theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Instagram là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và cách sử dụng

Instagram là gì?

Instagram là một mạng xã hội chuyên dùng để chia sẻ ảnh và video của Mỹ bên cạnh 2 ông lớn đó là Facebook và Twitter. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, video chuyên nghiệp để người dùng có thể tạo nên những bức ảnh và video đẹp mắt trước khi chia sẻ chung.

Với Instagram, người dùng có thể chụp ảnh trên điện thoại, thêm các bộ lọc, chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên công cụ này và chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Hiện nay, ứng dụng Instagram được tích hợp trên các hệ điều hành như Android, iOS và Windows Phone.

Instagram là một mạng xã hội chuyên dùng để chia sẻ ảnh và video (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Top 20+ App chỉnh ảnh đẹp miễn phí, đa dạng Filter dành cho tín đồ chụp ảnh 2023

Lịch sử ra đời và phát triển của Instagram

Có lẽ qua những thông tin trên thì các bạn đã biết mạng xã hội Instagram là gì rồi. Vậy bạn có biết lịch sử ra đời của mạng xã hội này như thế nào không? Instagram được thành lập vào tháng 10 năm 2010 bởi Mike Krieger và Kevin Systrom. Ban đầu, nền tảng này được phát triển dưới tên gọi là Burbn, với tính năng hỗ trợ người dùng check-in địa điểm và chia sẻ hình ảnh.

Sau nhiều giai đoạn nghiên cứu và phát triển, các cộng sự đã huy động thêm 500 nghìn USD đầu tư từ quỹ Baseline Ventures và Andreessen Horowitz. Cuối cùng cũng đã phát triển thành công ứng dụng Instagram và chính thức có mặt tại kho ứng dụng App Store vào ngày 06/10/2010.

Quá trình hình thành và phát triển của mạng xã hội Instagram như sau:

 • Tháng 5/2010, người dùng trên Instagram đạt con số 1 triệu người.
 • Tháng 6/2011, Instagram công bố số người dùng lên đến con số 5 triệu người và tăng lên chóng mặt 10 triệu người dùng vào tháng 9 cùng năm.
 • Tháng 7/2011, có 100 triệu tấm ảnh đã được đăng tải trên ứng dụng và có 150 triệu ảnh vào tháng 8 nối tiếp.
 • Tháng 4/2012, đã có tổng cộng 3 triệu tài khoản được lập trên Instagram.
 • Tháng 5/2012, ước tính cứ mỗi giây sẽ có 58 bức ảnh được đăng tải và 1 người dùng đăng ký tạo tài khoản Instagram mới.

Ưu điểm nổi bật của Instagram

Ưu điểm của Instagram sẽ là gì? Instagram không chỉ cung cấp một trải nghiệm khám phá nội dung phong phú mà còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Chỉnh sửa các hiệu ứng trong hình ảnh dễ dàng: Ứng dụng tích hợp nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh đơn giản, giúp người dùng có thể tạo ra những hình ảnh và video vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn.
 • Ít chứa các thông tin rác: Instagram là một trang mạng xã hội chuyên sâu về hình ảnh và video phổ biến, ứng dụng luôn khiến người dùng yên tâm khi không thấy bất cứ thông tin rác như trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác.
 • Giúp lưu giữ các khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống: Mọi khoảnh khắc trong cuộc sống đều có thể được ghi lại một cách nhanh chóng và lưu trữ lại trên Instagram. Người dùng có thể để ở chế độ riêng tư để giúp các ảnh đời tư không bị public ra ngoài.
 • Xu hướng mới của ngành thương mại điện tử: Những năm trở lại đây, xu hướng sử dụng mạng xã hội để bán hàng online, quảng bá doanh nghiệp ngày càng diễn ra nhiều hơn. Các doanh nhân đã rất sáng tạo trên Instagram để bán hàng thông qua những hình ảnh được chăm chút, tỉ mỉ từ màu sắc cho đến bố cục và được rất nhiều khách hàng thích thú. Điều này giúp việc bán hàng trên Instagram trở nên dễ dàng hơn.
 • Kênh xây dựng cộng đồng hoàn hảo: Có rất nhiều người nổi tiếng sử dụng mạng xã hội Instagram để quảng bá thương hiệu cá nhân của mình. Những hình ảnh đời thường giản dị của họ sẽ được gửi đến các fan hâm mộ, đem đến sự thân thiện và gần gũi hơn với fan.
Instagram cung cấp trải nghiệm khám phá nội dung phong phú (Nguồn: Internet)

Instagram có gì khác so với Facebook

Instagram và Facebook là 2 trang mạng xã hội luôn được đặt lên bàn cân nhiều nhất. Dưới đây là bảng so sánh sự khác biệt giữa 2 ứng dụng này:

Xem thêm  Mua gà mổ sẵn ở chợ về, khi sơ chế nhất định phải làm việc này

Điểm so sánh

Instagram

Facebook

Đối tượng người dùng

Người trẻ tuổi, người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ,…

Tất cả mọi lứa tuổi.

Cách thức hoạt động

Cho phép người dùng đăng tải các hình ảnh, video với hiệu ứng được chỉnh sửa tự động, tạo nên những hình ảnh, video sáng tạo chất lượng nhất.

– Cho phép người dùng tạo được hồ sơ cá nhân trực tuyến, chia sẻ hình ảnh, video, nhắn tin và tương tác với bạn bè trên nền tảng chung nhanh chóng.

– Hỗ trợ người dùng tạo và tham gia các nhóm cộng đồng, chia sẻ thông tin đa dạng.

Thuật toán ứng dụng

– Tương tác thông qua thả tim và bình luận trong bài viết.

– Bài đăng có liên quan đến người dùng mục tiêu hay không.

– Bài đăng tương tác thường xuyên sẽ nhận được đánh giá cao hơn.

– Thông tin cá nhân được tìm kiếm thường xuyên sẽ được đánh giá cao hơn.

– Chia sẻ bài đăng với người khác để được xếp hạng cao hơn và người nhận có thể chia sẻ bài đăng để được tăng xếp hạng.

– Mức độ xếp hạng sẽ phụ thuộc vào thời gian dừng xem tại mỗi bài đăng.

– Tương tác với các bài đăng từ người dùng quen biết như người thân và bạn bè để được xếp hạng cao hơn. Nếu bài đăng từ doanh nghiệp kinh doanh thì sẽ bị giảm hạng nhường chỗ cho các bài đăng từ bạn bè của người dùng.

– Có bao nhiêu lượt thích, bình luận, thả icon và chia sẻ bài viết.

– Bài đăng có khả năng bắt đầu cuộc trò chuyện sẽ được đánh giá cao.

– Các bài đăng kèm hình ảnh và video sẽ có xếp hạng cao hơn những bài đăng chỉ ở dạng Text.

– Những bài đăng có tính quấy rối, làm phiền như tags tên người khác thường sẽ bị xếp hạng thấp.

– Bài đăng cố tình đẩy người dùng vào mua sản phẩm/dịch vụ sẽ bị hạ cấp. Ngoài ra, Facebook cũng kiểm tra những bài viết để hạn chế quảng cáo và loại bỏ quảng cáo không chính thức.

Bảo mật ứng dụng

Cho phép người dùng đặt được tài khoản ở chế độ công khai hoặc riêng tư, không có cài đặt bảo mật cho những bài đăng cá nhân.

Cho phép người dùng lựa chọn nhiều quyền riêng tư khác nhau để thay đổi chế độ bảo mật, trạng thái và hoạt động cụ thể trên mỗi bài đăng.

Mức độ hiệu quả trong Marketing

Tăng tương tác với khách hàng và truyền thông, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới, có thể mua sắm và so sánh sản phẩm.

Ứng dụng tốt nhất về khả năng hiển thị đến các nhóm tuổi, phù hợp để quảng bá sản phẩm cho những quảng cáo tính tiền.

Người dùng có thể dễ dàng chuyển kênh đến trang web bên thứ 3 để tạo lưu lượng truy cập về web trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm  5 lỗi thời trang sân bay khiến bạn dễ bị chê trách

Xem thêm: Hàng triệu người đã có thể chơi Facebook công khai trong giờ làm việc

Hướng dẫn tạo tài khoản Instagram nhanh chóng

Sau khi đã hiểu rõ Instagram là gì, chắc chắn bạn sẽ muốn trải nghiệm những điều thú vị trên nền tảng mạng xã hội này. Hãy tham khảo cách tạo Instagram cực đơn giản dưới đây:

Tạo tài khoản Instagram trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng Instagram về điện thoại. Tại giao diện chính, hãy bấm chọn vào mục Đăng ký bằng email hoặc số điện thoại, sau đó điển tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản.

Đăng nhặp tài khoản Instagram (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiếp tục điền ngày tháng năm sinh và chọn vào mục Đăng ký.

Điền ngày tháng năm sinh đăng ký tài khoản (Nguồn: Internet)

Bước 3: Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký, Instagram sẽ yêu cầu bạn tùy chỉnh hồ sơ cá nhân của mình. Bạn có thể tải ảnh đại diện, thêm thông tin cá nhân và tìm kiếm bạn bè thông qua danh bạ điện thoại hoặc tài khoản Facebook.

Tải ảnh đại diện, thêm thông tin cá nhân và tìm kiếm bạn bè (Nguồn: Internet)

Tạo tài khoản Instagram trên máy tính

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web chính của Instagram Tại Đây, sau đó nhấn vào nút Đăng ký để tạo tài khoản.

Đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính (Nguồn: Internet)

Bạn có thể chọn đăng nhập bằng Facebook rồi điền tài khoản của mình để tiến hành đăng nhập và Instagram sẽ tự động liên kết với tài khoản Facebook.

Đăng nhập Instagram bằng Facebook (Nguồn: Internet)

Nếu muốn tạo tài khoản mới, bạn có thể sử dụng email và điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu câu.

Tạo tài khoản Instagram mới (Nguồn: Internet)

Ứng dụng của Instagram trong Marketing

Sau đây là các ứng dụng của Instagram trong Marketing:

 • Sáng tạo nội dung: Người dùng có thể sử dụng hình ảnh và nội dung trên Instagram để tăng tính hấp dẫn khách hàng. Một vài mẹo nhỏ giúp bạn tối ưu kênh Instagram đạt kết quả tốt như sử dụng những câu quảng cáo ngắn, nêu rõ lợi ích hấp dẫn, mức giá giảm và ưu đãi có giới hạn thời gian. Hoặc có thể đặt giá bán ngay trong miêu tả để khách hàng có sự so sánh trực quan và bật Call to Action (CTA) để kêu gọi hành động mua của khách hàng.
 • Truyền thông và xây dựng thương hiệu: Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội giúp xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất hiện nay. Mọi hình ảnh đều được trình bày và lựa chọn đề tài phù hợp với đúng hình ảnh thương hiệu của bạn. Điều này giúp dễ dàng tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, thu hút được sự tương tác từ cộng đồng, nhận Feedback của khách hàng về sản phẩm và góp ý về các chiến dịch truyền thông để cải thiện tốt hơn.
Instagram giúp truyền thông và xây dựng thương hiệu cá nhân tốt (Nguồn: Internet)

Những trend phát triển trên Instagram

Những xu hướng đang phát triển mạnh trên Instagram hiện nay có thể kể đên như:

 • IGTV: Là một nền tảng xem clip mới dành riêng cho người dùng sử dụng mạng xã hội Instagram. Tính năng này được thiết kế để phát video ngắn theo chiều dọc tràn màn hình đầy ấn tượng, tạo không gian hiển thị thoải mái cho người xem. IGTV được xem là một mảnh đất màu mỡ để các marketer quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều người dùng hơn.
 • Quảng cáo trên Story: Một tính năng hiệu quả nhất trong việc truyền thông điệp, quảng cáo sản phẩm đến người xem thông qua nền tảng Instagram đó chính là những video ngắn, được gọi là Stories.
 • Tương tác bằng các tính năng có sẵn: Instagram có rất nhiều chức năng để doanh nghiệp có thể hướng đến xây dựng kênh với nội dung tương tác đến người mua hàng. Họ có thể tương tác trực tiếp với khách hàng bằng cách đặt câu hỏi, thanh cảm xúc hoặc cột bình chọn.
 • Influencer Marketing: Đây là một trong những xu hướng Social Media hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Việc này sẽ giúp hoạt động tương tác sản phẩm đến khách hàng đạt kết quả cao nhất cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc chọn đúng Influencer còn giúp cho thương hiệu tiếp xúc được nhiều người mua hàng mới.
 • Video quảng cáo: Tuy không phải là một xu hướng mới nhưng video quảng cáo vẫn luôn nắm giữ vị trí quan trọng trong marketing những năm gần đây và cả trong tương lai. Để sản phẩm thu hút đông người xem, doanh nghiệp cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ thông tin đến hình ảnh một cách cụ thể.
 • Xây dựng nội dung theo format: Xây dựng nội dung theo format bài đăng trên Instagram là chiến lược marketing tốt có thể tiếp cận được tệp khách hàng mục tiêu. Thông qua mạng xã hội, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được đến một lượng lớn người xem khổng lồ trên toàn cầu cũng như tăng khả năng mua hàng, mức độ nhận diện thương hiệu.
Xây dựng nội dung theo format bài đăng trên Instagram là chiến lược marketing hiệu quả (Nguồn: Internet)

Bài viết Instagram là gì đã cập nhật tất cả các thông tin cơ bản nhất về trang mạng xã hội này. Mong rằng những thông tin mà Nguyễn Kim cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như biết cách sử dụng Instagram để tìm hiểu sự thú vị của trang mạng xã hội toàn cầu này.

Xem thêm  Bí kíp giải rượu khi quá chén ngày Tết cực hiệu quả

Xem thêm: Nếu một ngày chán Facebook, hãy tìm về Minds để làm mới trải nghiệm mạng xã hội

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng [TÊN SẢN PHẨM] hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline:1800 6800 (miễn phí)

Email:nkare@nguyenkim.com

Chat:FacebookNguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Danh mục:Chia sẻ 247
Bài trước
Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Tính Tự Khởi Động Lại
Bài sau
Địa chỉ IP là gì? Làm sao để xem địa chỉ IP trên máy tính, điện thoại
15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://chiase247.com 300 0