Những lỗi ăn mặc có thể khiến chị em đánh mất cơ hội việc làm phù hợp.

Ấn tượng ban đầu lúc nào cũng sâu sắc, đặc biệt khi bạn đi phỏng vấn xin việc. Với con mắt “nhà nghề”, người tuyển dụng ngoài việc đánh giá chuyên môn thường sẽ “soi” từ đầu đến chân của người lao động.

Chính vì thế, đừng dại “mất điểm” với nhà tuyển dụng trong lần đầu tiên gặp gỡ này, tình huống xấu xảy ra chính là bạn tự đánh mất cơ hội việc làm phù hợp chỉ vì không biết cách ăn mặc.

{keywords}

Hãy ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng bộ trang phục phù hợp, lịch sự

Dưới đây là một số lỗi ăn mặc mà nhiều người mắc phải. Hãy tham khảo và rút kinh nghiệm để xuất hiện thật hoàn hảo trước nhà tuyển dụng.

1. Không tìm hiểu về văn hóa ăn mặc của công ty

Nắm rõ quy định về trang phục cho nhân viên và mặc theo điều này sẽ giúp bạn tạo dấu ấn tốt với người phỏng vấn. Qua đây, dù không nói thành lời song họ sẽ đánh giá bạn là người tinh tế, chuyên nghiệp.

Bởi thế, ngoài việc tìm hiểu về công việc, tìm hiểu về văn hóa ăn mặc của công ty là điều chị em không nên bỏ qua.

2. Mặc áo cổ trễ

Một chiếc áo có thiết kế cổ trễ là một sai lầm tồi tệ nhất khi đi phỏng vấn xin việc. Bạn không cần mặc thiết kế “kín cổng cao tường”, nhưng nó phải giúp nữ chủ nhân trông lịch sự trong môi trường công sở.

Xem thêm  Cách "bảo dưỡng" quần áo luôn như mới

Nếu bạn mặc áo sơ mi đi phỏng vấn, hãy đảm bảo chúng không quá mỏng lộ ra nội y, hoặc hàng khuy không bị lỗi khiến người đối diện có thể thấy thấp thoáng áo chíp ở góc nghiêng.

{keywords}

Chị em nên cân nhắc kỹ càng nếu có ý định mặc áo cổ trễ đi phỏng vấn xin việc

3. Nói không với váy quá ngắn

Cũng giống như áo cổ trễ, chân váy quá ngắn cũng nên gạch bỏ đầu bảng trong thời trang đi xin việc. Một chiếc váy dài quá đầu gối được coi là lý tưởng ở trường hợp này. Ngược lại, một cô gái muốn gây chú ý và tôn vinh đôi chân thon dài và cố tình mặc váy ngắn có thể bị người tuyển dụng quy kết vào việc không tôn trọng.

4. Lưu ý đến màu tất chân

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình từ những chi tiết nhỏ nhất. Tất màu trung tính hoặc trùng màu da khi mặc váy đến phỏng vấn là một lựa chọn khôn ngoan. Không đi tất dù bạn có làn da chân làn da chân mịn màng, không vi ô lông được các chuyên gia thời trang coi là một sai lần tồi tệ khi đi xin việc, nhất là khi người phỏng vấn bạn ăn mặc rất nghiêm chỉnh, trang trọng.

{keywords}

Váy quá ngắn không phù hợp cho lần đầu gặp gỡ nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chị em cũng đừng quên bỏ qua tất chân khi mặc váy

Xem thêm  Điều hòa quá tải ngày nóng, mẹo hay để tránh điều này

5. Lựa chọn guốc cũng cần lưu tâm

Sandal hoặc đôi guốc hở mũi cũng được chuyên gia thời trang khuyên rằng nên tránh khi đi phỏng vấn, đặc biệt ở môi trường công sở lớn đòi hỏi sự nghiêm túc. Hãy lựa chọn đôi guốc mũi nhọn có màu sắc không quá lòe loẹt.

6. Cắt tỉa móng tay gọn gàng

Để tìm người phù hợp cho những vị trí cao và quan trọng trong công ty, nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ khắt khe và để ý mọi thứ xung quanh bạn, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Bởi thế, chị em đừng dại đi phỏng vấn với bộ móng tay nuôi dài, vẽ nail bắt mắt, thay vào đó hãy cắt tỉa móng gọn gàng, không đánh màu hoặc có thể phủ lên lớp bóng cho sạch sẽ.

7. Tham lam trang sức

Dùng tham lam đồ trang sức hoặc phụ kiện sẽ khiến bạn tạo cái nhìn xấu cho người phỏng vấn. Bởi thế, tránh đeo bông tay lủng lẳng, dây chuyền to bản hoặc đeo nhiều vòng tay là những điều bạn nên ghi nhớ.

{keywords}

Đừng đánh mất cơ hội việc làm của bản thân vì những điều nhỏ nhặt

8. Đừng dại dột khoe hình xăm

Một trong những sai lầm được đánh giá tồi tệ trong thời trang phỏng vấn việc làm là để lộ ra hình xăm trên cơ thể. Dù chúng rất có ý nghĩa với bạn, song lại dễ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng bởi vậy đừng dại dột đánh mất cơ hội đi làm vì điều không đáng.

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn và chăm sóc hoa đào ngày Tết

9. Xịt quá nhiều nước hoa

Sử dụng mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế và dễ chịu chính là điều bạn cần làm khi đi phỏng vấn, đừng dại xịt một đống nước hoa lên người đến mức bạn đi đến đâu chúng sẽ nồng nặc đến đó.

(Theo Dân Việt)