1. Thay đổi vị trí đồ đạc của bạn

Làm cho không gian của bạn có cảm giác mới bằng cách cho những món đồ nội thất hiện có tới một vị trí với. Hãy hoán đổi ghế, băng dài hoặc đồ nội thất có điểm nhấn khác từ các phòng khác nhau. Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế phụ làm bàn đầu giường, đặt một chiếc ghế dài từ lối vào của bạn ở cuối giường. Chỉ cần hoán đổi các món đồ hoặc thay đổi bố cục là có thể thổi luồng sinh khí mới vào không gian của bạn. 

2. Thay đổi vị trí của các bức tranh nghệ thuật 

Có thể bức tranh đóng khung treo ở hành lang của bạn sẽ thực sự mang lại luồng sinh khí mới vào phòng ngủ của bạn và là sự hoàn thiện cho nhu cầu không gian. Nghệ thuật có thể có tác động sâu sắc đến cảm giác của một căn phòng và việc tận dụng một tác phẩm nghệ thuật có thể sẽ là cách làm mới không gian của bạn. Bạn có thể thực hiện tương tự với các thảm trải sàn để tạo ra nhiều màu sắc cũng như sự đổi mới cho căn phòng của bạn. 

3. Thêm hoa và cây 

Một cách tuyệt vời mà không tốn kém để làm mới ngôi nhà của bạn trang trí với các loại hoa và cây có trong vườn của bạn. Bạn có thể đi dạo quanh khu vực, cắt một vài nhánh cây xanh hoặc hoa thơm và cắm chúng vào những chiếc lọ mà bạn yêu thích để thêm sức sống cho không gian của bạn. Ngay cả những thứ nhỏ như quả thông cũng có thể là một yếu tố làm mới không gian nếu bạn biết cách trang trí chúng. 

Xem thêm  6 mẹo vặt tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo

4. Tái sử dụng

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi ném các món đồ cũ kỹ vào thùng rác — liệu chúng có thể được tạo ra cuộc sống thứ hai và hoạt động theo một cách mới nào đó không? Biết đâu chiếc lọ đựng bánh quy bằng thiếc xinh xắn ấy lại có thể biến thành một chiếc bình cắm hoa tuyệt đẹp. 

5. Trang trí bằng những đồ dùng còn sót lại 

Bạn đã chi tiền cho vô số nguyên vật liệu cần thiết để tạo ra những bức tranh hoặc những món đồ tuyệt đẹp, vậy tại sao không làm cho chúng tồn tại lâu nhất có thể? Bạn có thể sử dụng sơn còn sót lại cho một dự án nhỏ, chẳng hạn như sơn chậu trồng cây hoặc một bức tường điểm nhấn nhỏ nào đó để tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho chúng. 

6. Trang trí lại kệ và bàn cà phê 

Đó là một cách tuyệt vời để bạn có thể tạo ra diện mạo mới cho bàn cà phê mà không hề tốn kém— những điểm nhấn giống nhau có thể trông hoàn toàn khác khi được đặt ở những vị trí mới. Việc sắp xếp lại mọi thứ sẽ khiến bạn phải tối thiểu hoá mọi thứ và trở nên sáng tạo hơn. Bạn có thể thường xuyên đổi vị trí của sách và đồ trang trí trên bàn cà phê của mình để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ và thú vị. 

Xem thêm  9 thói quen khiến nhà luôn chật chội, bừa bộn

7. Hoán đổi gối ném và chăn

Đây có thể là một trong những cách rất hữu ích để đem lại điều mới mẻ vào không gian của bạn. Bạn có thể thay đổi nhiều kiểu gối ném và chăn tuỳ thuộc theo mùa hoặc bạn có thể tráo đổi giữa các phòng với nhau. Bằng cách thường xuyên thay đổi chúng, bạn sẽ có được nhiều sự kết hợp đa dạng hơn trong ngôi nhà của mình. 

8. Làm phẳng chăn gối của bạn 

Việc này có thể chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút của bạn mỗi tuần nhưng nó tạo nên sự khác biệt lớn. Nếu bạn bước vào một căn phòng với mọi thứ được gấp gọn gàng và được là phẳng, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác sảng khoái và tưởng chừng như mọi thứ vừa được mua về từ một cửa hàng nào đó. Vì thế, hãy dành một chút thời gian cuối tuần để chăm sóc cho những chiếc gối của bạn. 

9. Đơn giản hóa

Loại bỏ những cuốn tạp chí cũ ra khỏi giá sách, xem xét lại các bức tranh treo tường và kiểm tra lại đống giấy tờ của bạn. Hãy loại bỏ một số thứ mà bạn chắc chắn không bao giờ dùng đến chúng nữa. Nếu bạn muốn giữ cho ngôi nhà luôn sạch đẹp và mới mẻ, hãy loại bỏ những món đồ không cần thiết. 

10. Tận dụng món đồ trang trí của người khác 

Xem thêm  Sức hút của thời trang trong suốt

Những món đồ mà hàng xóm loại bỏ có thể là món đồ mà bạn đang cần dùng đến cho ngôi nhà của bạn. Vậy tại sao bạn không thử trao đổi món đồ của mình với họ? Việc tận dụng những món đồ trang trí cũ vừa giúp bạn tiết kiệm được ngân sách vừa có thể tạo ra nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn./.

Theo VOV

Mẹ Việt bỏ phố về quê, sống trong ngôi làng thơ mộng nước Đức

Mẹ Việt bỏ phố về quê, sống trong ngôi làng thơ mộng nước Đức

Ngôi nhà gỗ 153 tuổi với những cánh cửa sổ màu xanh nằm giữa ngôi làng nhỏ, đẹp như mơ của mẹ Việt ở Đức khiến bao người thổn thức.