Tưởng chừng những đôi ankle boots chẳng mấy liên quan đến vấn đề chiều cao nhưng hoàn toàn không phải vậy, tuy chỉ lửng đến mắt cá chân nhưng chỉ cần kết hợp hay chọn đúng thì vẫn sẵn sàng góp phần “kéo dài” đôi chân ngắn của các nàng.

Ankle boots – những thiết kế cao vừa chạm hoặc trên mắt cá chân một chút, dù là đơn giản nhất cũng luôn mang lại vẻ ngoài thời thượng và cá tính cho phong cách ngày lạnh của các nàng. Nhưng cùng với việc diện sao cho thật phong cách thì chọn hay kết hợp boots cùng những món đồ thế nào mới mang lại hiệu quả cho vóc dáng của mình. Nhất là với những cô nàng có chiều cao khiên tốn. Tưởng chừng những đôi ankle boots chẳng mấy liên quan đến vấn đề chiều cao nhưng hoàn toàn không phải vậy, tuy chỉ lửng đến mắt cá chân nhưng chỉ cần kết hợp hay chọn đúng thì vẫn sẵn sàng góp phần “kéo dài” đôi chân ngắn của các nàng.

{keywords}

{keywords} 

Nên làm

Kết hợp cùng quần jeans boyfriend

Đừng nghĩ những chiếc quần jeans boyfriend rộng rãi thoải mái không có ích gì cho đôi chân ngắn của bạn. So với skinny thì đúng là nó không có khả năng “kéo chân” bằng nhưng khi bạn kết hợp cùng ankle boots thì mọi chuyện lại khác. Nhất là khi bạn xắn một gấu cho chiếc quần của mình và xỏ chân trong một đôi boots da đơn giản nhưng thời thượng.

Xem thêm  Cách khử mùi tanh hải sản từ những nguyên liệu đơn giản

{keywords}

{keywords}

{keywords} 

Chọn quần lửng/xắn gấu

Với một cô nàng thấp bé, việc đầu tiên khi diện quần hay đi boots cổ thấp là cố gắng tạo chút khoảng cách cho phần gấu quần và giày để tạo hiệu ứng cho đôi chân. Nếu là quần jeans bạn hãy chọn những thiết kế lửng hay mặc kiểu xắn gấu. Còn với quần âu thì nên chọn những dáng quần vừa chạm hoặc trên mắt cá chân một chút, để chinh phục hoàn toàn mọi kiểu ankle boots sành điệu nhất.

{keywords}

{keywords}

Lựa chọn thiết kế boots hơi rộng phần cổ/ mũi nhọn

Một đôi boots cổ rộng với độ mở nhẹ nhàng phần cổ chân luôn mang lại cảm giác thoải mái và tiện lợi hơn khi di chuyển, và chi tiết này cũng góp phần tạo thêm hiệu ứng dài và thon gọn hơn cho đôi chân.

{keywords}

 {keywords}

Bên cạnh đó những đôi ankle boots mũi nhọn cũng là lựa chọn không tồi chút nào cho đôi chân của bạn. Đôi chân như được kéo dài và trông miên man hơn đôi chút nhờ phần mũi nhọn sang chảnh. Với những boots mũi nhọn, bạn nên chọn chất liệu da trơn tối màu với kiểu dáng càng đơn giản càng tốt.

{keywords}

Không nên

Kết hợp boots cùng quần tất

Kết hợp boots với quần tất sẽ là việc đầu tiên bạn cần tránh khi sở hữu chiều cao khiên tốn. Nêu mặc quần tất, đôi chân của bạn sẽ có cảm giác to và thiếu thon gọn hơn nhất là khi song hành cùng nó là một đôi boots cổ thấp.

Xem thêm  Tác dụng bất ngờ và kỳ diệu của kem đánh răng

{keywords}

Thay vào đó, hãy tạo chút khoảng hở vừa tinh tế, vừa gợi cảm mà vẫn kín đáo ngay cả khi diện váy ngắn cùng boots da nhé.

{keywords}

{keywords}

Đi boots quá cao/ gót nhọn

Nếu là những đôi boots cao quá gối thì gót cao mới đẹp nhưng với những đôi ankle boots chỉ chạm mắt cá chân thì càng cao lại càng bất hợp lý. Chỉ riêng việc di chuyển cũng trở nên khó khăn huống chi với chiều cao của bạn thì những đôi boots như thế lại vô tình khiến vóc dáng đã nhỏ càng thêm thấp bé và thiếu cân bằng hơn.

Thay vì những đôi quá cao hay gót nhọn hay chọn những thiết kế vừa phải và phần gót chunky để thô cá tính nhé!

{keywords}

{keywords}

{keywords}

(Theo Trí Thức Trẻ)