Bật lửa

Khi thiết bị đánh lửa của bếp gas có vấn đề, nhiều người sẽ dùng bật lửa để mồi bếp. Tuy nhiên, mồi lửa cho bếp nấu dễ gây cháy nổ và đem đến các rủi ro khác. Đồng thời bật lửa ở gần bếp cũng tạo ra các mối nguy khó lường.

nhung thu de gay chay no khong nen dat canh bep hinh anh 1
Dầu ăn, bật lửa, bột mì… đều không nên để gần bếp vì dễ gây nguy cơ hỏa hoạn. (Ảnh minh họa)

Túi nilon

Túi nilon được làm bằng polyetylen, nếu gặp ngọn lửa nóng trên bếp dễ gây cháy nổ và các hiện tượng khác. Tốc độ cháy của túi nilon nhanh, khó dập tắt, nguy hiểm và tỏa ra mùi khó chịu.

Dầu ăn

Dầu ăn không được để cạnh bếp bởi dễ gây cháy nổ. Đồng thời, nhiệt độ của bếp rất cao, nếu để dầu ăn quá gần bếp, nó sẽ trải qua phản ứng oxy hóa ở nhiệt độ cao, khiến giá trị dinh dưỡng và mùi vị dầu giảm.

Bột mì, tinh bột, các chất dạng bột

Nếu để bột quá gần bếp, chúng có thể bắt lửa. Lý do bởi bột chứa carbohydrate, là chất dễ cháy và nguy hiểm, vì vậy sẽ an toàn hơn khi để chúng cách xa bếp.

Rượu

Nhiều người cho thêm chút rượu để khử mùi tanh của món ăn khi nấu một số món kho tộ. Tuy nhiên, rượu có chứa cồn, nếu gặp ngọn lửa trên bếp dễ gây cháy. Mặt khác, rượu cũng dễ bị hư hỏng nhanh ở nhiệt độ cao, vì vậy bạn nên đặt chúng cách xa bếp.

Xem thêm  Mẹo giúp nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ phòng dịch Covid-19

Sửa lại nhà, cặp đôi phát hiện bí mật trăm năm trong căn bếpANH – Chủ nhà tình cờ phát hiện ra giếng nước sâu hơn 126 tuổi ẩn dưới căn bếp mà lâu nay chưa ai từng biết đến.

Theo VOV