Áp dụng những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn mặc đẹp với bất kỳ màu da nào.

Trang phục hợp với màu da là một trong những yếu tố đẩy cao hình ảnh thời trang của người mặc, tuy nhiên, vấn đề chọn màu nào cho từng loại da vẫn là một thách thức không hề nhỏ đối với các tín đồ thời trang bấy lâu nay. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn NHỮNG gam màu phù hợp nhất với làn da của mình, dù sáng hay tối, dù đen hay trắng.

Làn da sáng

Những người sở hữu làn da trắng sáng vô cùng may mắn khi họ có thể thoải mái lựa chọn trang phục với nhiều gam màu đa dạng. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của làn da trắng sáng thì bạn nên chọn nhưng gam màu như:

Xanh ngọc bảo: Gam màu này tạo hình ảnh tương phản với làn da, giúp làn da bạn trông trắng sáng hơn rất nhiều.

{keywords}

Xanh pastel: Gam màu xanh pastel sẽ xua đi vẻ nhợt nhạt của làn da, giúp da bạn trông đầy sức sống hơn. Để tăng hiệu ứng lên tối đa, bạn nên chọn thêm son môi màu đỏ.

{keywords}

Màu camel:Tông màu cổ điển này sẽ tạo nên hình ảnh tương phản rất hấp dẫn với làn da.

{keywords}

Da ngăm bánh mật

Màu ánh kim: Những người có làn da nâu phù hợp với hầu hết các sắc màu ánh kim từ bạc đến đồng ánh kim.

Xem thêm  Những gợi ý hợp công sở ngày hè với chân váy bút chì đen

{keywords}

Màu tàn tro/ ghi, xám/ lông chuột: Nếu như làn da của bạn ngăm ngăm như của Jessica Alba thì có thể chọn cho mình gam màu ghi nhạt , giống như thiết kế mà cô đang mặc trên người. Nếu làn da sáng hơn thì có thể chọn màu tàn tro. Và nếu da tối hơn nữa thì nên màu ghi thật nhạt.

{keywords}

Màu neon: Những người da ngăm đen rất ái ngại khi chọn những tông màu sáng nhưng thực chất đây mới chính là gam màu mang đến nét cá tính. Sự đối lập giữa 2 tông màu sẽ giúp làn da của bạn trông gợi cảm hơn.

{keywords}

Da đen

Mùa xanh cô-ban: Nữ diễn viên là một minh chứng rất rõ ràng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa làn da đen và tông màu xanh cô-ban. Sự tương phản màu sắc mang đến một hình ảnh rất ấn tượng.

{keywords} 

Vàng nhạt: Những tông màu pastel thực sự rất thích hợp với những người da đen.

{keywords}

Màu đỏ: Nhiều ý kiến cho rằng, màu đỏ ruby như chiếc áo choàng của Rihanna là gam màu rất hoàn hảo cho những cô nàng sở hữu làn da đen.

{keywords}

(Theo Khám phá)