nuoc suc mieng, Listerine anh 1

Tìm hiểu và trang bị đủ giấy tờ cần thiết: Ngoài vé máy bay và thẻ căn cước công dân, bạn cần chuẩn bị một số “giấy thông hành” khác để đủ điều kiện cất cánh. Theo quyết định mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải, những hành khách xuất phát từ địa bàn có dịch, vùng phong tỏa, sân bay Tân Sơn Nhất hay Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 có hiệu lực trong 72 giờ. Những trường hợp còn lại cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ hai liều vaccine phòng Covid-19, giấy chứng nhận khỏi Covid-19, hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong 72 giờ.

nuoc suc mieng, Listerine anh 2

Khai báo y tế: Khai báo y tế là bước sàng lọc ban đầu nhằm đảm bảo môi trường an toàn bên trong sân bay và tàu bay. Với việc khai báo trung thực, bạn đã giúp cơ quan y tế địa bàn nắm bắt diễn biến sức khỏe, lịch trình đi lại, di chuyển của bản thân để theo dõi, hỗ trợ trong tình huống cần thiết. Trong điện thoại của bạn hãy luôn cài đặt sẵn ứng dụng khai báo y tế, di chuyển nội địa để quá trình cung cấp thông tin diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

nuoc suc mieng, Listerine anh 3

Đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên: Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân đối với mọi người mỗi khi ra đường. Khi lên máy bay với không gian kín và nhiều người xung quanh, bạn vẫn cần đeo khẩu trang liên tục, đồng thời hạn chế tiếp xúc trước, trong và sau chuyến bay. Hãy trang bị nước rửa tay sát khuẩn để sử dụng ngay sau khi chạm vào các bề mặt công cộng tại sân bay và tàu bay.

Xem thêm  4 kiểu áo mang lại vẻ cuốn hút cho nàng bắp tay to
nuoc suc mieng, Listerine anh 4

Tăng cường diệt khuẩn khoang miệng bằng nước súc miệng: Ngoài khuyến cáo 5K, chuyên gia y tế khuyến nghị người dân tăng cường các biện pháp chăm sóc sức khỏe, ngăn chặn lây nhiễm như súc miệng, bởi khoang miệng là rào chắn bảo vệ đầu tiên ngăn vi khuẩn xâm nhập vào sâu cơ thể…

nuoc suc mieng, Listerine anh 5

Khử khuẩn hành lý ngay khi đến nơi lưu trú: Để hạn chế khả năng lây nhiễm dịch bệnh thông qua tiếp xúc hành lý trên máy bay hay tại sân bay, sau khi đến nơi lưu trú, bạn cần ngay lập tức lau khử khuẩn hành lý, túi xách và các vật dụng đi kèm. Sau đó, hãy tắm và vệ sinh cơ thể bằng nước ấm, đồng thời đi giặt quần áo đã mặc trong hành trình di chuyển.

nuoc suc mieng, Listerine anh 6

Chủ động thông báo với chính quyền địa phương: Dù có kết quả xét nghiệm âm tính với virus trước giờ khởi hành, không ít trường hợp mắc Covid-19 trong hành trình bay khi vô tình tiếp xúc gần F0. Do đó, trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, bạn cần thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K, dùng ứng dụng PC-Covid, hạn chế dừng và tiếp xúc nơi đông người nếu không muốn có nguy cơ trở thành “mầm lây nhiễm” cho những người xung quanh. Hãy chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để nhận được sự theo dõi, hỗ trợ cần thiết từ cơ quan chức năng.

Xem thêm  Mẹo chế biến nha đam giòn tan không nhớt
nuoc suc mieng, Listerine anh 7

Tự theo dõi sức khoẻ: Mỗi địa phương trên cả nước có cấp độ dịch khác nhau nên quy định phòng chống dịch cũng khác biệt. Do đó, trước ngày lên đường, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu quy định cụ thể của địa phương nơi mình sẽ đến. Hãy luôn tự theo dõi sức khỏe sát sao, trong trường hợp có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… bạn cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Theo Zing

Yêu cầu kỳ quặc của giới nhà giàu khi đi máy bay

Yêu cầu kỳ quặc của giới nhà giàu khi đi máy bay

Nhiều nữ tiếp viên hàng không từng gặp phải những yêu cầu lạ lùng từ các hành khách giàu có như cầu hôn, làm ảo thuật, hẹn hò đổi tình lấy tiền.