– Bạn hãy nhanh tay áp dụng các mẹo vặt khử mùi thuốc lá trên quần áo dưới đây để giải quyết vấn đề khó chịu do mùi thuốc lá gây ra nhé.

Mẹo vặt khử mùi thức ăn cháy cực hiệu quả
Ba mẹo vặt bạn cần phải biết trong cuộc sống
Mẹo vặt cho cuộc sống thêm nhẹ nhàng

Khử mùi thuốc lá trên quần áo với máy giặt

Với những bộ đồ nặng mùi thuốc lá, cách tốt nhất là đem giặt sạch sẽ. Nhưng xà phòng, nước giặt thông thường không tẩy hết được mùi thuốc lá. Nước xả vải thông thường cũng chỉ giúp quần áo thơm hơn chút chứ không tẩy được hết mùi thuốc lá. Vậy phải làm sao đây? Rất đơn giản.

{keywords}

– Trước khi giặt, bạn hãy ngâm quần áo với giấm táo trong ít nhất 10 phút. Giấm táo có tác dụng kỳ diệu trong việc hút và khử mùi thuốc lá. Nó cũng rất dễ bay mùi nên không để lại mùi trên quần áo.

– Bạn có thể thay thế giấm táo bằng bột baking soda. Nhưng nhớ pha vừa đủ thôi nhé vì baking soda nhiều quá có thể gây hại cho lồng giặt.

– Giặt quần áo với nước ấm, vì nước ấm sẽ có tác dụng tốt hơn trong việc đánh bay mùi thuốc lá.

Xem thêm  Điều hòa quá tải ngày nóng, mẹo hay để tránh điều này

– Sử dụng chế độ giặt hơi nước (chỉ áp dụng cho máy giặt lồng ngang). Phương pháp giặt này sẽ phun hơi sương nước nóng vào quần áo và đánh tan mùi thuốc lá trong chốc lát.

– Sử dụng sấy khô nếu có thể: Đây cũng là cách khử mùi thuốc lá trên quần áo khá hiệu quả. Hơi nóng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi, cũng như đánh tan các tàn thuốc li ti còn dính lại trên quần áo.

Khử mùi thuốc lá trên quần áo bằng ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV, đây chính là tác nhân tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi. Sau khi giặt quần áo bị ám mùi thuốc lá xong, bạn chỉ cần phơi quần áo ra chỗ nắng trong vòng vài tiếng. Mùi thuốc lá chắc chắn sẽ biến mất. Để yên tâm, bạn có thể phơi quần áo lâu thêm cho thật sạch mùi. Đảm bảo quần áo của bạn sẽ không còn mùi thuốc lá khó chịu cũng như mùi ẩm, mốc khác nữa. Trong trường hợp vào mùa đông, bạn không có điều kiện phơi quần áo ngoài nắng thì đèn chiếu tia UV công suất cao cũng là cách khử mùi thuốc lá trên quần áo. Chỉ cần chiếu đèn UV vào quần áo cần khử mùi trong chốc lát. Toàn bộ mùi thuốc lá sẽ biến mất nhanh chóng.

Nước hoa xịt quần áo che lấp đi mùi thuốc lá

Xem thêm  Bất ngờ với lợi ích của giấy đa năng trong căn bếp

Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo này chỉ áp dụng khi quần áo bạn chỉ bị ám mùi thuốc lá nhẹ. Nước hoa sẽ che lấp đi mùi thuốc lá bám trên quần áo. Nếu bạn không muốn quá điệu đà thì bình xịt khử mùi cũng là lựa chọn không tồi. Các loại bình xịt này sẵn có trên thị trường và sử dụng được lâu dài. Nhưng nhớ kể cả nước hoa hay bình xịt khử mùi cũng nên tránh xa các khu vực da đang bị tổn thương hoặc vùng mắt nhé.

Cách khử mùi thuốc lá trên quần áo cũng không quá khó khăn để thực hiện phải không? Giờ bạn đã biết cách làm rồi đấy, còn chần chừ gì mà chưa thử luôn các mẹo vặt hay này nhé.

Thành Luân(tổng hợp)

Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do hút thuốc lá

Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do hút thuốc lá

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuấn Lâm, Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam chia sẻ tại buổi hội thảo “Truyền thông Đại chúng với công tác phòng, chống tác tại của thuốc lá” diễn ra ngày 19/10/2017.

Đông y giúp nói không với thuốc lá

Đông y giúp nói không với thuốc lá

Không chỉ nhắc nhở bệnh nhân, người nhà không hút thuốc từ nhà gửi xe, BV Y học cổ truyền Trung ương còn mở tổng đài tư vấn, hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, thực hiện 2 đề tài giúp người nghiện đoạn tuyệt với thuốc lá bằng Đông y.

Xem thêm  Nghe quý cô 42 tuổi vẫn "trẻ như đôi mươi" kể chuyện phong cách
Thuốc lá - thủ phạm gây bất lực ở đàn ông

Thuốc lá – thủ phạm gây bất lực ở đàn ông

Bệnh bất lực ở đàn ông gây ra bởi nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là thuốc lá.