1. Không xem xét các khu vực trò chuyện 

Không vị khách nào muốn hét lên, nghiêng người về phía trước hoặc ngoái cổ để có thể trò chuyện với bạn trong khu vực phòng khách. Khi sắp xếp đồ đạc trong phòng khách của bạn, hãy lưu ý rằng ghế sofa và nhiều loại ghế khác nên được xếp đối mặt với nhau để tạo thế dễ dàng khi trò chuyện. Trong không gian rộng, bạn có thể tạo nhiều khu vực trò chuyện trong một phòng.

2. Kê đồ đạc quá sát tường 

Điều này có vẻ trái ngược, nhưng nếu bạn muốn căn phòng của mình trông lớn hơn, thì việc đẩy tất cả đồ đạc lên tường không phải là cách nên làm. Làm như vậy có thể khiến khu vực ở giữa quá cách xa nhau và trông chúng có vẻ khá rời rạc. Kéo đồ đạc ra xa các bức tường sẽ làm cho các khu vực trò chuyện trở nên gần gũi hơn và tạo cảm giác cân bằng hơn. Ngay cả trong một căn phòng có diện tích hạn chế, bạn có thể sắp xếp đồ nội thất phù hợp cho không gian nhỏ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Bỏ qua tính thực tiễn 

Bạn nên sắp xếp đồ đạc sao cho bạn có thể dễ dàng đặt đồ uống xuống hoặc các kệ tương ứng để có thể trưng bày đồ ăn trong phòng bếp. Ngoài việc trang trí để làm đẹp cho ngôi nhà, bạn cũng nên quan tâm tới tính thực tiễn của các loại đồ nội thất. Thay vì trang trí quá cầu kì trước cửa nhà, bạn nên kê một chiếc kệ nhỏ để đựng giày dép, túi xách, chìa khoá và nhiều đồ dùng hàng ngày khác nữa.

Xem thêm  Đâu chỉ eo thon, ngực đẹp mới mặc được áo lửng!

4. Trang trí xung quanh nhiều hơn một tiêu điểm

Mỗi phòng nên có một điểm nhấn bởi vì nó cố định không gian và bạn có thể tạo ra một khu vực để đặt đồ đạc xung quanh đồng thời trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng nhất cần nhớ là sẽ có một tiêu điểm ở trong căn phòng, nếu không căn phòng có thể trở nên lộn xộn và khó hiểu. Để tạo ra một không gian thanh thoát và cân bằng, bạn sẽ cần trang trí có chọn lọc cho căn phòng của mình.

5. Lối di chuyển hẹp 

Khi sắp xếp đồ đạc, bạn đừng quên rằng bạn sẽ có các vị khách đến thăm và không ai muốn trèo lên hoặc vượt qua một món đồ nội thất để tiếp cận một món đồ nội thất khác. Vì thế đảm bảo các món đồ nội thất của bạn được trang trí ở ngang tầm mắt để mọi người có thể nhìn ngắm và đảm bảo bạn đã chừa chỗ cho những lối đi thông phòng. 

6. Thiếu sự cân bằng

Đặt quá nhiều đồ đạc vào một phía của căn phòng khiến mọi thứ có cảm giác bị nghiêng và mất cân bằng. Để tránh điều này, hãy phân bố đều mọi thứ trong không gian. Điều này không có nghĩa là các phòng phải hoàn toàn đối xứng; tuy nhiên, điều quan trọng là cần có sự cân bằng tương đối. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế sofa ở một bên của căn phòng, bạn nên cân bằng nó với một cái gì đó có trọng lượng thị giác tương đương ở bên kia. Đó có thể là một chiếc ghế sofa khác, một cặp ghế hoặc tủ đựng quần áo. 

Xem thêm  Làm kẹo ngậm trị ho tại nhà đơn giản và hiệu quả
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7. Cửa sổ bị che  

Ánh sáng tự nhiên rất quan trọng trong bất kỳ phòng nào vì vậy ngôi nhà của bạn càng nhiều cửa sổ càng tốt. Theo nguyên tắc chung, bạn nên tránh đặt mọi thứ trước cửa sổ để ánh sáng có thể chiếu vào phòng. Khi ánh sáng bị cản lại sẽ tạo cảm giác căn phòng nhỏ hơn, ngột ngạt và chật chội hơn. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên phức tạp nếu bạn có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Nếu bạn nhất thiết phải đặt đồ nội thất trước cửa sổ, hãy đảm bảo rằng bạn tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, còn lại, thông qua việc sử dụng gương, bề mặt phản chiếu và một kế hoạch chiếu sáng thông minh để thêm ánh sáng cho căn phòng.

8. Không gian không phù hợp

Một sai lầm phổ biến là không xem xét các khu hoạt động khác nhau khi sắp xếp đồ đạc. Phòng khách của bạn được sử dụng cho nhiều việc như mọi người xem TV, làm bài tập về nhà, thanh toán hóa đơn gia đình hoặc thực hiện các dự án nghệ thuật. Tuy nhiên, bạn nên để việc học bài của bọn trẻ, nơi làm việc ở phòng ngủ hoặc phòng làm việc cá nhân để đảm bảo sự tập trung. Đảm bảo bạn sắp xếp mọi thứ theo nhu cầu cụ thể của từng hoạt động để có chỗ ngồi, ánh sáng và không gian thích hợp để phản ánh tính linh hoạt của không gian./.

Xem thêm  4 cách để cô nàng ngực lép hô biến vòng 1 đầy đặn

Theo VOV

5 ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách với vật liệu tái chế

5 ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách với vật liệu tái chế

Phòng khách là không gian được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình. Và bạn hoàn toàn có thể mang một vài nét sáng tạo vào không gian này bằng những vật liệu tái chế.