Ảnh minh hoạ

Uống cà phê trên các chuyến bay có lẽ là việc nhiều người thường làm. Tuy nhiên, mới đây, chia sẻ của người đàn ông có tài khoản TikTok là Kevin về sự thật những cốc cà phê trên máy bay khiến nhiều người “giật mình”.

Kevin hiện làm tiếp viên hàng không cho một hãng bay có trụ sở tại Mỹ. Anh giải thích lý do vì sao không nên uống cà phê trên máy bay, theo Nypost.

Kevin cho biết: “Bể chứa nước trên máy bay hiếm khi được làm sạch. Nó cũng thường được đặt gần nhà vệ sinh. Tôi không muốn nghĩ đến nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong những nơi đó”.

Ngoài ra, nguyên nhân đến từ cách các tiếp viên trên máy bay làm sạch ấm cà phê.

“Vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi không được phép đổ nước trong bình xuống cống mà phải đổ xuống bồn cầu. Vì vậy, khi đổ xuống, để không bắn tung tóe, bạn phải đặt bình gần bồn cầu. Lúc này, có thể vi khuẩn hoặc bất cứ thứ gì có thể bắn ngược lại và bám vào bình cà phê”, anh nói.

Xem thêm  4 kiểu tóc đội mũ ngày hè cực xinh

Video của Kevin nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn người xem và bình luận.

“Tôi là một cựu tiếp viên hàng không. Tôi không lấy bất kỳ đồ uống nào từ xe đẩy, đặc biệt là không lấy đá”, “Tôi luôn rùng mình khi thấy mọi người gọi cà phê trên máy bay”; “Cảm ơn đã chia sẻ sự thật này, tôi sẽ không bao giờ uống cà phê trên máy bay nữa”… người dùng mạng bình luận.

Kat Kamalani là một tiếp viên hàng không có nhiều năm kinh nghiệm, sống tại bang Utah (Mỹ), từng chia sẻ kinh nghiệm tương đồng với ý kiến của Kevin. Cô cho biết hầu hết các thành viên phi hành đoàn không dùng đồ uống pha từ nước trên máy bay. Không chỉ cà phê, cô còn khuyên hành khách không nên tiêu thụ bất kỳ loại chất lỏng nào không được đóng kín trong chai, lon.

“Quy tắc số một, không bao giờ uống bất kỳ chất lỏng nào không để trong lon hoặc chai. Nguyên nhân là vì nước dùng để pha lấy từ bể chứa trên máy bay. Hiếm khi người ta làm sạch nơi chứa nước và thường đặt ở gần nhà vệ sinh. Nước pha cà phê hay trà đều đến từ cùng một thùng nước đó. Lời khuyên dành cho cha mẹ là đừng bao giờ xin nước nóng rồi cho vào bình sữa của con bạn”, cô chia sẻ.

Vậy cách xử lý tình huống như thế nào? Cô cho rằng hành khách nên yêu cầu một chai nước, pha sữa rồi hâm nóng bằng cách đặt trong cốc nước nóng.

Xem thêm  Bí quyết làm mới và bảo quản những vật dụng bằng da

Tiến sĩ Cedric Spak, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Baylor, cho biết những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại nên tránh xa đồ uống trên chuyến bay. Ông cũng lưu ý thêm rằng những người có con nhỏ nên “suy nghĩ kỹ” trước khi dùng nước trên máy bay để pha sữa cho trẻ.

Đang ngủ trong khách sạn, người phụ nữ sốc khi phát hiện có kẻ đột nhập

Đang ngủ trong khách sạn, người phụ nữ sốc khi phát hiện có kẻ đột nhập

SINGAPORE – Tưởng đã yên tâm về phòng khách sạn và khoá cửa cẩn thận, người phụ nữ hốt hoảng khi phát hiện kẻ đột nhập lúc cô đang ngủ.
Phi công bất tỉnh, nữ hành khách 68 tuổi tự lái máy bay

Phi công bất tỉnh, nữ hành khách 68 tuổi tự lái máy bay

MỸ – Khi phi công đang điều khiển máy bay thì bất ngờ ngất xỉu. Nữ hành khách duy nhất trên chuyến bay phải làm thay anh nhiệm vụ này.
Lời cảnh báo của cô gái suýt rước hoạ vào thân vì giúp đỡ người lạ trên máy bay

Lời cảnh báo của cô gái suýt rước hoạ vào thân vì giúp đỡ người lạ trên máy bay

Giúp đỡ người phụ nữ lớn tuổi đi cùng chuyến bay đến Dubai, cô gái tốt bụng suýt bị cảnh sát bắt giữ. Cô đưa ra lời cảnh báo cho mọi người để giữ an toàn cho bản thân khi đi máy bay.