theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Threads là gì? Hướng dẫn cách tải, đăng ký và sử dụng Threads

Threads là gì?

Ứng dụng Threads là gì? Threads là một trang mạng xã hội mới được phát triển bởi nhóm Instagram của Meta, chính thức cho ra mắt vào ngày 06/7/2023. Ứng dụng này tập trung vào tính năng chia sẻ nội dung ngắn dạng văn bản, hình ảnh, video và liên kết khá giống với nền tảng mạng xã hội Twitter.

Một điểm thú vị của mạng xã hội Threads chính là cho phép người dùng kết nối và tương tác với bạn bè có chung sở thích trên Instagram, bao gồm các tài khoản bạn đã theo dõi trước đó.

Threads là một trang mạng xã hội mới được phát triển bởi Meta

Threads là một trang mạng xã hội mới được phát triển bởi Meta (Nguồn: Internet)

Các tính năng nổi bật của Threads

Sau khi đã biết đến MXH Threads là gì, cùng Nguyễn Kim tìm hiểu một số tính năng nổi bật của ứng dụng này. 

Chia sẻ nội dung ngắn bằng văn bản, hình ảnh, video, GIF

Mạng xã hội Threads tập trung vào tính năng chia sẻ nội dung ngắn, cho phép người dùng đưa ra những suy nghĩ, cảm xúc, câu chuyện và trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể dùng văn bản, emoji hoặc thậm chí là các liên kết, hình ảnh hấp dẫn và video dài tới 5 phút để thể hiện ý tưởng của bản thân. Bạn có thể tạo Threads với số lượng bài viết không giới hạn nhưng chúng phải liên quan đến chủ đề chính của Threads.

Bình luận và tương tác

Ứng dụng Threads cho phép bạn bình luận và tương tác hoặc đăng lại nội dung của người khác. Để phản hồi, bạn có thể nhấn vào nội dung cần trả lời để mở màn hình chi tiết, sau đó nhập nội dung vào ô văn bản ở dưới, chứa tối đa 500 ký tự. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn liên kết, hình ảnh hoặc video bằng cách nhấn vào biểu tượng tương ứng. Sau khi đã nhập xong, hãy nhấn “Reply” để gửi trả lời của bạn.

Xem thêm  Những điều tuyệt đối cần nhớ khi mang cơm đi làm để ăn trưa

Nếu bạn muốn đăng lại nội dung của người khác trên Threads, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải để mở menu tùy chọn. Sau đó, nhọn “Share” để đăng lại nội dung, có thể thêm nội dung mới vào bài đăng bằng cách nhập vào ô văn bản rồi nhấn “Post” là được.

Chia sẻ Threads

Bạn có thể theo dõi các Threads của những người dùng khác mà mình quan tâm và yêu thích. Bạn sẽ được nhận thông báo ngay khi các Threads đang theo dõi có bài viết mới. Hoặc cũng có thể tự do bỏ theo dõi các Threads mà bạn không muốn theo dõi nữa, mang đến sự linh hoạt và quản lý dễ dàng cho người dùng.

Khám phá Threads

Dễ dàng khám phá các Threads mới mà bạn quan tâm dựa trên sở thích, lịch sử của mình. Bạn có thể tìm kiếm Threads theo từ khóa, hashtag hoặc danh mục để tìm các Threads phù hợp với nhu cầu.

Để khám phá các chủ đề và người dùng trên app Threads, hãy chọn biểu tượng kính lúp ở góc dưới phía bên trái màn hình. Sau đó, nhập từ khóa hoặc chủ đề cần tìm vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ thấy các kết quả liên quan xuất hiện dưới ô tìm kiếm và có thể nhấn vào một kết quả để xem nội dung liên quan. Bạn có thể nhấn biểu tượng theo dõi bên cạnh kết quả để theo dõi người dùng hoặc chủ đề để nhận thông báo khi có nội dung mới.

Ứng dụng Threads có nhiều tính năng nổi bật

Ứng dụng Threads có nhiều tính năng nổi bật (Nguồn: Internet)

Tại sao Threads lại được người dùng đánh giá cao?

Ngay từ khi được công bố chính thức, app Threads đã thu hút sự chú ý nhanh chóng nhờ sự nổi tiếng của Mark Zuckerberg và Elon Musk – hai nhân vật đình đám trong ngành công nghệ. Ngoài ra, ứng dụng Threads còn được người đánh giá khá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Dễ dàng chia sẻ những ý tưởng, suy nghĩ và cảm xúc thông qua các bài viết dạng văn bản, hình ảnh và video.
  • Cho phép theo dõi những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung và bạn bè đã kết nối trên Instagram trước đó.
  • Nhắn tin trực tiếp, phản hồi nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác và gắn kết với những người mà người dùng quan tâm.

So sánh giữa Threads và các nền tảng mạng xã hội khác

Threads, Twitter và Instagram là các nền tảng mạng xã hội có khá nhiều điểm tương đồng và được nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, mỗi ứng dụng đều sẽ có những đặc trưng, ưu và nhược điểm riêng biệt.

Xem thêm  7 xu hướng bikini cho bãi biển mùa hè 2014

Threads vs Instagram

Threads khác gì Instagram? Từ ban đầu, Meta định hình Threads là một nền tảng mạng xã hội dành cho những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung, KOLs/KOCs để chia sẻ các mẫu tin, thảo luận và tương tác với người hâm mộ dưới dạng các cuộc hội thoại ngắn, tin nhắn với tính tương tác cao.

Không những thế, app Threads được thiết kế và phát triển dựa trên nền của Instagram nên kế thừa các tính năng tương tự Instagram như hashtag, tạo bio, chế độ riêng tư, hạn chế người xem, trả lời theo từ khóa, đặc biệt là các bộ quy tắc cộng đồng. Chính vì cùng chung hệ sinh thái của Meta nên Threads được thừa hưởng nguồn dữ liệu khổng lồ từ Instagram, việc tương tác, reup nội dung, chia sẻ nội dung qua lại giữa hai ứng dụng này đều vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Threads có các tính năng tương tự Instagram

Threads có các tính năng tương tự Instagram (Nguồn: Internet)

Threads vs Twitter

Về bản chất, Threads khá tương đồng với Twitter bởi hai ứng dụng đều là những trang mạng xã hội miễn phí, cho phép người dùng chia sẻ các nội dung, hình ảnh, video dưới dạng mẫu tin ngắn và mọi người cùng nhau tương tác, trả lời, thả tim, gắn hashtag,… trên bài viết đó.

Tuy nhiên, điểm làm Threads nổi bật hơn Twitter chính là tính năng liên kết, đồng bộ với bạn bè và người theo dõi trên Instagram. Không chỉ vậy, một mẫu tin của Threads hỗ trợ người dùng viết nội dung đến 500 ký tự, trong khi đó Twitter chỉ cho viết tối đa 280 ký tự và người dùng phải trả thêm phí để có thể viết dài hơn.

Threads nổi bật hơn Twitter chính là tính năng liên kết, đồng bộ với bạn bè

Threads nổi bật hơn Twitter chính là tính năng liên kết, đồng bộ với bạn bè (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn tải ứng dụng Threads trên điện thoại, máy tính

Bạn có thể tải ứng dụng Threads trên cửa hàng CH Play hoặc App Store bằng cách gõ từ khóa “Threads, an Instagram app”, sau đó nhấn chọn Nhận để tải về điện thoại. Đối với laptop và PC, bạn hãy truy cập vào đường liên kết https://www.threads.net/ là có thể đăng nhập vào Threads một cách dễ dàng.

Xem thêm  2 mẹo vặt vô cùng cần kíp khi bạn khoan tường

Hướng dẫn đăng nhập vào Threads bằng tài khoản Instagram

Sau khi đã hiểu app Threads là gì, chắc hẳn bạn đang rất mong chờ để được trải nghiệm ứng dụng này phải không? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập ứng dụng Thread Threads trên website và điện thoại cực đơn giản.

Trên điện thoại

Bước 1: Trên giao diện Threads, hãy đăng nhập bằng tài khoản Instagram của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Instagram, có thể tạo tài khoản mới bằng cách nhấn vào Sign up.

Threads nổi bật hơn Twitter chính là tính năng liên kết, đồng bộ với bạn bè

Đăng nhập Threads bằng tài khoản Instagram (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiến hành chỉnh sửa trang cá nhân, bổ sung thông tin cá nhân của bạn trên Threads hoặc có thể bỏ qua bước này. Sau đó, lựa chọn Quyền riêng tư gồm Trang cá nhân công khai và Trang cá nhân riêng tư rồi nhấn chọn Tiếp.

Đăng nhập Threads bằng tài khoản Instagram

Chỉnh sửa trang cá nhân, bổ sung thông tin cá nhân (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chọn tài khoản bạn muốn theo dõi trên app Threads, sau đó nhấn vào Tiếp và chọn Tham gia Threads để có thể bắt đầu sử dụng.

Chỉnh sửa trang cá nhân, bổ sung thông tin cá nhân

Nhấn Tham gia Threads để có thể bắt đầu sử dụng Threads (Nguồn: Internet)

Trên website

Bước 1: Truy cập vào đường liên kết trên laptop hoặc PC Tại đây, sau đó nhập thông tin tài khoản Instagram và nhấp chọn Log in.

Nhấn Tham gia Threads để có thể bắt đầu sử dụng Threads

Nhập thông tin tài khoản Instagram (Nguồn: Internet)

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, Threads sẽ hiển thị các bài đăng trên trang chủ là hoàn tất.

Đăng nhập Threads thành công

Đăng nhập Threads thành công (Nguồn: Internet)

Trên đây, Nguyễn Kim đã chia sẻ bạn một vài thông tin về nền tảng Threads là gì, những tính năng nổi bật cũng như cách tải và đăng ký sử dụng tài khoản Threads trên điện thoại, máy tính nhanh chóng. Hãy đăng ký Threads ngay hôm nay để có thể kết nối bạn bè và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhé!

Danh mục:Chia sẻ 247
Bài trước
034 Là Mạng Gì? Đầu Số 034 Được Chuyển Đổi Từ Số Nào? 034 Có Ý Nghĩa Gì
Bài sau
Số định danh cá nhân VNeID là gì? Hướng dẫn cách tra cứu
15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://chiase247.com 300 0