Lựa chọn bộ đồ bơi có thiết kế phù hợp với sở thích, kiểm tra chất lượng và giá cả trước khi quyết định mua.

1. Lựa chọn đồ bơi có thiết kế phù hợp với nhu cầu và sở thích

Tìm mua một bộ đồ bơi cũng khó khăn như là khi bạn chọn mua một chiếc quần jeans vừa ý mình. Hãy chọn lựa bộ đồ bơi nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu muốn có cảm giác an toàn, bạn có thể chọn mua bộ bikini có dây áo liền, cố định đeo qua vai. Nếu muốn thay đổi dây áo với những màu sắc khác nhau, bạn có thể chọn bộ đồ bơi mà dây áo có thể tách rời một cách dễ dàng. Đối với các cô nàng ngại hở hang thì tankini là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tankini là phiên bản “ngoan hiền” của bikini, cùng là đồ 2 mảnh nhưng bikini rất sexy còn takini lại kín đáo hơn với phần áo được thiết kế dài xuống, che phủ cả phần bụng.

2. Phụ kiện đính kèm trên đồ bơi

Chọn những bộ đồ tắm sặc sỡ, nhiều phụ kiện đính kèm sẽ làm bạn nổi bật ở bể bơi hay trên bãi biển. Tuy nhiên khi chọn mua, bạn nên kiểm tra xem các viên đá, chuỗi hạt sắc màu đính trên đồ bơi có chắc chắn hay không. Nếu có bất kì vấn đề gì, đề nghị người bán hàng đổi ngay sản phẩm khác cùng loại.

Xem thêm  Mẹo hữu hiệu đánh bay mùi tanh của cá
{keywords}

Kiểm tra chất lượng đồ bơi trước khi quyết định mua

3. Kiểm tra chất lượng đồ bơi

Kiểm tra kỹ lưỡng chất vải cũng như đường may của đồ bơi: Đường may cẩn thận hay lỏng lẻo? Một bộ đồ bơi chất lượng cao được may 2 đường khâu hoặc khâu theo kiểu zig-zag. Nếu có bất kì vấn đề gì, đề nghị người bán hàng đổi ngay sản phẩm khác cùng loại.

4. Kiểm tra mức độ chống tia cực tím của đồ bơi

Đồ bơi nói riêng, hay quần áo nói chung, có sử dụng chất UPF (Ultraviolet Protection Factor), nhân tố chống tia cực tím, đang trở thành xu hướng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. UPF hiệu quả trong việc chống lại cả 2 tia cực tím UVA và UVB. UPF càng cao thì khả năng ngăn chặn càng tốt. Lựa chọn một bộ đồ bơi với UPF 50 hoặc lớn hơn có tác dụng chỉ cho dưới 2% ánh sang xuyên qua.

5. Cân nhắc giữa việc sử dụng và giá cả

Nếu bạn thích những kiểu áo tắm hợp thời trang, theo xu hướng và muốn thay đổi trong những lần đi du lịch khác nhau, bạn có thể chọn mua nhiều bộ với giá rẻ, phải chăng. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn mua một bộ, sử dụng nhiều lần, bạn nên đầu tư hơn nữa về cả thời gian, tiền bạc trong việc lựa chọn một bộ đồ bơi yêu thích nhất và có chất lượng tốt.

Xem thêm  Da màu nào diện đồ màu nấy!

(Theo Viet Q)