Làm giá đỗ không hề khó, bạn chỉ cần tới 1 chiếc rổ nhựa, 2 miếng vải thấm nước và chăm chỉ tưới nước thì 3 ngày là có giá đỗ tươi ngon để ăn rồi.

{keywords}

Để làm giá đỗ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

{keywords}

150g đậu xanh

1 chiếc rổ nhựa có đế cao chừng 3cm (hoặc chọn rổ nhựa có chậu đi kèm)

2 miếng vải mềm thấm nước tốt

1 đĩa lớn có đường kính bằng đường kính rổ

{keywords}

Đậu xanh cho vào nước ngâm, loại bỏ những hạt nổi trên bề mặt. Ngâm cho tới khi thấy vỏ hạt đậu xanh nứt ra.

{keywords}

Đổ ra rổ cho ráo.

{keywords}

Lót một tấm vải mềm đã thấm nước xuống đáy rổ, xếp đậu lên trên.

{keywords}

Tấm vải mềm còn lại thấm đẫm nước, ủ lên trên đậu xanh, sau đó đặt đĩa lên trên khăn. Việc chèn đĩa lên trên bề mặt đậu xanh là giúp cho giá đỗ sẽ mập hơn và trắng hơn.

{keywords}

Đem giá đỗ để nơi tối, không có ánh sáng để giá đỗ không bị xanh. Mỗi ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần (sáng – trưa – tối). Giá đỗ sau 1 ngày 1 đêm sẽ dài chừng này.

{keywords}

Khi cho giá uống nước, xả nước ra chậu, nhúng toàn bộ rổ giá đỗ vào chậu, đợi chừng 5 phút thì nhấc ra, tưới thêm nước lên bề mặt khăn, đợi róc nước. (Tất nhiên sẽ không róc hết hoàn toàn nhưng bạn có thể hứng chậu để nước không chảy ra ngoài). Sau 3 ngày 3 đêm bạn có thể thu được giá đỗ để ăn rồi.

Xem thêm  Tuyệt chiêu lau cửa kính và gương không cần nước lau kính
{keywords}

Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng, ngay cả khi so với chính bản thân nó khi còn là những hạt đậu. Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều khoáng chất amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) rất bổ dưỡng cho con người. Làm giá đỗ không hề khó, bạn chỉ cần tới 1 chiếc rổ nhựa, 2 miếng vải thấm nước và chăm chỉ tưới nước thì 3 ngày là có giá đỗ tươi ngon để ăn rồi. Thay vì mua giá đỗ bên ngoài với nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm hãy tự làm giá đỗ cho gia đình mình nhé. Cách làm này cực kỳ đơn giản đấy!

{keywords}

Chúc bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)