Một chiếc ghế sofa chất lượng sẽ ở trong tình trạng tốt trung bình là từ 7 đến 15 năm. Cho dù chiếc ghế đó không còn phù hợp với phong cách hoặc không gian ngôi nhà và bạn muốn thay mới, chứ không đơn giản chỉ là chúng đã cũ và xuống cấp thì cũng có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo nên thay một chiếc ghế mới mà bạn cần chú ý.

Chúng không còn chức năng phù hợp với nhu cầu của bạn

Ghế phòng khách không chỉ là một món đồ trang trí mà nó còn phải gắn với sự tiện ích và công dụng đem lại cho cuộc sống của chủ nhân căn nhà. Với đó, bạn sẽ có những ngày tuyệt vời với những giờ phút nằm dài thư thả hay tiếp đón những vị khách tới chơi, đó đều là những “kỷ niệm” tuyệt vời.

Tuy nhiên, không phải chiếc ghế nào cũng bền đúng với năng suất của nó. Tùy theo người sử dụng và mục đích sử dụng, chúng có thể xuống cấp nhanh và không còn đáp ứng tốt nhu cầu của bạn, chưa kể tới việc bị bám bụi và tác động của môi trường xung quanh. Vì thế, khi cảm thấy dùng đã đủ lâu hoặc chúng không còn phù hợp để đặt trong không gian phòng khách, bạn nên thay thế bằng một chiếc ghế mới tốt hơn.

nhung dau hieu cho thay ban nen thay ghe phong khach hinh anh 1

Tạo sự không thoải mái

Mục đích chính của một chiếc ghế dài là cung cấp một chỗ ngồi thoải mái để thưởng thức những hoạt động thú vị bên gia đình. Nên nếu bạn thấy mình bị đau lưng khi nằm lên chúng thì đó là dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên đi thay ngay một chiếc ghế mới.

Xem thêm  9 điều phải làm để không bị ốm khi dùng máy lạnh nơi công sở

Không ai thích những chiếc ghế gập ghềnh, lồi lõm hay sứt chỉ, sờn rách. Vì thế, đừng ngần ngại thay mới không gian bằng đồ nội thất mới mẻ hơn để có được cảm giác thoải mái nhất khi nằm. 

Bạn nghe thấy âm thanh bất ổn

Trên thực tế, các âm như tiếng nứt vỡ là dấu hiệu cho thấy khung gỗ của ghế sofa hoặc lò xo hoặc dây vải trên ghế đã gặp vấn đề. Điều đó không chỉ có thể ảnh hưởng đến việc thư giãn, gây cảm giác thiếu thoải mái mà còn kèm theo sự không an toàn. Hãy nâng cấp một chiếc ghế mới ngay và luôn.

Chiếc ghế không phù hợp với không gian mới 

Khi sắp xếp một không gian mới, rất có thể bạn sẽ cảm thấy chiếc ghế cũ đã không còn phù hợp để đặt vào vị trí phòng khách và ngôi nhà của bạn. Vì thế, điều nên làm là bạn cần thay chúng bằng một chiếc ghế với màu sắc, chất liệu và độ bền cần thiết hơn. Điều này không chỉ giúp làm mới không gian, giúp phòng khách có cái nhìn lạ mắt mà còn là cơ hội tốt để bạn thay thế những món đồ cũ, không còn quá nhiều giá trị sử dụng.

nhung dau hieu cho thay ban nen thay ghe phong khach hinh anh 2

Không còn khả năng sửa chữa

Theo thời gian sử dụng, một chiếc ghế đều có thể dính rất nhiều bụi bẩn từ môi trường cũng như từ con người, chịu sự ảnh hưởng và tác động thời tiết. Những điều đó đều gây ra sự bào mòn, gây ra các vết rách và có lỗ khiến bông ép hoặc lông vũ bên trong bị lộ ra.

Xem thêm  Mẹo phân biệt trứng cũ mới, luộc không vỡ

Đây là lúc “nguy cấp” nhất và cũng là dấu hiệu rõ ràng nhắc nhở bạn nên mua một chiếc ghế dài mới. Điều quan trọng là bạn cần phải chọn ghế mới có loại vải bền theo thời gian, giúp bạn tiết kiệm cả chi phí lẫn số năm sử dụng.

Theo VOV