Chị Lê Thị Huệ (đang sinh sống và làm việc tại Ucraine) chia sẻ cách luộc trứng không cần nước trên facebook khiến nhiều chị em nội trợ tò mò, thích thú và ủng hộ.

Cách đây khoảng 1 tháng, chị em nội trợ đang bất ngờ và thích thú với cách luộc khoai chỉ bằng thìa, luộc gà không cần nước thì gần đây, các chị lại ngỡ ngàng với cách luộc trứng không cần nước bằng nồi cơm điện của chị Lê Thị Huệ (Kiev, Ucraine).

Điều đặc biệt là cách luộc này của chị Huệ không làm cho nồi bị cháy, trứng cũng không bị nứt vỏ. Sau khi chia sẻ, cách làm của chị được nhiều chị em đón nhận nhiệt tình. Chị Huệ cho biết, mọi người quan tâm đến cách làm này có lẽ vì nó khác với phương pháp truyền thống.

Thực tế thì cách “luộc” này vẫn cần đến nước nhưng chỉ một chút thôi. “Vẫn có nước đấy chứ, nhưng không nhiều. Đó là nước từ trứng mình rửa vẫn còn dính ở vỏ và 2 tờ giấy ăn mình lót đáy nồi có thấm chút nước (khoảng 1 thìa cà phê). Nếu ai sợ cháy nồi mà cho sũng nước vào thì thời gian luộc bị lâu hơn”, chị Huệ cho biết.

Chị Huệ cũng chia sẻ, nồi cơm điện có chế độ tự động ngắt khi nước trong nồi đã khô, tự chuyển sang chế độ “Warm”, nên mọi người có thể yên tâm là không bị cháy nồi hay trứng.

Xem thêm  17 mẹo làm sạch đồ vật nhanh chóng không phải ai cũng biết
{keywords}

Điều đặc biệt là cách luộc này của chị Huệ không làm cho nồi bị cháy, trứng cũng không bị nứt vỏ

Về hương vị của trứng luộc thì với cách luộc kiểu này, chị Huệ cho rằng trứng thơm ngon hơn một chút vì trứng ít khi bị nứt vỏ dẫn đến làm nhạt trứng.

Cách luộc trứng không cần nước này chị Huệ đã từng đọc được trên một tờ hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện của nước ngoài lâu lắm rồi. Trong thời gian gần đây, chị lại đọc được cách luộc khoai bằng thìa nên chị đã nhớ ra phương pháp trên và thử làm luôn. Kết quả là trứng luộc rất thành công.

Chị Huệ cởi mở chia sẻ thêm về đam mê nấu ăn của mình. Bản thân chị thừa hưởng kinh nghiệm nấu ăn của mẹ chị. Bà là người gốc Huế nên rất kỹ càng tỉ mỉ. Nhưng thời đi học, chị cũng chưa chú tâm lắm đến nấu ăn. Rồi từ khi có gia đình, chị bắt đầu tìm hiểu và ngày càng đam mê các món ăn. Sống ở nước ngoài, các nguyên liệu Việt Nam không có sẵn nên chị thường tự mày mò các công thức như tự làm giò chả không hàn the mà vẫn giòn, làm bánh gato, trang trí hoa theo phong cách Hàn Quốc, làm thạch rau câu 3D, trang trí món ăn… Chị cũng là admin của nhiều hội nhóm nấu trên facebook được nhiều chị em nội trợ khác yêu quý và biết đến.

Xem thêm  24 mẹo sáng tạo độc đáo với một chiếc mắc áo

“Mình có thể đứng bếp cả ngày không chán và yêu thích việc lên mạng chia sẻ các công thức nấu ăn cho mọi người”, chị Huệ nói.

Cách luộc trứng không cần nước của chị Lê Thị Huệ

Chuẩn bị:

– Trứng gà, trứng cút chọn quả không bị dập

– Giấy ăn

– Nồi cơm điện

– Một xíu nước

Cách làm:

– Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Bạn có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy.

{keywords}

– Đặt trứng lên trên khăn giấy, đậy nắp nồi cơm điện lại, bấm nút “Cook”. Nồi nhà mình 5 phút là nhảy sang nút “warm” là chín. Nếu ai muốn ăn trứng chín kỹ hơn thì ấn thêm 1 lần nút “cook” nữa thôi.

Tuy nhiên, thời gian này cũng tùy thuộc vào các nồi khác nhau. Nếu nồi khoảng 2-3 phút là chuyển sang nút “warm” ngay thì bạn cứ để chế độ “warm” khoảng 7-10 phút.

{keywords}

“Mình luộc 2 loại trứng cút và trứng gà có kích cỡ to, nhỏ khác nhau mà độ chín gần như nhau còn trứng lộn thì mình chưa thử”, chị Huệ cho biết.

Trứng luộc kiểu này không bị nứt mà còn dễ bóc vỏ.

{keywords}

{keywords}

{keywords} 

(Theo Khám phá)