Chị Hoa Phượng (Hà Nội) cho biết: “Sau một quá trình sử dụng, các vật dụng inox bị tích mỡ, cặn, đồ ăn, siêu bẩn và cứng đầu, bỏ đi thì tiếc mà dùng tiếp thì ngại. Mình quyết tâm thử vài cách, các loại tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm, baking soda,… Cuối cùng đã tìm được bí kíp siêu nhanh, siêu nhàn, siêu an toàn mà ai cũng có thể làm được để giải quyết vết bẩn cứng đầu lâu ngày trên đồ inox”.

{keywords}
Hình ảnh trước và sau của bộ xoong nồi khi làm sạch (Ảnh: NVCC).

Chị Hoa Phượng đã chia sẻ một cách làm rất đơn giản mà vô cùng hữu ích cho các bà nội trợ khi muốn làm sạch đồ dùng trong căn bếp lên Facebook và nhận được sự quan tâm rất lớn từ các chị em nội trợ.

{keywords}
Vệ sinh dụng cụ nhà bếp sáng bóng như mới (Ảnh: NVCC).

Nguyên liệu cần có:

Baking soda

Giấm trắng 

Nước rửa bát 

Các bước tiến hành vệ sinh:

Dùng một chiếc nồi hoặc chảo inox to nhất, đổ nước và khoảng 5 thìa bột baking soda cùng một nửa chai giấm, sau đó cho các vật dụng inox khác cần làm sạch như nồi bé hơn, đũa, thìa, rây vào và bắc lên bếp đun sôi.

Sau một khoảng thời gian đun trên lửa các vết bẩn sẽ bong tróc dần, khi dung dịch đã sôi bỏ các vật dụng ra rồi dùng cọ rửa nhẹ nhàng để làm sạch.

Xem thêm  Học sao Việt mặc đẹp ngày nắng tháng tư
{keywords}
Đun sôi dụng cụ làm bếp trong dung dịch baking soda, giấm và nước rửa chén (Ảnh: NVCC).

Bạn có thể trộn riêng một bát giấm, baking soda, nước rửa bát rồi thêm chút nước đun sôi để chà thêm lên những vết bẩn cứng đầu. 

Việc đun sôi hỗn hợp không chỉ làm sạch dụng cụ inox được cho vào đun, mà làm sạch luôn chính lòng nồi inox mà mình sử dụng để đun. Lúc này chỉ việc lấy giẻ hoặc cọ xoong để lau là chảo, nồi lại trắng phau như mới. Phía bên ngoài của cái nồi, chảo có thể dùng chính cái nước đun sôi cho thêm chút baking soda và giấm nữa để làm sạch. 

{keywords}
Xoong nồi trước khi vệ sinh
{keywords}
…và sau khi vệ sinh (Ảnh: NVCC)

Chị Hoa Phương nói thêm: “Việc đun sôi vật dụng trong hỗn hợp baking soda và giấm là không bắt buộc nhưng nó khiến mình vệ sinh rất dễ dàng, không tốn sức hì hục kỳ cọ. Trước đây không biết cách này mình tốn công tốn sức cả ngày mà không làm sao để xử lý được mấy vết ố đen khó chịu này. 

Đối với vết bẩn không quá cứng đầu, khi xuất hiện vết bẩn khó sạch bạn chỉ cần đổ trực tiếp hỗn hợp giấm, baking soda và nước rửa bát rồi cọ lại là sạch bong. Hi vọng những bí kíp mình chia sẻ sẽ có ích cho chị em nội trợ”, chị Hoa Phượng chia sẻ. 

Xem thêm  Chị em sành điệu thế nào khi tiền ít?
{keywords}
Mẹ đảm Hoa Phượng bên gia đình nhỏ (Ảnh: NVCC).

Bài viết chị Hoa Phượng đăng tải trên Facebook sau hai ngày đã nhận về gần 6.000 lượt thích và hàng trăm bình luận bày tỏ sự vui mừng của chị em khi tìm ra bí kíp “thần thánh” đánh bay những vết bẩn khó chịu trên dụng cụ nhà bếp. 

“Làm nội trợ nếu được công nhận là  một nghề thì có lẽ cũng là một nghề cực nhọc vất vả. Giờ chị em chia sẻ nhiều bí kíp hay thế này lại giúp “nghề” nội trợ nhàn nhã hơn bao nhiêu”, chị Hoàng Bích bình luận. 

” Mình đã áp dụng và thành công rồi nhé cả nhà. Một mẹo rất hay và có ích cho việc chăm sóc gia đình, mọi người nên áp dụng ngay nhé”, tài khoản Mai Ban chia sẻ. 

Theo Dân Trí

Cách người Nhật bố trí nội thất trong gian bếp nhỏ

Cách người Nhật bố trí nội thất trong gian bếp nhỏ

Với những gian bếp có diện tích khiêm tốn, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau để tạo không gian nấu nướng gọn gàng, ngăn nắp.