theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Mách bạn mua chuột máy tính chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng

1. Chọn số DPI

DPI (Dots per inch, độ phân giải mắt cảm ứng) là một khái niệm đã quá quen thuộc với các dân công nghệ. Chỉ số này biểu thị số điểm ảnh con trỏ chuột sẽ lấy mẫu được khi bạn di chuột 1 inch trên bề mặt. Số càng cao, độ chính xác và tốc độ của chuột càng tăng.

Chọn chuột máy tính theo chỉ số DPI

Tùy theo nhu cầu sử dụng để chọn DPI hợp lý

Nếu bạn là dân văn phòng chỉ dùng những tác vụ thông thường, thì chọn chuột có khoảng 800 DPI là được. Đối với người thường sử dụng đồ họa nhiều, cần mức DPI hơn 800. Còn với các game thủ thì khác, chuột trong quá trình chơi game rất quan trọng nên bạn cần chọn chuột có DPI cao từ 1600 đến hơn 3000.

2. Kiểu dáng chuột

Sau khi đã xác định được số DPI, bạn nên cân nhắc kiểu dáng của chuột máy tính. Tùy vào kích thước bàn tay mà bạn chọn kích thước chuột sao cho chuẩn để tránh đau nhức, mỏi tay khi sử dụng quá lâu. 

Chọn kiểu dáng chuột máy tính

Trước khi mua hãy cẩm thử chuột xem có vừa tay không

Việc chọn lựa chuột không dây hay chuột có dây cũng cần suy nghĩ. Nếu bạn thường xuyên di chuyển hay diện tích bàn đặt máy tính nhỏ, hãy chọn chuột không dây để năng động hơn. Ngược lại, máy tính đặt trong không gian rộng và cố định, bạn nên chọn chuột có dây.

Xem thêm  Mẹo xếp túi nilon dễ dàng, tiện dụng

3. Miếng lót chuột

Nhiều người vẫn thường bỏ qua miếng lót chuột. Tuy nhiên, đây là một phụ kiện vô cùng hữu ích và là trợ thủ đắc lực cho chuột máy tính đấy. Dùng thêm miếng lót chuột, các thao tác của bạn sẽ mượt mà và nhanh hơn. 

Miếng lót sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi rê chuột máy tính

Miếng lót sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi rê chuột

4. Một số lưu ý khác

Chuột máy tính là một thiết bị cơ bản và thường cài đặt sẵn hệ điều hành bên trong. Thế nhưng, nếu bạn dùng chuột có nhiều tính năng mở rộng như có thêm nút bấm phụ để “cày” game hay chuột dành riêng cho internet… thì cần thiết lập diver cho hệ thống nhận diện được chúng và làm việc chính xác hơn. 

Chuột máy tính có thêm nút phụ

Lưu ý hơn khi chọn chuột có nút phụ

Các loại chuột quang hiện nay đều sử dụng điện để có thể hoạt động. Bạn cần đảm bảo đủ lượng điện cho con chuột của mình. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng phải lên lịch vệ sinh chuột. Nếu chuột máy tính đã sử dụng trên 5 năm thì đã đến lúc bạn thay mới rồi đấy! 

Xem thêm một số tips chọn chuột máy tính trong clip này bạn nhé!

Clip: Ngọc Khanh

Biên tập viên

Dũng Cá Xinh
Dũng Cá Xinh
Nông dân nghèo 1 vợ 4 con!
Danh mục:Chia sẻ 247
Bài trước
FPS là gì? Chơi game cần bao nhiêu FPS là phù hợp
Bài sau
Gamer Đã Biết Cách Tăng Tốc Độ Chiến Game Trên Điện Thoại Android?
15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://chiase247.com 300 0