nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 1
Những cặp màu có độ tương phản cao: Bạn không nên kết hợp quá nhiều màu sắc sặc sỡ, đặc biệt là những sắc màu có độ tương phản cao như: đỏ-xanh, vàng-tím,… khi thiết kế phòng ngủ. Những thiết kế phức tạp hay kích cỡ hoa văn lớn, màu sắc tương phản cao có thể kích thích thị giác và khiến bạn khó ngủ.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 2
Màu xám: Đây là màu sắc buồn tẻ, gây ức chế và thiếu sự ấm áp, có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn. Đây cũng là màu gắn liền với những ngày mưa, mang cảm xúc tồi tệ, đặc biệt đối với những người mắc chứng rối loạn cảm xúc theo mùa.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 3
Màu vàng: Sắc màu này đem lại cảm giác hân hoan, vui vẻ cho gia chủ. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học lại cho rằng sắc màu này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng phấn khích quá đà, dẫn đến việc khó ngủ, đặc biệt đối với những người có thói quen bật đèn khi ngủ.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 4
Màu tím: Một cuộc khảo sát năm từ Travelodge trên 2.000 ngôi nhà ở Anh cho thấy, những người có phòng ngủ màu tối hơn hoặc đậm hơn sẽ ngủ ít hơn những người yêu thích màu sắc nhẹ nhàng. Theo Best Life, những người ngủ ít nhất là những người có phòng ngủ màu tím. Trung bình mỗi người trong nhóm này chỉ ngủ được 5 giờ 56 phút mỗi đêm.
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 5
Màu đỏ: Bạn nên tránh sử dụng màu đỏ trong phòng ngủ vì màu sắc này có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ, tạo ra sự phiền não, mệt mỏi; thậm chí có thể làm tăng huyết áp
nhung tong mau nen tranh khi thiet ke phong ngu hinh anh 6
Màu trắng: Gam màu này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bước vào không gian trang nhã và tươi sáng. Tuy nhiên, phòng ngủ màu trắng có thể mang lại cảm giác trống trải, khiến bạn sợ hãi khi phải qua đêm một mình.

Theo VOV

6 cách đơn giản giữ phòng ngủ luôn gọn gàngPhòng ngủ là nơi để chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. Để có được sự nghỉ dưỡng tuyệt đối, việc tạo ra một môi trường sạch sẽ, gọn gàng là điều bạn cần phải đầu tư cho không gian này.

Những thiết kế phòng ngủ dự kiến trở thành xu hướng năm 2023Mặc dù phòng ngủ được coi là nơi ít được làm mới trong ngôi nhà của chúng ta, nhưng bạn cũng đừng bỏ quên chúng để có được một phòng ngủ đẹp cho năm 2023 sắp tới.