Cây hoa hải đường là một loài thực vật hạt kín, tên khoa học Camellia amplexicaulis, thuộc chi trà (Camellia). 

Đặc trưng cơ bản của loại hoa này chính là có thân gỗ cao lên đến 3m. Cành nhánh của hoa hải đường rất nhiều, dài sum suê, lá mọc cách, nhẵn, bóng và có màu xanh đậm, thêm nữa thì mép lá có răng cưa nhỏ.

Hoa hải đường mang đến sự vui tươi, ấm cúng, gắn bó và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Hoa hải đường ở Việt Nam là một loại cây phong thủy được mọi người ưa chuộng vì mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp. Nhờ vào màu sắc đặc biệt, loài hoa này như mang đến sự vui tươi, ấm cúng, gắn bó và hòa thuận giữa các thành viên trong nhà. 

Hoa hải đường có ý nghĩa như “phú quý mãn đường”, tức là mang tới sự phú quý và hạnh phúc cho gia đình của bạn. Đây chính là những điều tốt đẹp mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn có được.

Thường nở hoa vào dịp Tết đến xuân về, thế nên hoa hải đường tượng trưng cho một mùa xuân tươi mới đang về. Mỗi dịp Tết, ngoài các loài hoa đặc trưng cho mùa xuân, nhiều người còn chọn hoa hải đường để trưng và đây cũng là một loại cây thích hợp trồng trong nhà. 

Bạch hải đường

Hoa hải đường có nhiều màu và mỗi màu mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt. 

Hoa hải đường đỏ hoặc hồng: Báo hiệu sự may mắn và bình yên, cùng với vinh hoa phú quý, hợp với người mệnh Hỏa.

Xem thêm  Bí kíp để bạn "tồn tại" ấn tượng với thời trang công sở

Hoa hải đường trắng (bạch hải đường): Biểu tượng cho sự khởi đầu mới, màu trắng của hoa tượng trưng cho sự trong sạch cao quý, tinh khôi và dịu dàng, hợp với người mệnh Thủy và Kim.

Hoa hải đường vàng: Thể hiện cho sự trường tồn, trường thọ, “bách niên giai lão”, hợp với mệnh Kim và Thổ.

* Thông tin mang tính tham khảo

Theo VTC