Bạn muốn nâng cao giá trị cuộc sống, đạt được những thành tích trong công việc hoặc đơn giản muốn cảm thấy hạnh phúc hơn?

Trên thực tế, để đạt được những điều lớn lao thì bạn cần phải bắt đầu những việc nhỏ. Muốn tăng năng suất và chất lượng cuộc sống nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy thử những thói quen dưới 1 phút rất dễ thực hiện dưới đây mỗi ngày có thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn đấy!

1. Thức dậy nhanh chóng

Việc thức dậy và nhanh chóng ra khỏi giường tưởng chừng nghe rất đơn giản nhưng lại trở thành việc khó thực hiện trong thời buổi bây giờ khi chúng ta có thói quen cứ thức dậy lại lấy điện thoại để kiểm tra xem thông báo, có ai gửi tin nhắn hay gọi nhỡ cho bạn hay không.

Việc này có thể tốn rất nhiều thời gian của bạn. Hãy cố gắng kỷ luật bản thân bằng cách bật dậy ngay khi tỉnh nhanh nhất để không làm tiêu hao năng lượng buổi sáng vào những việc vô bổ.

2. Hít thở thật sâu

Theo khoa học, việc hít thở sâu rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất nhưng chúng ta thường ngó lơ nó và chẳng mấy khi để ý đến việc hít thở của mình.

Nếu bạn gặp phải áp lực hay căng thẳng, hãy dành vài phút bình tĩnh và tập trung vào hơi thở của mình, nghe thì có vẻ máy móc nhưng thực chất việc làm này rất hiệu quả. Hãy thử hít sâu và đếm từ 1 đến 5, sau đó từ từ thở ra, thư giãn toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay sau khi làm.

Xem thêm  Mẹo loại bỏ sạch hạt dưa hấu trong 1 phút

3. Dành thời gian tạm hoãn

Kể cả khi bạn đang phải trải qua hàng giờ tập luyện hay trong một quá trình làm việc căng thẳng, hãy dành vài phút để tạm hoãn công việc lại để lấy lại năng lượng cho bộ não và cơ thể của mình. 60 giây nghỉ giữa giờ có thể giúp bạn thư giãn với hiệu quả bất ngờ.

4. Dọn dẹp giường ngủ

Đúng thế, bạn chỉ cần hơn 1 phút để dọn dẹp giường và điều đó sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi khá nhiều. Thói quen ngăn nắp và gọn gàng rất cần thiết. Hãy thử áp dụng vài phút dọn dẹp cả với khu vực làm việc, tủ sách, bàn ăn của bạn. Môi trường gọn gàng và sạch sẽ không chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng mà còn tốt cho sức khỏe của chính bạn.

5. Bày tỏ lòng biết ơn một cách rõ ràng

Có thể bạn đã biết rằng việc thể hiện lòng biết ơn chính là bí quyết để tăng cường sức khỏe tinh thần hoặc thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh hơn. Vì vậy hãy thực hành nó, ví dụ: bất cứ khi nào bạn nói “cảm ơn” với ai đó, hãy cho họ biết bạn thật sự trân trọng họ như thế nào qua ánh mắt và lời nói của mình, đó chính là cách bày tỏ chân thành nhất.

6. Để đồng hồ chạy nhanh hơn 60 giây

Nếu mỗi ngày bạn đều phải chạy đua với thời gian thì có một mẹo nhỏ là hãy để đồng hồ báo thức của mình chạy nhanh hơn thời gian thực tế. Thay vì cố gắng đặt báo thức thật sớm để bắt mình dậy thì bạn chỉ cần để nhanh hơn 1 phút.

Xem thêm  Mẹo hay tẩy vết bẩn cho ngôi nhà của bạn

Nghe có vẻ là một thay đổi nhỏ nhưng sau 10 ngày khi cơ thể quen dần với việc đó thì bạn có thể thêm hẳn 10 phút vào buổi sáng của mình mà không hề nhận ra. Tận dụng thời gian đó để làm diện mạo mình chỉn chu hơn chắc chắn sẽ là cách để bạn bắt đầu một ngày mới tuyệt vời./.

Theo VOV

Sức mạnh của thói quen tốt mỗi ngày bố mẹ tạo cho con

Sức mạnh của thói quen tốt mỗi ngày bố mẹ tạo cho con

Ngạn ngữ có câu: Gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận. Hành vi lặp đi lặp lại của một người sẽ hình thành thói quen, mà thói quen lại quay ngược lại nhào nặn nên cái tôi độc đáo.