạn trông lớn hơn. Trong trường hợp nếu vẫn muốn chọn quần có túi thì nên chọn túi khổ nhỏ hoặc túi hình tam giác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn quần cạp cao bởi vì kiểu quần này có thể bao phủ phần phía sau khá cao nhờ đó có thể cân đối lại tỷ lệ trên cơ thể bạn.

{keywords}

Cô nàng mông to không nên chọn quần jeans có túi hậu

{keywords}

Thay vào đó nên mặc quần không túi hoặc hoặc chí ít, túi hậu cũng phải là túi bản nhỏ hoặc có phần đáy nhọn

3. Vòng 3 phẳng

Trái lại, với những người có vòng 3 xẹp lép thì nên chọn quần có túi, đặc biệt là túi có nắp, chi tiết này, giúp vòng 3 của bạn trông dầy hơn.

{keywords}

Vòng 3 lép nên mặc quần có có túi hậu, có nắp đậy thì càng tốt

4. Đùi to

Những cô gái có phần đùi căng nẩy thì quần ống hơi vẩy hoặc quần ống loe là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt là quần ống vẩy hơi rộng gối lại càng giúp cân đối tỷ lệ cho đôi chân.

Xem thêm  24 mẹo sáng tạo độc đáo với một chiếc mắc áo

Đặc biệt kiểu quần mài bạc giữa đùi và tối màu ở hai bên sẽ tạo ảo giác thu gọn đùi.

{keywords}

Quần jeans ống loe, ống vẩy thích hợp với người đùi to

5. Chân ngắn

Trong trường hợp chân bạn khá ngắn quần jean ôm sát và dài đến mắt cá chân sẽ giúp đôi chân trông dài hơn. Bạn nên chọn quần có kiểu dáng cổ điển như quần skinny jeans hoặc quần ống suông.

{keywords}

Quần ngắn đến mắt cá chân dành cho cô nàng chân ngắn

6. Lưng ngắn

Cô nàng lưng ngắn tuyệt đối không nên chọn quần jeans cạp cao mà trái lại nên mặc quần jeans cạp thấp.

7. Lưng dài

Và ngược lại, nàng chân dài lại tối kị với quần cạp thấp mà chỉ nên mặc quần cạp cao.

(Theo Khám phá)