– Háo hức cùng không khí đón Trung thu với các bé, bài viết dưới đây giúp các phụ huynh mẹo vặt làm đèn ông sao cho bé chỉ trong vài ba bước.


Mẹo làm lồng đèn trung thu đơn giản bằng giấy
Mẹo làm lồng đèn xếp Trung thu đơn giản
Bánh trung thu nhân thịt ếch gây xôn xao

Tết Trung thu sắp đến rồi, hãy trổ tài khéo tay bằng cách làm những chiếc đèn Trung thu đơn giản với đủ màu sắc rực rỡ để trang hoàng cho ngôi nhà của bạn nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Giấy màu hoặc giấy bóng kính: Có thể chọn giấy màu hoặc nhiều màu để giúp đèn Trung thu đẹp mắt hơn.

– Hồ dán và súng bắn keo.

– 10 thanh tre nhỏ.

– Dây thun buộc.

– 5 thanh tre nhỏ để chống.

– Kéo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn xếp 10 thanh tre lại với nhau, xếp thành hình ngôi sao. 5 thanh tre sẽ tạo được 1 ngôi sao, 10 thanh tre sẽ tạo được 2 ngôi sao. 

{keywords}

Sau đó, bạn dùng dây thun buộc cố định các đỉnh của cánh ngôi sao.

{keywords}

Tiếp theo bạn dùng dây thun ghép 2 ngôi sao lại với nhau. Chú ý gắn chặt để không bị rời các cánh của ngôi sao.

Dùng que chống để lồng vào giữa điểm giao giữa 2 cánh của ngôi sao, giúp tạo khoảng trống cho 2 ngôi sao. Gắn đủ 5 điểm giao của 5 cánh giữa 2 ngôi sao.

{keywords}

Dùng súng bắn keo để cố định các điểm. Cầm giấy bóng kính ướm lên các hình tam giác và ngũ giác ở đèn ông sao. Sử dụng kéo cắt theo những hình đó.

{keywords}

Dán giấy màu lên bề mặt khung đèn để hoàn thành chiếc đèn ông sao. Sau đó, bạn lấy giấy bóng kính đã cắt dán lên đèn ông sao. Nhớ là bạn phải quét hồ trước khi dán nhé. Bạn nên vuốt cho miếng bóng kính thật phẳng để chiếc đèn không bị lồi, lõm mất thẩm mỹ. Khi dán xong kín hết mặt là bạn đã có chiếc đèn ông sao đáng yêu rồi đó.

{keywords}

Hy vọng mẹo vặt hay này sẽ giúp các bạn biết cách làm chiếc đèn ông sao đơn giản và đẹp mắt cho các bé vui chơi Tết Trung thu. Chúc các bạn thành công và có một đêm Trung thu thật vui và ý nghĩa!

Xem thêm  Điệu với quần short

Thành Luân (tổng hợp)