– Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh và tìm kiếm các tài năng trẻ hoạt động trong ngành thiết kế và thời trang. Cuộc thi do Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, để tham gia cuộc thi, các ứng viên cần có một bản tóm tắt quá trình làm việc trong lĩnh vực Thiết kế/ Thời trang, những thành tựu và hiểu biết của ứng cử viên về ngành này cũng như bản giới thiệu làm nổi bật lý do mình là một “doanh nhân thiết kế/thời trang”.

Khi đã lọt vào vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ thực hiện một bài thuyết trình 20 phút và 15 phút phỏng vấn với ban giám khảo bằng tiếng Anh.

{keywords}

Sau vòng thi cuối cùng, người chiến thắng tại cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham gia chuyến đi đến Vương quốc Anh để tham gia vào các hoạt động trong khuôn khổ Giải thưởng cùng với những người chiến thắng đến từ khắp nơi trên toàn thế giới như: tham dự các hoạt động về Thiết kế và Thời trang từ ngày 10-17 tháng 9 năm 2014 tại London; tham gia các sự kiện ngoại giao và buổi hội thảo với các đối tác tại Vương quốc Anh và các chuyên gia về ngành này.

Cũng từ đây, người chiến thắng sẽ có cơ hội kết nối giới thiệu sản phẩm/ ý tưởng của mình tới với thị trường Anh và đặt nền móng cho những dự án hợp tác kinh doanh trong tương lai.

Xem thêm  Tuyệt chiêu giúp phụ nữ mặc váy đạp xe không "lộ hàng"

Tuy nhiên, “Để trở thành người đại diện cho Việt Nam trong cuộc thi này, người chiến thắng phải thể thiện được những kỹ năng xuất sắc của một doanh nhân cũng như thể hiện được tiềm năng lãnh đạo. Đồng thời, ứng viên cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm khả năng tiếng Anh và có tầm nhìn thực tiễn về tương laicủa ngành Thiết kế/Thời trang của Việt Nam” – cô Lê Anh Thơ, Giám đốc các dự án Nghệ thuật và sáng tạo, nhà tổ chức của cuộc thi này tại Việt Nam nói.

Minh Anh