Sue Kim, giám đốc tiếp thị màu sắc của Valspar cho biết: “Với những sở thích và phong cách đa dạng của chủ nhà, chúng tôi không dự đoán một số màu nhất định sẽ hoàn toàn trở nên lỗi thời. Thay vào đó, màu sắc trở thành những sắc thái vượt thời gian, ít đi đầu trong xu hướng, nhưng lại trở thành phông nền hoàn hảo”.

Năm nay là chính là lúc cần nắm lấy cá tính và sống một cuộc sống trọn vẹn. Khi lên kế hoạch làm mới đơn giản hoặc sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà, hãy để những xu hướng màu sắc này truyền cảm hứng cho không gian của bạn.

1. Màu sắc sặc sỡ

nhung mau son du kien tro nen loi thoi vao nam 2023 hinh anh 1

Tash Bradley, giám đốc thiết kế nội thất và chuyên gia về màu sắc của Lick, giải thích rằng khi mọi người có xu hướng thích thể hiện bản thân nhiều hơn, họ sẽ nghiêng về việc thêm màu sắc cho ngôi nhà của mình. Điều đó có nghĩa là khách hàng đang hướng tới những màu tinh tế hơn là màu xám khi họ muốn một màu trung tính. Cô ấy nói: “Bây giờ, nếu nó là màu trung tính, thì đó sẽ là màu nâu sẫm, màu be, hồng hoặc trắng ấm. Xu hướng màu sắc đang hướng tới các tông màu đất ấm hơn thay vì màu xám lạnh”.

Mọi người cũng đang loại bỏ các màu trầm với tông màu xám để chuyển sang các biến thể rực rỡ hơn. Tash Bradley cũng cho rằng “Những sắc thái mượt mà và mạnh mẽ hơn, có nhiều cá tính hơn sẽ xuất hiện rất nhiều vào năm 2023”.

Xem thêm  Thêm bước này, bưởi Diễn để 2-3 tháng không hỏng, màu lên vàng óng dù trời nóng hay nồm ẩm

2. Tông màu tối lạnh

nhung mau son du kien tro nen loi thoi vao nam 2023 hinh anh 2

Sue Wadden, giám đốc tiếp thị màu sắc của Sherwin-Williams cho biết: “Xám dễ chịu, màu xám cân bằng trầm lặng phổ biến của chúng tôi, đã giảm xuống một vài bậc so với số màu yêu thích. Tôi nghĩ rằng điều này đánh dấu sự chuyển đổi khỏi màu xám mà rất nhiều nhà thiết kế đã nói đến và chuyển sang một không gian khác với các tông màu tối như nâu và xanh lam đậm đang trên đà phát triển vào năm 2023”.

Cô cũng cho biết thêm: “Những màu tối đang truyền cảm hứng cho các chủ nhà thử một cái gì đó táo bạo hơn trong nhà của họ. Đồng thời, những tông màu phong phú hơn này có thể tạo ra sự ấm áp và phong phú hơn. Chúng tạo thêm chiều sâu và sự bí ẩn cho căn phòng, đồng thời tạo cảm giác ngôi nhà như một nơi tôn nghiêm”.

3. Tông màu phấn

nhung mau son du kien tro nen loi thoi vao nam 2023 hinh anh 3

Patrick O’Donnell, chuyên gia tư vấn màu sắc và đại sứ thương hiệu quốc tế của Farrow & Ball cho biết: “Sự khao khát của chúng tôi đối với những màu phấn nhẹ nhàng nảy sinh trong thời kỳ đại dịch và đã ăn sâu vào ý thức thiết kế đang giảm dần. Những màu xanh nhẹ nhàng mát mẻ sẽ được ưa thích hơn”.

Hannah Yeo, Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Màu sắc tại Benjamin Moore, cũng đồng ý với điều này. “Từ năm 2023 trở về sau, màu sắc ngày càng trở nên tự tin hơn khi thúc đẩy sự thoải mái và tôn vinh tính năng động của màu sắc. Vấn đề không còn là bạn nên hay không nên làm gì vì kích thước của căn phòng hay các vị trí hướng mà nó hướng tới mà hiện giờ, màu sắc là thể hiện bản sắc của bạn một cách sáng tạo”, cô nói, “Sau nhiều năm giãn cách xã hội, các bữa tiệc và nhiều buổi tụ họp nhỏ đang dần gia tăng, khiến những màu sắc táo bạo và tự tin có thể tạo ra một bối cảnh đầy tâm trạng cho không gian giải trí trong căn nhà”.

Xem thêm  Ngắm những bộ đồ đôi siêu quyến rũ của mẹ và con gái

4. Màu xám 

nhung mau son du kien tro nen loi thoi vao nam 2023 hinh anh 4

Yeo nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​xu hướng chuyển sang những màu ấm hơn và màu xám cũng không ngoại lệ. Mặc dù vẫn còn phổ biến đối với nhiều người, nhưng các màu xám trung tính đã bán chậm hơn trong những năm gần đây. Các màu trung tính ấm hơn, như màu xám nhạt và be lại đang dần phát triển thay cho các màu lạnh hơn”.

Sue Kim, giám đốc tiếp thị màu sắc của Valspar cũng đồng tình với quan điểm này. “Xám xanh mát đã đạt đến đỉnh cao, cùng các màu xám ấm phức tạp khác, và những màu có tông tím, mang đến nhiều lựa chọn theo xu hướng hơn ở nhà”. Cô ấy cũng có dự đoán rằng các sắc thái ấm áp, nền tảng và linh hoạt có thể giúp “mang đến một môi trường nhẹ nhàng với sự tiếp xúc của thiên nhiên trong nhà” sẽ tiếp tục phổ biến vào năm 2023.

5. Màu xanh lá cây 

nhung mau son du kien tro nen loi thoi vao nam 2023 hinh anh 5

Bradley nói: “Bởi vì màu xanh lá cây đã quá nổi tiếng và được ưa chuộng vào năm ngoái, nên năm nay, mọi người cũng muốn một chút gì đó khác biệt và độc đáo hơn, đó là lý do tại sao 2023 là thời điểm xanh lá cây ánh xanh lam (hay còn gọi là màu xanh mòng két) sẽ trở lại mạnh mẽ. Tôi thấy ngày càng nhiều người muốn có cho mình sự kết hợp giữa xanh dương và xanh lá cây. Điều thú vị ở màu xanh mòng két là dưới ánh sáng tự nhiên buổi sáng, hay vào buổi tối, dưới ánh sáng nhân tạo và đèn ấm, nó trông xanh hơn rất nhiều. Và tôi nghĩ mọi người cũng thích sự thay đổi đó trong một môi trường tại nhà”.

Xem thêm  Bí quyết mặc đẹp tự tin ở tuổi 40

Nếu bạn muốn chuyển sang màu tối, cô ấy khuyên bạn nên chọn màu xanh mòng két đậm thay vì màu đen. Bradley cũng nói thêm: “Nó thực sự có tông màu mượt mà hơn nhiều”.

Theo VOV