– Hẳn thế hệ 7x, 8x hay 9x đời đầu sẽ nhớ chiếc đèn lồng được chế từ các lon sữa nhỏ. Với mẹo vặt dưới đây, bạn có thể tự tay mình làm chiếc đèn lon chơi đêm Tết Trung thu rất dễ dàng.


Mẹo làm lồng đèn trung thu đơn giản bằng giấy
Mẹo làm lồng đèn xếp Trung thu đơn giản
Tết Trung thu một nhà bán được 50.000 chiếc trống

Trung thu đang đến gần với chúng ta rồi, hòa chung không khí ngày hội đoàn viên này, bạn hãy nhanh tay học những cách làm lồng đèn đẹp để cho bé rước Trung thu. 

Những chiếc đèn lồng được chế từ những lon sữa nhỏ có thể “lăn bánh” như những chiếc xe, rất tiện lợi cho trẻ điều khiển chạy tung tăng chơi đùa. Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách làm lồng đèn đẹp này nhé.

Nguyên vật liệu cần có:

– 3 lon sữa (2 lon nhỏ, 1 lon to).

– 1 thanh thép dài 1m.

– Búa.

– Kìm.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy đục lỗ 3 ở hộp sữa, đục ở đáy hộp sữa lỗ tròn nhỏ.Sau đó, với 1 hộp sữa nhỏ, bạn đục 4 lỗ ở phần gần miệng để khi đốt nến vào chúng sẽ có chỗ thoáng khí. 

Tiếp theo, bạn gò thanh thép thành hình như trong ảnh dưới, với góc vuông 90 độ để khi đẩy chúng sẽ vận chuyển cả chuỗi. 

{keywords}

Sau khi thực hiện xong các bước khó khăn rồi, bạn chỉ cần cho chiếc lon vào thanh thép như trong hình dưới. 

{keywords}

Đến bước này, bạn cho 2 lon nhỏ lên thanh thép theo phương thẳng đứng. 

{keywords}

Khi cho các lon vào, bạn nhớ để chiếc lon nhỏ với những lỗ được đục thông thoáng lên trên nhé.

{keywords}

Đến đây bạn cho nến vào đèn lon. Khi thắp nến vào, bạn nhớ thắp bên có đục những lỗ thông thoáng cho chúng có thể cháy được lâu. 

{keywords}

Vậy là sản phẩm của chúng ta đã hoàn thành, chiếc đèn handmade này thật sáng tạo, khi bạn thắp nến đồng thời có thể di chuyển chúng như chiếc xe để đi rước đèn Trung thu. 

Xem thêm  Xuống phố mùa hè với những set đồ trẻ trung, năng động

Mẹo vặt hay làm đèn lon này, bạn chỉ cần tận dụng những đồ cũ để làm thôi nhé, nên chi phí sẽ không tốn kém. Thời gian thực hiện chúng chỉ trong vòng 20 phút thôi.

Thành Luân (tổng hợp)