Bạn sẽ phải rất can đảm và tinh tế khi ứng dụng bốn kiểu quần dưới đây.

1. Quần siêu ngắn

Quần siêu ngắn hay còn gọi là quần short short hay quần hotpant luôn là một trong những kiểu mốt “hại mắt” nhất mỗi dịp hè tới. Kiểu quần này nguy hiểm ở chỗ, nó luôn biết cách thách đố bản lĩnh và cơ thể của người mặc. Thêm vào đó, nó luôn “thỏa hiệp” với hoàn cảnh để phản bội lại người mặc, khiến chủ nhân dễ rơi vào tình huống khó xử, chẳng hạn như khi hoạt động mạnh.

Nhiều trang tin về thời trang đã bình chọn quần 5cm là trang phục thảm họa nhất năm 2013. Susan Swimmer, biên tập viên thời trang của tạp chí More từng hết lời chê bai quần siêu ngắn: “Nó chẳng và không bao giờ thích hợp cho mấy nơi lịch sự”.

{keywords} 

Trong khi đó, Kathryn Finney, chủ nhân của web thời trang đình đám The Budget Fashionista thì khẳng định rằng thứ quần short này là kẻ thù của mọi cô gái: ”Khi mặc lên người, quần chẽn siêu ngắn trông luôn giống quần lót dù bạn có sở hữu đường cong đẹp hay có cơ thể phẳng lì”.

2. Quần chẽn màu da

Dù dày hay mỏng thì quần chẽn màu da đều gây phản cảm khi mặc cùng áo ngắn, Sự phi thẩm mỹ này đến từ đặc điểm của chiếc quần, đó là nó khiến chủ nhân trông như không mặc gì bởi màu quần trông giống hệt màu da chân.

Xem thêm  4 cách đơn giản thổi bay hơi thở "rau mùi" mỗi sáng ngủ dậy

{keywords}

3. Quần mỏng và bó

Mai Phương Thúy nổi tiếng là người đẹp biết cách ăn mặc và có phong cách khá sành điệu. Tuy nhiên vào cuối năm ngoái, cô từng bị dư luận la ó khi mặc một chiếc quần vừa mỏng vừa bó tới một sự kiện từ thiện tặng quà cho các em nhỏ.

Bản thân chiếc quần đó, nếu được mặc cùng áo dài thì trông hoàn toàn bình thường. Do đó bài học trang phục được rút ra từ sự cố của hoa hậu Việt Nam 2006 đó là nên biết kết hợp đồ hợp lý.

4, Quần trong suốt

Là một ứng dụng từ mốt “xuyên thấu”, những chiếc quần trong veo tới mức lộ cả nội y cũng sẽ biến bạn thành thảm họa thời trang nơi công cộng.

Để mặc quần trong veo, stylist Thanh Hà khuyên bạn gái nên mặc nó cùng những chiếc quần đùi màu da hoặc tiệp màu với màu quần. Tuyệt đối không nên mặc quần chip dây hoặc bất cứ kiểu quần lót nào có diện tích khiêm tốn, khác màu hoặc màu nổi bật.

{keywords} 

(Theo Khám phá)