Điều chỉnh độ sáng cho hệ thống chiếu sáng trên cao
meo lam am khong gian voi den chieu sang hinh anh 1

Ánh sáng trên cao kém có thể là nguyên nhân khiến cho không gian bị tối hoặc mức độ sáng chưa đủ. Đặc biệt là đối với những không gian rộng, khi chỉ có một vài bóng đèn đơn là không đủ.

Chính vì thế, bổ sung thêm thiết bị chiếu sáng trên cao là một điều cần thiết nếu bạn muốn căn phòng trở nên ấm áp hơn. Tùy vào độ sáng và màu sắc của bóng đèn mà bạn sử dụng, không gian từ đó cũng có được chất lượng ánh sáng tốt nhất.

Chìa khóa hữu ích là bạn nên lắp đặt bộ điều chỉnh độ sáng. Nó cho phép bạn kiểm soát mức độ ánh sáng tùy thuộc vào thời gian trong ngày và sở thích mà bạn muốnm. Chúng thường dễ dàng tự lắp đặt, tuy nhiên, tốt hơn hết vẫn là cần tới sự lắp đặt của thợ chuyên nghiệp và ngay lập tức biến một không gian thiếu ánh sáng thành một không gian nhẹ nhàng, thân mật.

Sáng tạo với đèn dây

meo lam am khong gian voi den chieu sang hinh anh 2

Những chiếc đèn lấp lánh nhỏ nhắn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều giúp tạo nên bầu không khí ấm cúng trong mọi không gian khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí mà bạn có thể tham khảo:

  • Treo dây đèn xung quanh đầu giường hoặc kệ sách
  • Luồn đèn dây quanh lan can cầu thang
  • Treo ở sân để có những bữa tối ngoài trời huyền diệu
  • Phác thảo một hành lang mở hoặc một khung cửa với ánh sáng dây
  • Tạo dây đèn trong phòng khách, hoàn hảo tạo ra tâm trạng cho những lúc quây quần bên gia đình
Xem thêm  Từ vụ tài xế chết trong ô tô, làm sao để thoát ra ngoài khi ô tô chìm dưới nước?

Đèn cây

meo lam am khong gian voi den chieu sang hinh anh 3

Đèn cây là điểm nhấn của không gian sống, kết hợp thời trang và chức năng hữu ích. Cách tốt nhất để đặt chúng là phụ thuộc vào cách bố trí của căn phòng. Đối với những không gian nhỏ, bạn nên đặt vào một góc để phục vụ mục đích chức năng hơn.

Còn với căn phòng lớn, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc trang trí đèn cây. Bạn cũng có thể đặt thêm nhiều loại đèn có chiều cao khác nhau vào phòng, điều này sẽ thu hút ánh nhìn từ trên xuống dưới, tạo ra một không gian trông thú vị hơn.

Đừng quên đèn bàn

meo lam am khong gian voi den chieu sang hinh anh 4

Mỗi chiếc bàn cạnh giường ngủ đều phù hợp với một chiếc đèn bàn phát ra ánh sáng dịu nhẹ. Bạn nên xem xét đồ nội thất xung quanh đèn cũng như chiếc bàn đặt nó để đảm bảo mọi thứ đều cân đối. Điều đó sẽ đảm bảo đèn bàn mang tới cảm giác ấm áp, dễ chịu hơn bao giờ hết để bạn có thể thoải mái đọc sách, xem phim và thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.

Theo VOV