Những ngày thời tiết se lạnh, khoai tây là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Với khoai tây, người nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn, phù hợp với sở thích của từng lứa tuổi. Do vậy, nhiều người có thói quen mua khoai tây với số lượng lớn để dùng dần. Tuy nhiên, khoai tây không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị mọc mầm.

Dưới đây là những cách làm đơn giản nhưng hiệu quả trong việc khiến khoai tây không mọc mầm, bạn có thể tham khảo:

{keywords}
 

1. Sử dụng túi bóng đen

Khoai tây cần quang hợp để nảy mầm. Nếu không có ánh sáng, khoai tây sẽ không thể quang hợp. Do vậy, việc giữ khoai tây không nảy mầm thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một chiếc túi bóng đen, hoặc thùng gỗ, hộp carton để chứa khoai tây. Sau đó, bỏ khoai vào nơi tối và râm mát là có thể để dành được suốt nửa năm.

2. Bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi mua khoai tây về, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín từng củ rồi cho vào tủ lạnh. 

Khoai tây cần điều kiện nhiệt độ để mọc mầm và nó sẽ không mọc mầm được khi nhiệt độ ở dưới 1 độ C. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bảo quản khoai tây tốt nếu để trong tủ lạnh.

Xem thêm  Quý cô Hà thành điệu đà với váy ngắn trong street style tuần qua

3. Dùng baking soda để loại bỏ ẩm ướt

Bước này có thể dùng kèm với bước 1 phía trên. Bạn đổ đều một vài thìa baking soda vào hộp carton hoặc túi đen, sau đó mới cho khoai tây vào. Bằng cách này, baking soda sẽ hút ẩm trong không khí giúp khoai tây được bảo quản lâu hơn.

Linh Giang(Theo Sohu)

7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong ngăn đông

7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong ngăn đông

Không phải loại thực phẩm nào được bảo quản trong ngăn đông cũng kéo dài thời gian sử dụng. Với trứng, đồ chiên, phô mai… người nội trợ nên để ở ngăn mát tủ lạnh.