1. Gỗ công nghiệp

Cho dù bạn đang tìm cách phân chia không gian trong chính ngôi nhà của bạn hay trong nhà hàng, văn phòng hoặc thậm chí biến một không gian rộng lớn thành hai khu vực ngồi khác nhau thì việc sử dụng gỗ công nghiệp  là một ý tưởng tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng những chiếc khung sắt và sau đó xếp từng khúc gỗ nhỏ lấp kín các khung. Tất cả sẽ tạo nên một bức tường gỗ vừa tự nhiên vừa hiện đại.

2. Vách ngăn phòng thân thiện với trẻ em

Cho dù bạn đang cố gắng biến một căn phòng thành không gian cho hai người hay bạn đang cố gắng tách khu vực ngủ của con bạn khỏi khu vực vui chơi của chúng, thì những tấm vách ngăn phong này có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn chỉ cần đặt chúng vào giữa khu vực giường ngủ và khu vực vui chơi của con trẻ để ngăn chúng làm lộn xộn đồ chơi lên giường ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể mua những chiếc vách ngăn phòng có nhiều hình thú cưng hoặc hoạt hình tạo thêm sự thích thú cho trẻ nhỏ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3.  Cửa trượt

Một cách dễ dàng để tạo vách ngăn trong một không gian nhỏ là thêm một cánh cửa trượt. Cửa trượt là một ý tưởng rất tuyệt vì bạn có thể đóng nó khi bạn cần sự riêng tư hoặc phân chia rõ ràng.

Hơn nữa, chúng cũng rất tiện lợi khi mở ra bởi bạn không cần lo chúng sẽ vướng vào bất cứ thứ gì xung quanh nhà bạn.

Xem thêm  Chọn nội y cho đêm tân hôn thăng hoa

4. Bộ phân chia hình học

Nếu bạn đang tìm kiếm một dải phân cách hiện đại và dành cho người lớn hơn, dải phân cách này có thể là thứ bạn đang hy vọng tìm thấy.

Với thiết kế gấp khúc, bạn có thể tạo ra không gian riêng tư – chỉ mình bạn mà thôi hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó làm vật trang trí gần ban công, tạo ra những chiếc bóng có hình ovan chiếu vào ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng di chuyển và thậm chí cất giữ chỉ bằng cách gấp nó lại nếu bạn không sử dụng đến chúng nữa.

5. Bức tường cây

Bạn đang sống trong một căn hộ hoặc một không gian nào đó mà bạn không có nhiều diện tích ban công? 

Bạn có muốn phân chia một chút giữa cửa trước và khu vực tiếp khách của mình không? Hoặc đơn gian bạn muốn mang thiên nhiên vào ngôi nhà của mình.

Bạn có thể sử dụng bức tường được trang trí bằng cây xanh và một số loại cây giả bằng cách treo hoặc đặt các chậu cây trên giá ngăn cách khu vực cửa ra vào và phòng khách.

Nhờ những bước đơn giản, bạn đã có một bức tường cây ngăn cách giữa hai khu vực trong nhà.

6. Ghế dài tích hợp

Đối với những căn hộ hoặc những ngôi nhà dài và hẹp, bạn sẽ phải vật lộn với việc không có nhiều tiền sảnh trong không gian sống của mình? 

Xem thêm  Suýt tan cửa nát nhà vì mải tân trang nhan sắc đón Tết

Băng ghế này là một ý tưởng tuyệt vời về cách bạn có thể phân chia không gian và làm cho nó hoạt động tốt hơn.

Bạn có thể dựng một chiếc ghế dài lưng cao để phân chia khu vực và làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để trò chuyện hoặc tiếp khách.

7. Sử dụng tủ quần áo

Trước đó, tủ quần áo của bạn chỉ có một mục đích duy nhất là giữ quần áo của bạn luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chúng như một bức tường để ngăn cách giữa phòng khách và phòng ngủ hoặc với một không gian nào khác.

Nhờ đó, bạn vừa tận dụng được tối đa chức năng của các vật dụng trong nhà vừa tiết kiệm được không gian cho các khoảng không khác.

8. Sử dụng giá trồng các loại hoa

Đây là một ý tưởng sẽ mang đến nhiều màu sắc cho ngôi nhà của bạn bởi chúng được tạo nên từ các chậu hoa, tuy nhiên nó sẽ không đem lại quá nhiều sự riêng tư cho không gian của bạn.

Đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc giá sắt chọn những chậu hoa mà bạn yêu thích rồi đặt lên giá, vậy là bạn đã có một bức tường vô tuyệt đẹp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9. Sử dụng rèm

Chúng ta thưởng sử dụng rèm để che bớt ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chúng làm những bức tường ngăn cách các không gian trong nhà.

Đặc biệt, bạn có thể mở hoặc đóng chúng một cách dễ dàng mà không cần quá nhiều lực.

Xem thêm  Mẹo vệ sinh tủ lạnh siêu nhanh

Hơn nữa, nếu bạn muốn dọn nhà hoặc bạn muốn tất cả các căn phòng trở nên thoáng hơn bạn có thể cuộn chúng lên cao tạo một không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.

10. Sử dụng kệ sách

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để phân chia phòng trong khi vẫn có thể lưu trữ những món đồ nhỏ và không nhất thiết phải cố gắng tạo ra sự riêng tư, thì ý tưởng này có thể là thứ bạn cần.

Bạn sẽ sử dụng tủ sách được thiết kế độc đáo như một cách để tạo không gian giữa lối vào và khu vực tiếp khách.

Việc sử dụng kệ sách giúp cho ngôi nhà luôn gọn gàng và thoáng mát đồng thời bạn có thể trưng bày một vài vật dụng nhỏ và những cuốn sách yêu thích của bạn ở đó.

Theo VOV

Cách trang trí cửa ra vào đẹp lạ và cuốn hút

Cách trang trí cửa ra vào đẹp lạ và cuốn hút

Những ý tưởng sáng tạo trang trí mặt ngoài cửa ra vào dưới đây sẽ giúp không gian nhà bạn thêm sinh động mỗi ngày.