theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Làm thế nào để tăng tốc độ Wifi của nhà bạn

Chắc hẳn trong thời đại công nghệ số hiện nay, wifi là một phần không thể thiếu cho mọi người từ công việc cho đến giải trí. Nhưng nếu trong thời gian sử dụng, tốc độ internet của nhà bạn bị chậm, tiếp nhận với các thiết bị cá nhân của bạn không tốt và hãy thử xem bạn có thể khắc phục bằng cách dưới đây.

Lâu lâu, wifi nhà bạn thường bị mất kết nối, tốc độ giảm xuống không lý do

Lâu lâu, wifi nhà bạn thường bị mất kết nối, tốc độ giảm xuống không lý do

Sử dụng công nghệ wifi mới nhất

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo cho mạng của nhà bạn luôn nhanh và đảm bảo đó là sử dụng module wifi mới nhất. Lưu ý rằng không phải cứ mới là sẽ tốt nhất, mà hãy chọn thiết bị tương thích với máy tính cá nhân hay laptop của bạn nếu muốn tăng tốc độ wifi của bạn khi sử dụng.

Lựa chọn module wifi phù hợp là cách tốt nhất cải thiện tốc độ mạng

Lựa chọn module wifi phù hợp là cách tốt nhất cải thiện tốc độ mạng

Lựa chọn địa điểm đặt module tốt nhất

Nhiều người thường giấu module vào những góc kín, vì sợ những dây nhợ xung quanh cũng như chính thiết kế của máy làm cho không gian xung quanh nó mất thẩm mỹ. Nhưng nếu bạn muốn tín hiệu tốt nhất đến với chiếc điện thoại của mình, thì hãy lựa chọn cho nó một chỗ thông thoáng không bị cản tín hiệu bởi các bức tường hay vật cản xung quanh.

Xem thêm  Bí quyết giúp nước xương hầm trong, ngọt sâu, hết sạch cả mùi hôi

Bạn cần tìm được điểm đặt thiết bị phát sóng thật tốt

Bạn cần tìm được điểm đặt thiết bị phát sóng thật tốt

Ảnh hưởng đến từ các module của hàng xóm

Không phải tự nhiên mà ở các nước tiên tiến, việc thiết kế mạng trở nên quan trọng, việc can thiệp tín hiệu giữa các nhà mạng với nhau hay rõ hơn là các module với nhau cũng ảnh hưởng đáng kể đến tín hiệu wifi nhà bạn. Hãy đọc thông số kỹ thuật của sản phẩm, cùng thông tin vị trí đặt module của nhà hàng xóm để có lựa chọn phù hợp.

Module wifi của hàng xóm cũng góp phần không nhỏ dẫn đến mạng giật, chậm

Module wifi của hàng xóm cũng góp phần không nhỏ dẫn đến mạng yếu giật, chậm

Nhiễu sóng từ các thiết bị gia dụng khác

Cũng quên nhắc với bạn rằng các thiết bị gia dụng đang sử dụng cũng gián tiếp làm chậm tốc độ cũng như tín hiệu mạng mà bạn đang sử dụng. Hãy luôn đảm bảo rằng các thiết bị như: điện thoại không dây, thiết bị thu phát sóng ti vi, lò vi sóng,… không ở gần module của bạn trong bán kính 2m.

Bạn cần đặt xa các thiết bị gia dụng trong gia đình

Bạn cần đặt xa các thiết bị gia dụng trong gia đình

Có quá nhiều người đang dùng chùa wifi nhà bạn

Chỉ có mình bạn sử dụng wifi trong nhà, nhưng tình trạng load các trang web của bạn rất tệ, quay mòng mòng và không có hồi kết. Hãy nhớ thử xem bạn có chia sẻ mật khẩu cho ai không, chính những “nhân vật” này đã làm cho wifi nhà bạn nên nông nổi đó. Hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu và chắc rằng chia sẻ cho những thật sự tin tưởng.

Xem thêm  Luộc trứng cho thêm vài lát chanh tươi, điều kì diệu sẽ xảy ra

Thường xuyên thay đổi mật khẩu để không bị xài chùa wifi

Thường xuyên thay đổi mật khẩu để không bị xài chùa wifi

Tăng độ phủ sóng wifi chỉ với lon bia

Nếu độ phủ sóng của sản phẩm vẫn không đủ vươn tới mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn, thì hãy đến với mẹo vặt này của chúng tôi. Hãy cắt lon bia mà bạn hay dùng thành dạng chảo anten thu phát sóng như của tivi và gắn lên thiết bị. Đảm bảo tình trạng sóng wifi sẽ được cải thiện rõ rệt.

Với DIY nhỏ cùng lon bia cũng có thể giúp bạn rất nhiều

Với DIY nhỏ cùng lon bia cũng có thể giúp bạn rất nhiều

Sử dụng bộ kích sóng wifi

Thêm một giải pháp nữa đáng kể nữa với những gia đình có diện tích nhà ở lớn, thường có từ 3 đến 4 tầng lầu. Thay vì bạn phải mua thêm một module và lắp đặt đường dây kết nối mới, bạn có thể đến các cửa hàng công nghệ uy tín để mua thiết bị kích sóng, giúp bạn tăng tốc độ cũng như phạm vi phát sóng wifi đáng kể.

Nếu không muốn mua một chiếc module mới thì bạn hãy mua một bộ kích sóng

Nếu không muốn mua một chiếc module mới thì bạn hãy mua một bộ kích sóng

Thường xuyên khởi động lại thiết bị phát wifi

Và cuối cùng, trong thời gian sử dụng bạn nên thường xuyên khởi động lại thiết bị phát wifi của nhà mình. Việc này giúp máy hoạt động được tốt hơn, không bị quá tải gây tăng nhiệt, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm đáng kể. Nên tắt mở module một lần một ngày, hoặc nếu thiết bị được lắp ở nơi khó với tới, bạn có thể cài đặt bộ hẹn giờ tại nơi phát nguồn điện cho máy.

Xem thêm  Bật mí những nguyên tắc 'vàng' trong thiết kế nội thất

Thường xuyên khởi động lại module để đường truyền luôn được đảm bảo

Thường xuyên khởi động lại module để đường truyền luôn được đảm bảo

Sau khi qua các giải pháp đã được nêu ở trên, bạn sẽ thấy rằng tốc độ chạy của wifi nhà mình tăng nhanh hơn, đảm bảo và an toàn hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thực hiện thành công và cải thiện được tình trạng “cá mập cắn cáp”.

Bài: Huỳnh Thi – S

Danh mục:Chia sẻ 247
Bài trước
Những nguy hiểm cần biết khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Bài sau
Discord Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Discord Chi Tiết Nhất
15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://chiase247.com 300 0