Những mẹo nhỏ chăm sóc xe hơi dưới đây sẽ giúp bạn giảm những lo lắng cho chi phí sửa xe.

Xe hơi ngày nay đang dần trở thành phổ biến. Với một số tiền đắt đỏ để sắm cho mình một xế hộp sang trọng, bạn còn không ít lần đau đầu vì số tiền khủng để trùng tu sửa chữa. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tiết kiệm tiền sửa xe.

Giải quyết vấn đề thấu kính đèn pha bị mờ

Các loại đèn pha ô tô hiện đại ngày nay thường được bao phủ bởi lớp nhựa trong và theo thời gian, nó sẽ dễ dàng bị mờ đi khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường. Để khắc phục điều này thay vì bỏ ra một số tiền lớn để thay toàn bộ đèn pha, bạn có thể trang bị một bộ trùng tu thường bao gồm miếng vải nhám và một loại dung dịch đánh bóng đặc biệt.

{keywords}

Giữ gìn cần gạt nước kính chắn gió

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của cần gạt nước bằng cách giữ chúng luôn sạch sẽ. Điều này rất đơn giản, hãy lau cạnh cao su bằng khăn giấy thấm và với chút nước và xà phòng bạn có thể dễ dàng lau sạch lớp kính bị mờ. Với những miền khí hậu lạnh, mùa đông có băng tuyết, bạn hãy nhớ đừng bao giờ dùng cần gạt nước để làm tan băng ở kính chắn gió, điều này sẽ chỉ nhanh chóng phá hoại những cạnh cao su. Thay vào đó, hãy dùng vật cạo băng và thiết bị xóa sương giá trên kính xe ô tô. Qua thử nghiệm, các chuyên gia cho biết rằng trong khoảng 6 tháng là thời gian cần gạt nước đạt độ tiêu chuẩn cao.

Xem thêm  Những kiểu cơ thể phụ nữ khiến đàn ông khao khát 100 năm qua

Lau chùi và đánh bóng xe

Hãy chú ý lau sạch những bụi bẩn và cặn đường ngay sau khi bạn sử dụng xe. Thời gian dành ra để bạn tự rửa xe sẽ giúp bạn có một cái nhìn cận cảnh, vì vậy bạn có thể phát hiện các vết trầy xước, các vi mạch hay các vết lõm do va đập mà có thể bình thường bạn không chú ý. Hãy thực hiện các bước rửa xe từ dưới lên trên và đánh bóng theo thời gian định kỳ. Các nhà sản xuất ô tô chuyến cáo các bạn nên sử dụng những chất đánh bóng loãng hơn là bột nhão đánh bóng . Và bạn chú ý dùng các loại vải vi sợi tổng hợp lau chùi xe sẽ tốt hơn các loại áo phông cũ, khăn lông hay rẻ bông.

Lau chùi vết bẩn

Sau thời gian sử dụng và sinh hoạt, vải thảm ô tô của bạn sẽ dễ dàng bị bám bẩn, mốc ố. Vì vậy hãy dùng các sản phẩm chuyên dụng tẩy vết bẩn để loại bỏ những vết thực phẩm bám, nước giải khát hay những vết bám khác trên vải bọc hay thảm ô tô. Quy tắc quan trọng sau đây giúp ban loại bỏ dễ dàng:

– Hãy xử lý càng sớm càng tốt các vết bẩn đó.

– Tránh cọ xát mà hãy dùng vải thấm sạch nước bẩn.

– Khi lau chùi hãy dùng nước lạnh thay vì nóng.

Xem thêm  Chọn đồ mùa hè cho mẹ bầu thoải mái

– Hãy chú ý tới sản phẩm chuyên dụng làm sạch của bạn và tránh để nó ảnh hưởng đến màu sắc của vải bọc.

– Sử dụng sản phẩm Scotch Guard để loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn.

Kiểm tra độ mòn lốp, chất lượng lốp & đảo lốp thường xuyên

Thường mỗi lốp xe đều có vạch đánh dấu làm chuẩn, khi mòn đến vạch đấy thì nên thay lốp mới. Việc đảo lốp thường xuyên cũng giúp cho bộ lốp được mòn đề tăng tuổi thọ cho lốp.

(Theo Viet Q)