theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Điểm chết xuất hiện trên tivi, đừng lo lắng mà hãy nhanh tay xử lý như sau

Thế nào là điểm chết màn hình?

Nếu thấy những điểm sáng hơn hay tối hơn các điểm khác trên một màn hình đồng màu, thì tivi nhà bạn đã xuất hiện điểm chết màn hình. Để kiểm tra việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần trình chiếu 1 hình ảnh với những màu sắc rực rỡ khác nhau lên màn hình tivi, nếu xuất hiện những điểm chỉ hiển thị 1 màu duy nhất, thông thường là màu đen trong tất cả các khung hình thì 90% đó chính là điểm chết trên màn hình tivi của bạn.

Chỉ cần xuất hiện điểm chết cũng đủ khiến trải nghiệm giải trí trên tivi của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều

Tình trạng này có thể xảy ra là do bóng bán dẫn bị hỏng bất chợt. Nhưng nếu may mắn hơn chỉ là điểm nhòe chứ chưa phải điểm chết sẽ dễ dàng xử lý. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ, nếu là điểm màu trắng hay màu sáng nào đó, thì tivi của bạn vẫn còn cơ hội cao để “cứu chữa”.

Cách xử lý

Nếu bạn muốn thử sức làm thợ sửa tivi thay vì đem đến các trung tâm bảo hành thì có thể tham khảo những cách sau đây.

Cách 1: Sử dụng phần mềm UDPixel

UDPixel là phần mềm miễn phí giúp bạn khắc phục những điểm chết trên màn hình tivi nhờ sử dụng lại liên tục các màu sắc để gợi lại khả năng hiển thị màu cho các điểm chết. Đối với cách này, bạn cần mở tivi, chọn khởi động chương trình và cho hoạt động từ 3 – 4 tiếng.

Xem thêm  Mẹo sử dụng nước hoa lưu mùi thơm lâu

Chỉ cần UDPixel, bạn sẽ xác định dễ dàng tivi của mình có điểm chết hay không và khắc phục nó bằng chính phần mềm này

Sau khi đã cài đặt xong, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn Start để chương trình bắt đầu tạo ra những điểm màu nhấp nháy liên tục. Tiếp theo, bạn di chuyển những điểm màu này đến vị trí xuất hiện điểm mờ hoặc điểm chết trên màn hình tivi để khắc phục. Nếu màn hình nhà bạn có quá nhiều điểm chết thì hãy bấm vào Run Cycle để những màu sắc này thay đổi liên tục, giúp khắc phục những điểm chết trên toàn màn hình.

Phần mềm UDPixel cũng giúp bạn tìm ra điểm chết bằng cách bạn nhấp chọn các thanh màu sắc ở bên tay trái để màn hình hiển thị 1 màu duy nhất.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ LCD

Bạn cần tiến hành vào đường link của dịch vụ LCD (có thể nhờ nhân viên chuyên nghiệp gửi trực tiếp cho bạn). Tại đây, bạn nhấn vào ô Pick a color và chọn 1 màu để tiến hành kiểm tra điểm chết, điểm mờ trên màn hình tivi. Sau đó tiếp tục chọn Toogle Full Screen để màn hình hiển thị 1 màu duy nhất. Cuối cùng, bạn đánh dấu vào dòng Hide Panel now hoặc Hide panel and mouse now. Những điểm chết sẽ hiện ra trên màn hình và bạn có thể nhấn ESC để trở về như cũ.

Xem thêm  5 chiếc váy không nên thiếu với nữ công sở

Lưu ý, nếu muốn xử lý điểm chết, bạn khoan trở về như cũ với ESC, mà để toàn màn hình, tiếp theo đó là bấm vào dòng Go full screen now, double click to go back tại mục 2nd method để hiển thị toàn màn hình với những màu sắc nhấp nháy liên tục. Sau khoảng 3 – 4 tiếng, bạn hãy kiểm tra lại xem tình trạng có được khắc phục hay không.

Cách 3: Phương pháp thủ công

– Bước 1: Tắt tivi và màn hình.

– Bước 2: Chuẩn bị một miếng vải mềm và hơi ẩm (đã vắt sạch nước).

– Bước 3: Ấn nhẹ tay vào chỗ có điểm mờ hoặc điểm chết đồng thời kết hợp bật màn hình lên.

– Bước 4: Sau khi màn hình đã bật lên thì ta không ấn nữa và theo dõi xem điểm mờ đã biến mất hay chưa.

Khăn lau màn hình tivi nên chọn loại mềm để tránh gây trầy xước

Bước ấn bạn cần nhẹ tay và chính xác vào điểm chết. Việc ấn rộng ra xung quanh sẽ khiến màn hình có thêm những điểm mờ, điểm chết khác. Tốt nhất bạn nên thực hiện cách này 3 – 4 lần. Với cách thủ công, màu sắc không thể đảm bảo khôi phục tốt như những cách trên.  

Khi đã thử 3 cách nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn, thì việc đem đến các trung tâm bảo hành là điều bắt buộc phải làm.

Xem thêm  6 cách đơn giản giúp ăn gian chiều cao
Danh mục:Chia sẻ 247
Bài trước
Cách Khắc Phục Điện Thoại Bị Đơ Treo Màn Hình Trong 5 Phút
Bài sau
Email Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Email Theo Tên Miền Riêng Đơn Giản
15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://chiase247.com 300 0