theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước? So sánh chi tiết

Máy giặt cửa trên

Khái niệm

Máy giặt cửa trên (còn gọi là máy giặt lồng đứng) là loại máy giặt được thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Máy hoạt động dựa trên cơ chế xoay của đĩa xoay (mâm giặt) phía dưới đáy lồng giặt làm khuấy đảo liên tục quần áo trong chất tẩy kết hợp với hoạt động ma sát vào lồng giặt giúp đánh bật vết bẩn, làm sạch quần áo.

Máy giặt cửa trên có thiết kế lồng đứng, cửa bỏ lấy đồ nằm phía trên

Máy giặt cửa trên có thiết kế lồng đứng, cửa bỏ lấy đồ nằm phía trên.

Ưu điểm

– Thiết kế nhỏ gọn: Máy giặt lồng đứng thường có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, thích hợp cho những gia đình có không gian lắp đặt hạn chế.

– Liên kiện giá thành thấp, dễ dàng sửa chữa và bảo hành: Các linh kiện của máy giặt cửa trên dễ tìm kiếm, giá thành tương đối thấp. Vì vậy, nếu chẳng may máy hư hỏng thì việc tìm kiếm linh kiện thay thế và cũng rất thuận tiện, chi phí sửa chữa thấp. 

– Giá thành rẻ: Bởi có thiết kế đơn giản nên giá của máy giặt lồng đứng cũng tương đối rẻ. Chỉ với chưa đến 5 triệu đồng trên tay là bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc máy giặt cửa trên.

– Dễ dàng thêm bớt đồ khi đang vận hành: Với thiết kế lồng giặt thẳng đứng, bạn có thể vô tư thêm bớt đồ khi máy đang thực hiện chu trình giặt mà không sợ hủy cả chu trình giặt. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm khiến máy giặt cửa trên chiếm ưu thế hơn so với máy giặt cửa trước.

Dễ dàng thêm, bớt đồ khi máy giặt đang vận hành.

Dễ dàng thêm, bớt đồ khi máy giặt đang vận hành.

Nhược điểm

– Thời gian sấy lâu: Với những máy giặt lồng đứng tích hợp chức năng sấy khô quần áo thì thời gian sấy của máy sẽ khá lâu. Bởi tốc độ quay vắt của chúng thường chỉ rơi vào khoảng 700 vòng/phút, trong khi tốc độ quay vắt của máy giặt cửa trước thường là 1000 vòng/ phút, hoặc thậm chí lên đến 1400 vòng/phút.

– Độ rung ồn lớn: Trong quá trình giặt sấy, máy giặt cửa trên tạo ra tiếng ồn và rung lắc khá nhiều. Do đó, người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng, cho khối lượng đồ giặt phù hợp với dung tích máy và trải đồ đều không để tình trạng dồn về một bên để tránh tình trạng máy mất thăng bằng khi vận hành và dẫn đến ngã đổ.

– Tiêu hao nhiều nước: Để đảm bảo hiệu quả giặt sạch, máy giặt cửa trên đòi hỏi sử dụng một khối lượng nước khá lớn để có thể bao phủ hết tất cả bề mặt quần áo.

Xem thêm  Dành cho cha mẹ: Mẹo hay khuyến khích con làm việc nhà

– Làm rối xoắn quần áo: Quần áo sau khi giặt xong thường xảy ra tình trạng rối xoắn vào nhau, dễ gây sờn vải và hư hỏng quần áo.

– Ít tính năng tiện ích: So với máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên thường trang bị ít chế độ giặt cho từng loại quần áo và ích tính năng tiện ích giúp chăm sóc quần áo hơn. 

Tham khảo một số máy giặt cửa trên bán chạy tại Nguyễn Kim:

Máy giặt cửa trước

Khái niệm

Máy giặt cửa trước (máy giặt lồng ngang) là kiểu máy giặt có bộ phận lồng giặt được thiết kế nằm ngang, cửa máy giặt nằm ở phía trước. Máy hoạt động dựa vào cơ chế xoay ly tâm nên quần áo sẽ được đảo đều hơn, sạch hơn và hạn chế đáng kể tình trạng rối xoắn sau khi giặt xong.

Máy hoạt động dựa trên cơ chế xoay ly tâm, làm sạch hiệu quả.

Máy hoạt động dựa trên cơ chế xoay ly tâm, giảm rối xoắn, làm sạch hiệu quả.

Ưu điểm

– Thiết kế sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao: Máy giặt lồng ngang có thiết kế mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, nâng tầm sang trọng của không gian sinh sống nên được rất nhiều người lựa chọn vì yếu tố này.

– Tiết kiệm nước: Máy giặt cửa trước có thiết kế lồng giặt ngang, xoay ly tâm nên không cần nước bao phủ hết bề mặt quần áo thì mới có thể làm sạch. Do đó, máy chỉ cần khoảng 1/3 lượng nước so với máy giặt cửa trên, mang đến hiệu quả tiết kiệm nước gấp 2-3 lần, tiết kiệm phí chi trả tiền nước hàng tháng bạn.

– Ít rối xoắn, bảo vệ quần áo: Giặt sấy bằng máy giặt cửa trước cũng giúp giữ được độ bền quần áo của bạn vì trong quá trình giặt quần áo ít bị rối xoắn vào nhau, hạn chế tình trạng giãn, sờn mòn và biến dạng quần áo.

– Tích hợp nhiều chế độ giặt: Máy giặt cửa trước thường có đa dạng chế độ giặt cho từng loại chất liệu vải khác nhau giúp làm sạch tối ưu và bảo vệ quần áo khỏi hư tổn.

– Giặt nhanh hơn, sạch hơn: Với tốc độ quay vắt cao, tối đa lên đến 1.400 vòng/phút, máy giặt cửa trước giúp quần áo được giặt nhanh hơn, sạch hơn, vắt quần áo khô hơn, sấy nhanh hơn, tiết kiệm đáng kể thời gian cho các công đoạn.

– Vận hành êm ái: Nhờ cơ chế xoay theo trục ly tâm và được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên máy giặt lồng ngang cũng cho khả năng vận hành êm ái, tránh làm phiền đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Quần áo ít rối xoắn, chăm sóc, bảo vệ tối ưu áo quần của cả gia đình.

Quần áo ít rối xoắn, chăm sóc, bảo vệ tối ưu áo quần của cả gia đình.

Nhược điểm

– Giá thành cao: Máy giặt cửa trước thường có giá cao hơn, phải từ 8 triệu trở lên bạn mới có thể sở hữu được chúng. Nhưng đây cũng là điều dễ hiểu vì chúng được các nhà sản xuất đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng cả về mặt thiết kế mẫu mã lẫn nhiều công nghệ, tính năng hiện đại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho người dùng.

– Khó thêm, bớt quần áo khi đang giặt: Chỉ một số máy giặt cửa trước hiện đại mới được thiết kế thêm chức năng thêm, bớt đồ khi đang giặt. Hầu hết trong số chúng khó để thêm đồ nếu bạn bỏ sót. Nếu bạn mở cửa, nước và quần áo sẽ chảy ra sàn nhà vì thiết kế cửa ngang đặc trưng của máy đòi hỏi nắm máy phải được đóng kín hoàn toàn trong suốt quá trình giặt cho tới khi hoàn tất.

Xem thêm  Những mẹo nhỏ hữu ích khi nấu nướng

– Chiếm nhiều diện tích: Máy giặt cửa trước có kích thước khá lớn, góc mở cửa rộng nên cũng sẽ chiếm khá nhiều diện tích, thích hợp cho những hộ gia đình có không gian rộng lớn.

Tham khảo một số máy giặt cửa trước bán chạy tại Nguyễn Kim: 

So sánh ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên và cửa trước

Việc so sánh chi tiết các đặc tính của máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước có thể giúp bạn quyết định lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu và không gian cho ngôi nhà mình. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về các đặc điểm chính của hai loại máy giặt này:

Tiêu chí

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trước

Thiết kế và không gian

Thiết kế nắp trên, tiết kiệm không gian chiều ngang, phù hợp với không gian nhỏ.

Thiết kế nắp trước, yêu cầu không gian trước máy để mở cửa, phù hợp với không gian rộng.

Hiệu quả giặt giũ

Thường sử dụng nhiều nước hơn và hiệu quả giặt giũ trung bình.

Sử dụng ít nước hơn, hiệu quả giặt giũ cao hơn, đặc biệt là với quần áo bẩn nặng.

Tiêu thụ nước và năng lượng

Tiêu thụ nhiều nước và năng lượng hơn.

Tiêu thụ ít nước và năng lượng hơn, tiết kiệm chi phí vận hành.

Thời gian giặt

Thời gian giặt thường ngắn hơn.

Thời gian giặt thường dài hơn, nhưng hiệu quả hơn.

Khả năng vắt khô

Tốc độ quay thường thấp hơn, khả năng vắt khô kém hơn.

Tốc độ quay cao hơn, khả năng vắt khô tốt hơn, quần áo nhanh khô hơn sau khi giặt.

Độ ồn và độ rung

Thường ít ồn và ít rung hơn.

Có thể ồn và rung hơn do tốc độ quay cao.

Bảo trì và sửa chữa

Dễ bảo trì và sửa chữa hơn.

Bảo trì và sửa chữa phức tạp hơn, chi phí cao hơn.

Giá cả

Thường rẻ hơn.

Thường đắt hơn.

Tuổi thọ

Tuổi thọ thường ngắn hơn.

Tuổi thọ thường dài hơn.

Đa dạng chương trình giặt

Ít chương trình giặt hơn.

Nhiều chương trình giặt và tùy chọn hơn.

Tiện ích sử dụng

Dễ dàng thêm quần áo giữa chu kỳ giặt.

Không thể thêm quần áo giữa chu kỳ giặt.

Sức chứa

Thường có sức chứa lớn hơn, phù hợp với gia đình đông người.

Sức chứa nhỏ hơn, phù hợp với gia đình ít người hoặc không gian giặt nhỏ.

Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Dựa vào những ưu và nhược điểm như đã nêu trên, có thể thấy, trước khi đưa ra quyết định chọn mua máy giặt cửa trên hay cửa trước, bạn cần căn cứ vào chi phí, diện tích không gian sinh sống và nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn phù hợp.

Nên mua máy giặt cửa trên khi

Bạn ưu tiên tiêu chí bền, rẻ, và không gian sống của bạn tương đối nhỏ và không dễ bị phân tâm bởi tiếng ồn khi máy vận hành.

Xem thêm  Street style bắt mắt với trang phục màu trầm của phái đẹp Hà Thành

Nên mua máy giặt cửa trước khi

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa duy mỹ, muốn mọi thứ trong căn nhà điều phải đẹp đẽ, sang trọng, toát lên đẳng cấp của không gian sinh sống thì không gì phù hợp hơn việc lựa chọn một chiếc máy giặt cửa trước.

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn bảo vệ những bộ quần áo đắt tiền của mình khỏi hư tổn, và có nhu cầu sử dụng nhiều thì tốt nhất là nên chọn mua máy giặt lồng ngang, vừa tiêu tốn ít điện nước, vừa hạn chế rung ồn, hạn chế tối đa rối xoắn bảo vệ quần áo.

Máy giặt cửa trước thường có thiết kế sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao.

Máy giặt cửa trước thường có thiết kế sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao.

Câu hỏi thường gặp khi chọn nên mua máy máy giặt cửa trên hay cửa trước

Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Máy giặt cửa trên phù hợp với những người có không gian hạn chế, cần tiết kiệm chi phí ban đầu và muốn dễ dàng thêm quần áo giữa chu kỳ giặt.

Máy giặt cửa trước phù hợp với những người có không gian rộng hơn, mong muốn hiệu quả giặt giũ cao hơn, tiết kiệm nước và năng lượng, và không ngại chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.

Nên mua máy giặt cửa trên hãng nào?

Những hãng máy giặt cửa trên nổi tiếng và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam gồm có Samsung và LG (thiết kế hiện đại và nhiều tính năng thông minh). Panasonic, Toshiba, Aqua và Sharp (bền bỉ và hiệu quả giặt tốt).

Nên mua máy giặt cửa ngang hãng nào?

Các hãng máy giặt cửa ngang nổi tiếng và được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam gồm có LG và Samsung (công nghệ tiên tiến và thiết kế hiện đại). Electrolux, Bosch và Panasonic (bền bỉ và hiệu quả giặt sạch). Toshiba cũng là một lựa chọn hợp lý với giá cả phải chăng và công nghệ giặt hiệu quả.

Hi vọng bài viết trên của Nguyễn Kim đã giúp bạn có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định chọn mua mua máy giặt cửa trên hay cửa trước phù hợp nhất cho nhu cầu của gia đình. Nhưng nếu vẫn chưa thể tự mình lựa chọn, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi theo liên hệ bên dưới để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau đây:

Hotline:1800 6800 (miễn phí)

Email:nkare@nguyenkim.com

Chat:FacebookNguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Danh mục:Chia sẻ 247
Bài trước
Bảng xếp hạng vòng loại EURO 2024 mới nhất hôm nay
Bài sau
TOP 4 MÓN ĂN VIỆT KHÔNG THỂ THIẾU NƯỚC MẮM
15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://chiase247.com 300 0