Bằng một vài mẹo đơn giản, tín đồ sẽ giữ được màu và độ mới cho đồ jean sau thời gian sử dụng.

So với quần vải, chất liệu jean rất nhanh chóng trở nên cũ kỹ và bạc màu. Bởi vậy, nhiều tín đồ phài ngậm ngùi bỏ đi chiếc quần/áo bản thân rất yêu thích chỉ sau vài tháng sử dụng.

Trên thực tế, có rất nhiều “độc chiêu” đơn giản nhưng cực hiệu quả hạn chế việc phai màu và kéo dài tuổi thọ cho đồ jean. Điều này đồng nghĩa sẽ giúp tín đồ kha khá trong việc phải mua quần áo mới.

Hãy cùng cập nhật một số mẹo hữu ích này vào sổ tay và áp dụng với đồ jean có trong tủ đồ.

1. Ngâm với nước muối

Nếu bạn hỏi bất cứ người bạn hàng nào về việc tránh phai màu cho đồ jean, hẳn sẽ được khuyên ngâm vào nước, không giặt cùng xà phòng trước khi mặc.

Cụ thể, khi mua quần về, tín đồ nên ngâm đồ jean vào nước lạnh pha muối trong vài tiếng, sau đó đem xả sạch và phơi khô tự nhiên. Ngoài muối, tín đồ có thể thay bằng vài giọt giấm/phèn chua và làm những thao tác tương tự.

Những phương pháp này sẽ giúp jean bền màu và mới hơn.

{keywords}

Nên ngâm quần mới với nước lạnh pha muối, giấm hoặc phèn chua để hạn chếc việc phai màu

2. Cách giặt đồ jean không phải màu

Xem thêm  4 cách tiêu tiền hiệu quả, nhưng ít người biết

Jean rất dễ phai màu trong quá trình giặt và chỉ trong thời gian ngắn sử dụng, món đồ đã trở nên bạc thếch và xấu xí. Bởi vậy, để trang phục giữ được màu sắc như ban đầu, tín đồ cần đặc biệt chú ý khi giặt giũ.

– Điều cần lưu ý đầu tiên là nên sử dụng nước giặt, thay vì bột giặt bởi dạng bột thường khó hòa tan hết trong nước, chúng sẽ bám vào bề mặt vải khiến da bạn khó chịu khi mặc. Tiếp theo, nên pha loãng nước giặt để độ tẩy trở nên nhẹ nhàng hơn.

{keywords}

Nên hạn chế dùng máy giặt để kéo dài tuổi thọ cho đồ jean

– Khi giặt quần, tín đồ không được quên việc lộn trái quần nhằm hạn chế việc tẩy và chà sát lên bề mặt vải một cách tối đa nhất. Ngoài ra, chỉ nên dùng tay vò nhẹ nhàng, tránh sử dụng bàn chải chà xát mạnh.

– Nếu có thể, giặt đồ jean bằng tay là tốt nhất, còn trong khi sử dụng máy giặt, tín đồ nhất thiết phải lộn trái, cài tất cả khóa cúc và kéo phéc mơ tuya.

– Một điều cần lưu ý trong quá trình giặt đồ jean, khi vò thì cho vào nước ấm giúp giặt sạch vết bẩn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, sau vò xong, thì nên giũ chúng vào nước lạnh nhằm giữ màu quần được tươi hơn.

3. Cách phơi đồ jean đúng cách

Xem thêm  5 quy tắc làm đẹp tới công sở "kinh điển" bạn cần biết

Phơi đồ jean cũng là bước quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho chiếc quần. Cái nóng do nhiệt đồ cao thường không tốt cho quần jean, vì vậy hạn chế dùng máy sấy hoặc phơi quần trực tiếp dưới nắng.

Cách tốt nhất, tín đồ hãy để jean khô tự nhiên dưới ánh nắng dịu nhẹ hoặc phơi trong nơi thoáng mát. Một điều tín đồ nên nhớ trong khâu phơi khô là luôn lộn trái đồ jean.

(Theo Khám phá)